Cờ Gánh cũng giống như bao loại cờ thú vị ngày nay, nó ẩn chứa những nước đi trí tuệ và pha chút mạo hiểm để giành lợi thế, chính vì thế mà game danh co ganh nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Để chơi Cờ Gánh tốt hơn, chúng ta cần đến những tuyệt chiêu cụ thể, vậy cách chơi hay ho này nằm ở đâu.

Bố trí quân linh động

Dù là Cờ Gánh hay bất kỳ một Board Game trí tuệ nào khác, khi chơi đừng quên cách bày binh bố trận một cách hợp lý để phát huy vai trò tối đa của từng quân cờ, một khi các quân Cờ Chém được bố trí linh hoạt, chắc chắn tính chủ động trở nên cao hơn.

4 tuyệt chiêu nhỏ chơi Cờ Gánh siêu lợi hại

Bố trí quân linh hoạt, linh động trong cách chơi

Dù cho ta chọn lối chơi tấn công hay phòng thủ, chỉ cần tạo ra một liên kết hợp lý thì dù đang ở tình thế nào đi chăng nữa, cũng hóa giải một cách dễ dàng kịp thời ứng phó. Nếu không thể tạo ra một thế trận hợp lý trong game co chem, trước sau gì đối thủ cũng khóa mọi hoạt động của ta, lúc này mọi thứ đã quá muộn để có thể lật ngược tình thế.

Không tập trung đi 1 quân nhiều lần

Khi khai cuộc, di chuyển Cờ Gánh thế nào cho hợp lý, số lượng bao nhiêu là vừa đủ để bắt đầu dàn trận ngay từ đầu là điều rất cần thiết. Nếu chỉ di chuyển duy nhất một quân, thì rõ ràng đây là cach choi co ganh sai lầm khiến ta vấp phải hạn chế ngay từ lần đầu ra quân.

Thử nghĩ mà xem, ta chỉ có một quân đi đi lại lại trong khi đối thủ lại đang có có 3 – 4 quân bắt đầu trận, vậy thì lúc họ chuyển sang thế tấn công ta lấy quân đâu để ứng phó với tình huống trên, dù cho có trăm ngàn kế sách cũng chưa chắc 1 có thể đánh lại được 4.

Từ những kinh nghiệm từ các cao thủ Cờ Gánh, khi khai cuộc bàn cờ thì tốt nhất phải di chuyển ít nhất được 3 – 4 là tối thiểu, không nên giảm số lượng này xuống vì rất có thể nó đưa ta vào thế bị động.

Xem thêm: Kỹ thuật phân biệt các kiểu chơi bài Cào hiện nay 

Không vội vàng tấn công

Trong luật chơi cờ gánh, các quân cờ đều có cách di chuyển giống như nhau, vậy nên hãy thật sự thận trọng trước khi tấn công, khi chưa dàn trận một cách bài bản, đừng vội vàng làm bất kỳ điều gì cả, chỉ với vài quân lác đác mà đã vội tấn công thì chỉ có dâng cờ cho đối phương mà thôi.

4 tuyệt chiêu nhỏ chơi Cờ Gánh siêu lợi hại

Khi tấn công đừng nên vội vàng mà hỏng chuyện

Đừng quên đối phương cũng đang sẵn sàng tạo ra những cái bẫy để dẫn dụ bạn, đừng nghĩ vài ba quân của mình đã khiến đối thủ lộ sơ hở, mọi chuyện trong Cờ Gánh không dễ ăn vậy đâu. Hãy cứ bình tĩnh dàn đủ số quân cần thiết trong chiến lược của bạn, khi đã ổn hãy tấn công để gây sức ép lên đối phương.

Tránh quân cản trở nhau

Khi triển khai quân trong game danh co ganh, hãy phân bổ một cách thông minh, đừng quá cồng kềnh mọi thứ, nếu chẳng tạo ra thế linh hoạt đồng nghĩa khó lòng phát huy hết khả năng của chiến thuật, chỉ một nước đi sai cũng đủ khiến đối phương lật ngược thế cờ.

Hãy triển khai quân Cờ Gánh nhịp nhàng, quân sau hỗ trợ quân trước tạo ra một thế trận bá đạo, tạo bước tiến cho những nước đi tiếp theo của mình.

>> Chơi game bài chiến thắng tại 789club <<

Với 4 tuyệt chiêu mà Conggamebai.net vừa mới chia sẻ trên, chắc chắn đã giúp bạn thêm tự tin để chuẩn bị ra trận đối mặt với những đối thủ khác. Chúc bạn may mắn và sớm tìm được một đối thủ xứng tầm với khả năng của mình.

 

Tắt QC [X]