Ô ăn quan là một trò chơi vô cùng hấp dẫn và đã gắn bó từ rất lâu đời với biết bao thế hệ người Việt Nam. Mặc dù chỉ đơn thuần là một trò chơi, nhưng game ô ăn quan lại mang đến rất nhiều lợi ích đến người chơi nếu biết rèn luyện đúng cách. Nhiều ưu điểm là như vậy, nhưng đã là trò chơi thì luôn luôn có người chiến thắng, vậy nên không lấy làm lạ khi chơi Ô ăn quan luôn có một số mẹo hay đang chờ bạn khám phá đấy.

Luôn chọn ô có nhiều quân

Vì sao chúng ta chọn ô có nhiều quân để ưu tiên đi trước, không phải ai chơi ô ăn quan online cũng nhận ra được nhiều lợi ích bất ngờ từ việc triển khai quân ở những ô nhiều đâu nhé.

Khi ta chọn vị trí có nhiều quân để đi, ta có thể tránh tình trạng bị đối thủ tính toán từ trước đó nhằm mục đích ăn sạch toàn bộ quân của ta, hãy cố gắng chọn hướng đi làm sao rải các quân này sang đối thủ càng nhiều càng tốt, điều này sẽ khiến các ô của đối thủ tràn ngập quân, khi đến phiên họ di chuyển sẽ tạo ra một vài lỗ hỏng mang đến lợi ích cho chúng ta sau này.

Bạn đã biết một số mẹo cần thiết khi chơi Ô ăn quan chưa?

Luôn ưu tiên những ô có nhiều quân để đi trước

Trong trường hợp khác, chọn ô nhiều quân rải khắp những vị trí chưa có quân, điều này rất quan trọng đấy nhé. Khi chơi Game Cờ này, luật chơi ăn quan đã quy định rõ ràng nếu không còn quân cờ nào trên bàn, bắt buộc ta phải bỏ ra thêm 5 quân mà bản thân đã ăn trước đó, rải đều 5 quân vào 5 ô. Nếu không đáp ứng được vấn đề này, coi như bạn đã thua.

Mẹo chơi này còn là thủ thuật cực thâm độc phá hỏng mọi đường đi nước bước, các chiến thuật sắp tới của đối thủ. Chắc chắn khi chơi ô ăn quan 2 nguoi, mỗi người đều có những kỹ năng trên, nhưng khi nước đi bắt đầu bị xáo trộn mọi thứ trở nên rắc rối, nếu không bình tĩnh kiểm soát tình hình, hiển nhiên đây sẽ là cơ hội tốt để bạn hạ knock out đối thủ, đôi khi sự lộn xộn cũng chính là một trong những mẹo chơi khá hay.

Dù vậy thì khi chơi Ô ăn quan, nếu cảm thấy những nước đi ít quân có lợi cho bản thân, đừng cố chấp mà không tận dụng nó nhé, nếu ăn được hãy cứ ăn khi còn có thể.

Xem thêm: Toàn bộ cách xếp Cờ Thú từ đơn giản cho đến khó dành cho người mới 

Ăn ngay từ lần đi đầu tiên

Có một mẹo rất hay khi chơi Ô ăn quan mà không phải ai cũng biết, đó là ăn ngay quân của mình ngay từ nước đi đầu tiên, mặc dù điều này khiến số lượng quân của ta vơi dần, nhưng hãy cứ xem đây là số vốn dự trữ nếu chẳng may ta bị đối phương ăn sạch quân cờ trên bàn.

Bạn đã biết một số mẹo cần thiết khi chơi Ô ăn quan chưa?

Nếu đi đầu tiên hãy tận dụng điều đó để ăn quan của mình

Về mẹo nhỏ này bạn phải cẩn thận và chú ý đến 2 ô quân ở phía ngoài cùng của mình, chỉ đi một trong 2 ô này nếu không bạn sẽ bị rơi vào ngõ cụt và mất lượt đấy. Tùy vào sở thích mà bạn sẽ có 2 cách đi cơ bản để ăn quân ngay từ lần đầu tiên.

Một là rải quân đầu tiên vào ô quan và cứ tiếp tục cho đến khi lấn sang phần quân của đối thủ, cứ như vậy bạn sẽ ăn được ô quan ở nước đi cuối cùng.

Hai là rải quân đầu tiên vào ô quân tiếp theo của mình cho đến khi lấn sang phần quân của đối thủ, cứ như vậy bạn sẽ ăn được ô quân kề giữa ở nước đi cuối cùng.

Mặc dù ăn quân nào cũng có lợi, nhưng theo ý kiến riêng của mình khi chơi cờ ô ăn quan, ở những lượt đi đầu tiên ta nên ưu tiên ăn càng nhiều quân thường càng tốt, quân quan cũng quan trọng đấy nhưng nó chỉ thật sự khủng khi trận đấu đang cận kề kết thúc.

Bạn có tin những mẹo chơi Ô ăn quan đã được Conggamebai.net chia sẻ trên thật sự hiệu quả hay không. Nếu tin tưởng và những kiến thức này, bạn hãy cứ thử vào một số ván nhất định để xem liệu lời mình nói có đúng hay không nhé, hy vọng bạn sẽ có những ván cờ thật vui vẻ bên người thân của mình.

Tắt QC [X]