Cờ Cá Ngựa là trò chơi dân gian khá thú vị, lành mạnh. Khác với các game bài, trò cá ngựa có đối tượng người chơi khá đa dạng, từ những em bé nhỏ cho đến những người cao tuổi cũng đều thích không khí vui vẻ mà Cờ Cá Ngựa mang lại.

Nhưng khác với cách chơi cờ cá ngựa truyền thống, cách chơi game cờ cá ngựa online tạo cho game thủ có nhiều cơ hội và phần quà hấp dẫn hơn nếu nắm được các bí quyết tăng tiền cược. Hãy tải trò chơi cờ cá ngựa và cùng khám phá bí quyết đó là gì nhé.

Nắm rõ luật chơi

Trong bộ Cờ Cá Ngựa, mỗi người chơi sẽ có 4 quân cờ. Việc cần làm là tung xúc xắc và đưa 4 con ngựa của mình di chuyển đủ một vòng theo chiều ngược kim đồng hồ quanh bàn cờ để về chuồng. Một ván cờ sẽ có tối đa 4 người chơi, tối thiểu cờ cá ngựa online 2 người.

Bí quyết chơi Cờ Cá Ngựa cực hay cần áp dụng khi chơi

Dù chơi offline hay online thì cũng nên tìm hiểu rõ luật nhé

Trên đường thực hiện nhiệm vụ bạn phải có kế hoạch để ngăn không cho ngựa của các đối thủ khác về được chuồng của họ. Trong cờ cá ngựa 4 người chơi, ai về đích đủ 4 quân cờ sớm nhất theo thứ tự các ô 6, 5, 4 và 3 trong chuồng, người đó sẽ thắng. Những người còn lại có thể chơi tiếp để tranh vị trí hai và ba, cuối cùng.

Đổ xí ngầu: lấy tổng điểm xí ngầu đề xác định bước đi tiếp theo.

Ra quân: Khi đổ xí ngầu được 1-6 hoặc 2 con trùng nhau thì mới được ra quân.

Lên chuồng: Khi quân của mình đang đứng trước cửa chuồng và đang trên lượt đi của mình, người chơi có thể chọn lựa vào chuồng (6-5-4-3-2-1) theo kết quả của việc đổ xí ngầu. Người chơi nào về đủ 4 con ở lần lượt các chuồng 6-5-4-3 đầu tiên sẽ thắng trong trò game cờ cá ngựa online.

Đá về chuồng: Khi khoảng cách giữa hai quân đúng bằng kết quả lượt đổ xí ngầu, bạn có quyền đá ngựa của đổi thủ để làm cho quân cờ đối phương bị mất quyền tham gia di chuyển trên bàn cờ. Cách chơi cờ cá ngựa không khác gì với cách chơi ngoài đời.

Có một tính năng đặc biệt ở cách chơi Cờ Cá Ngựa trực tuyến là trên hệ thống có tính năng cảnh báo số lần vi phạm luật như có mà không đá, cố tình để qua lượt… để người chơi có thể kiểm soát số lần vi phạm của mình khi chơi cờ cá ngựa 4 người chơi. Nếu quá 3 lần thì sẽ tính thua chót ván đấu.

Sau khi kết quả trận đấu đã ngả ngũ, theo luật chơi cờ cá ngựa, người chơi có thể chọn tính thắng nhất ăn hết (tính các quân chưa lên chuồng) hoặc tính về nhất, về nhì thắng về 3, về 4. Cách tính này thường được Board Game áp dụng cho trò cá ngựa.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chơi Ô ăn quan đỉnh nhất hiện nay 

Các mức cược trong Cờ Cá Ngựa online

Ra chuồng đầu tiên: thắng các người chơi khác chơi cùng Gold x1 lần tiền cược.

Lên chuồng số 1(sập hầm): thua cho các người chơi khác chơi cùng Gold x1 lần tiền cược.

Bí quyết chơi Cờ Cá Ngựa cực hay cần áp dụng khi chơi

Đúng luật đúng cách sẽ được thưởng thêm số tiền nhất định

Ngoài ra, có một số bí quyết có thể giúp bạn tăng thêm phần thưởng cho mình khi chơi game cờ cá ngựa online. Cụ thể, bạn hãy chọn một trong những kiểu cược sau:

Cược đá ngựa: 2 con ngựa trong phạm vi có thể đá nhau (12 nút), người chơi có thể cược đá ngựa về chuồng với nhau hoặc cược với hệ thống. Luật chơi cờ cá ngựa quy định trường hợp đổ cặp xí ngầu giống nhau mà đá được ngựa người chơi sẽ ăn x2 mức cược theo quy định của game cờ cá ngựa online.

Cược Chẵn/lẽ: trong mỗi lượt đổ xí ngầu, người chơi có thể cược với hệ thống Chẵn/Lẻ theo tổng điểm 2 xí ngầu.

Lên chuồng số 6 đầu tiên: ăn Gold các người chơi chơi cùng đã góp cược ban đầu (mỗi nhà sẽ bỏ ra 1 lần tiền cược thì người chơi lên chuồng số 6 đầu tiên sẽ ăn tất cả số tiền cược này).

Cách chơi Cờ Cá Ngựa trực tuyến không khác gì chơi ngoài đời thực. Mặt khác nếu biết cách áp dụng các bí quyết chọn mức cược ở trên người chơi còn có cơ hội tăng mức thưởng của mình lên theo hệ số nhân. Quá tuyệt vời phải không nào! Còn chần chừ gì mà không khám phá thêm nhiều bí kíp tại Conggamebai.net và tải trò chơi cờ cá ngựa về máy và trải nghiệm game siêu nhộn này.

Tắt QC [X]