Cờ Tỷ Phú Monopoly hay còn được gọi tắt là Cờ Tỷ Phú, đây là một trong những Board Game được yêu thích nhất hiện nay, dù đi đâu hay ở thế hệ nào đi chăng nữa Cờ Tỷ Phú vẫn thu hút được sự chú ý của mọi người. Cho đến nay, game cờ tỷ phú online vẫn tiếp tục phát huy được đặc điểm này.

Trước kia, Cờ Tỷ Phú thường được chơi trực tiếp trên những bàn cờ bằng giấy, đi cùng với đó là những công cụ chơi vật lý. Còn giờ đây, nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà ta có thể tìm ra cách chơi cờ tỷ phú ngay trên máy tính hoặc điện thoại, ta tha hồ rủ thêm bạn bè mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Bạn quên mất cách xếp Cờ Tỷ Phú? Tìm hiểu lại thôi

Cờ Tỷ Phú có cách sắp xếp vô cùng đơn giản

Nhưng dù là phiên bản trên giấy hay cờ tỷ phú online pc đi chăng nữa, một bàn cờ của Board Game này lúc nào cũng cần phải tuân thủ những thứ sau đây.

Những thứ có trên bàn cờ

Trước khi chơi bắt đầu, trò chơi phải có một bàn cờ và những dụng cụ liên quan, để trò chơi thêm phần hấp dẫn thì đừng quên bổ sung các quân cờ có nhiều màu sắc nhé. Nếu theo đúng luật chơi cờ tỷ phú, chúng ta sẽ không thể thiếu những chi tiết sau:

 • Bàn cờ.
 • Xúc xắc.
 • Các linh vật tượng trưng cho người chơi.
 • 32 ngôi nhà và 12 khách sạn (số lượng có thể thay đổi).
 • Thẻ cơ hội và khí vận.
 • Tiền và bằng chứng khoán bất động sản.

Bước đầu tiên khi chơi Cờ Tỷ Phú là đặt bàn cờ lên bàn, sau đó để lần lượt các thẻ cơ hội và khí vận úp mặt xuống các ô đã được quy định sẵn trên bàn cờ. Mỗi người chơi sẽ lần lượt chọn cho mình một linh vật để có thể di chuyển trên bàn cờ. Dựa trên luật chơi cờ tỷ phú, mỗi người sẽ được phát một số tiền nhất định để tham gia trò chơi.

Xem thêm: Tải game bài 3 cây online kiếm tiền thật dễ dàng 

Các trường hợp đặc biệt

Kể cả phiên bản đời thực hay game cờ tỷ phú online đi chăng nữa, cũng có một số luật đặc biệt. Tùy vào số lượng người tham gia vào game, hay cách chơi cờ tỷ phú mà nhóm luật này có thể thay đổi, tăng giảm khác nhau có khi không được biết đến, nhưng hãy cứ tìm hiểu nhé.

Bạn quên mất cách xếp Cờ Tỷ Phú? Tìm hiểu lại thôi

Tuổi thơ của bạn đã từng chơi Cờ Tỷ Phú hay chưa?

Vào tù

 • Nếu lượt xúc xắc trùng nhau liên tiếp 2 lần thì được đổ tiếp, nhưng đến lần thứ 3 sẽ phải vào tù.
 • Rút trúng thẻ vào tù.

Ra tù

 • Đổ xúc xắc trùng điểm nhau.
 • Trả tiền bảo lãnh cho ngân hàng.
 • Sử dụng thẻ ra tù miễn phí nếu may mắn bốc được.

Xây dựng

Khi chơi cờ tỷ phú online pc, nếu mua được một mảnh đất chúng ta có cơ hội được xây nhà ngay tại mảnh đất đó. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đặc biệt là phải mua toàn bộ các khu đất có cùng màu sắc, thì lúc này mới được quyền xây dựng trên đó.

Để có thể nâng cấp lên thành khách sạn, người chơi cần phải có lần lượt 4 căn nhà bình thường, khi đến căn thứ 5 thì tự động sẽ chuyển thành khách sạn. Sau khi đã hoàn tất mua đất, theo đúng luật chơi cờ tỷ phú bạn không thể bán lại cho ngân hàng, nhưng có thể bán lại cho người khác.

Có thể ở nhiều nơi Cờ Tỷ Phú có nhiều kiểu chơi khác nhau, nhưng Conggamebai.net đã tổng hợp một cách ngắn gọn và phổ biến nhất cách sắp xếp cũng như một số điểm đặc biệt khi chơi. Nếu có hứng thú với trò chơi đặc biệt này, đừng quên tai game co ty phu về máy để trải nghiệm nhé.

Tắt QC [X]