Cờ Tỷ Phú là mộ trò chơi được ra đời vào năm 1993 bởi một người đàn ông sống tại thị trấn Germantown, Pennsylvania, ông có tên là Charles B. Darrow. Ở thời điểm ra mắt trò chơi này ông là người đang thất nghiệp, vì vậy ông dồn khá nhiều tâm huyết cho nó. Với mong muốn trò chơi sẽ đem lại vận may cho ngươi chơi mà nó nhận được rất nhiều sự ủng hô. Tuy đây là trò chơi không còn mới thế nhưng không phải ai cũng biết ccách chơi cờ tỷ phú chính xác. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi game cờ tỷ phú online chuẩn nhất để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình chơi nhé.

Cách chơi cờ tỷ phú

Khi chơi BoardGame này mỗi người chơi sẽ được phép lựa chọn cho mình một hình ảnh đại diện. Quân đại diện sẽ được đặt ở ô GO. Để di chuyển người chơi sẽ sử dụng súc sắc, người nào tung được điểm cao nhất thì sẽ đi đầu tiên. Khi di chuyển sẽ đi theo hướng mũi tên đã được đánh sẵn và di chuyển tới ô tương ứng với số điểm mà súc sắc đã tung được. Những người chơi cùng sẽ tiếp tục thực hiện giống như bạn. Quay lại đến vòng của mình, bạn sẽ đi tiếp từ ô mà mình đang đứng trước đó. Nhiều người chơi có thể cùng đứng trong một ô đều được.

Mỗi người chơi sẽ được phép lựa chọn cho mình một hình ảnh đại diện

Đọc thêm: Những thuật ngữ dùng trong trò Cờ Tỷ Phú cần biết
Nếu như ô bạn đứng mà chưa có ai mua thì bạn có quyền mua ô đất đó. Giá trị sẽ được quy định ở tờ khế ước ngân hàng cầm. Tuy nhiên nếu như ô bạn đang đứng mà thuộc quyền sở hữu của người chơi khác, thì bạn sẽ phải mất phí cho họ. Khoản phí này cũng đã được quy định ở tờ khế ước người chơi đang cầm. Nếu như đi vào ô “Cơ hội” hay “Khí vận” thì bạn sẽ phải thực hiện điều kiện được ghi vào tờ giấy bạn bốc được thì mới tiếp tục đi. Cờ tỷ phú online pc ngày nay cũng khá thịnh hành.

Khi người chơi tung súc sắc có 2 mặt giống nhau thì sẽ phải tung lại. Nếu như tung 3 lần mà súc sắc vẫn 2 mặt giống nhau thì bạn sẽ phải ” Đi tù” và di chuyển đến ô được quy định. Bạn cũng cần chú ý nếu như vào ô “Đi tù” thì coi như bạn sẽ mất hết tài sản đang có. Nếu như bạn có nhiều tiền thì hãy đóng một khoản tiền cho ngân hàng để bảo lãnh và tiếp tục chơi. Cờ tỷ phú việt nam cũng được quy ước giống như vậy.

Một số luật chơi đặc biệt của cờ Tỷ Phú

  • Trong game này chỉ có duy nhất ngân hàng là nơi có quyền thực hiện đấu giá, cho vay, giải tỏa, thế chấp tài sản
  • Một bộ cờ sẽ chỉ có nhiều nhất là 32 ngôi nhà thường, 12 khách sạn.
  • Người chơi được quyền mua nhà ở bất kỳ ô nào mình muốn, ngay cả ở ô đầu tiên mình chơi cũng được mà không cần phải đi hết một vòng.

Trong game này chỉ có duy nhất ngân hàng là nơi có quyền thực hiện đấu giá, cho vay, giải tỏa, thế chấp tài sản

  • Mỗi ô chỉ được xây một ngôi nhà, bạn có thể nâng cấp lên thành khách sạn hay nhà hàng chứ không được phép xây 2 ngôi nhà trên đó.
  • Người chơi được phép bán, đấu giá, thế châp tài sản của mình để lấy tiền.
  • Ngoài ra một số nơi có thể áp dụng chơi tính giờ. Người nào khi hét giờ sở hữu nhiều tiền hơn thì sẽ dành chiến thắng. Thời gian sẽ do những người cùng chơi quy định với nhau.

Để tìm hiểu thêm về luật chơi cờ tỷ phú và tai game cờ tỷ phú và game đánh bài đổi thưởng hãy tham khảo thêm tại đây nhé.

Tắt QC [X]