Rút Gỗ là một trong những trò chơi có liên quan đến việc xây dựng một khối trụ lớn, với những khối gỗ được sắp xếp chồng lên nhau xen kẽ một cách thẳng đứng và nằm ngang. Nếu tham gia vào trò chơi rút gỗ, nhiệm vụ của mỗi người chơi là loại bỏ dần dần các khối sao cho thật khéo léo để không làm đổ tháp. Ngoài sự khéo léo ra, chúng ta cần phải có một vài thủ thuật để giúp việc Rút Gỗ dễ dàng hơn.

Đẩy thay vì kéo

Khi chúng ta bắt đầu kéo một khối ra, hành động này sẽ làm nhiễu loạn sự cân bằng của tháp, điều này gây ra một lực nhỏ nhưng cũng đủ làm đổ tháp bất cứ lúc nào. Những nếu ta đẩy nhè nhẹ từng khối ra, phân phối tải trọng của tháp một cách tỉ mỉ, chắc chắn việc truy sự ổn định giữa các khối gỗ là hoàn hảo nhất.

4 Thủ thuật đơn giản giúp bạn chơi Rút Gỗ bá đạo hơn

Không chỉ cần phải khéo léo mà khi chơi Rút Gỗ cần phải vài thủ thuật cần thiết

Ưu tiên các khối trung tâm

Với những món đồ chơi rút gỗ hiện nay, đa phần về kích thước trọng lượng có phần tương đương nhau, nên dù là phiên bản nào đi chăng nữa ta cũng phải ưu tiên loại bỏ các khối tại trung tâm. Vì sao lại thế?

Điều này ảnh hưởng từ một số công cụ kỹ thuật, không cần phải có kiến thức chuyên môn, bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng chỉ cần loại bỏ các khối từ trung tâm khi chơi game rút gỗ là quá đủ. Điều này sẽ khiến những đối thủ khác đâm đầu loại bỏ các khối hai bên, điều này sẽ khiến họ gặp bất lợi.

Bù đắp vào trung tâm

Khác với cách chơi rút gỗ số, nếu chơi Rút Gỗ theo kiểu rút và lắp, hãy từ từ gỡ các khối trên mặt vào di chuyển chúng về trung tâm, khi đã nằm chính xác ở vị trí trung tâm một cách khéo léo, nó sẽ không chạm đến khối bên cạnh và chẳng làm ảnh hưởng gì đến cả tòa tháp cả.

Xem thêm: Cách sắp xếp Rút Gỗ như thế nào cho đúng 

Điều quan trọng nhất trong cách chơi trò rút gỗ này chính là duy trì trung tâm của lực hấp dẫn với một khối, để giữ tháp tại chỗ cân bằng, đồng thời phải chắc chắn rằng khối này phải nằm ở trung tâm, mọi sự cân bằng của những khối còn lại phụ thuộc vào điều này.

Rút trái bù phải

Nếu bắt buộc phải rút một khối từ bên phải khi chơi Board Game này, hãy đặt chúng lên phía trên cùng của tháp ở bên trái. Cũng giống như vậy, nếu Rút Gỗ từ phía bên trái thì nên để chúng ở phía bên phải.

4 Thủ thuật đơn giản giúp bạn chơi Rút Gỗ bá đạo hơn

Với 4 thủ thuật sau đây bạn sẽ Rút Gỗ bá đạo hơn bao giờ hết

Có nhiều lúc, vị trí mà bạn quyết định loại bỏ các khối ở trung tâm, hãy cố gắng kiểm tra những mặt cần phải đặc biệt chú ý đến sự cân bằng, như vậy sẽ tìm ra được nơi đặt khối trên mặt phù hợp nhất. Nếu cảm thấy tháp gần như sắp bị ngã về phía bên phải, hãy đặt khối mà bạn chỉ cần loại bỏ từ trung tâm, từ phía trên bên trái của tháp.

Có thể thấy, Rút Gỗ là một trong những trò chơi có rất nhiều kỹ năng đặc biệt và thú vị. Ngoài ra, Conggamebai.net thấy rằng luật chơi rút gỗ còn giúp ta tuân thủ mọi quy tắc bất di bất dịch không thể thay đổi. Trò chơi này sẽ là thứ thích hợp nhất giúp bạn có thể kiểm tra sức mạnh tinh thần của bản thân, đồng thời là sự khéo léo xử lý mọi tình huống xung quanh.

Tắt QC [X]