Cờ Cá Ngựa đã không còn xa lạ gì với tuổi thơ của mỗi người, ngay cả đến bây giờ khi đã lớn nhiều người vẫn muốn tìm lại cảm xúc khi bé mà tham gia vào những trận game cờ cá ngựa online đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì Cờ Cá Ngựa vẫn là một thứ gì đó còn rất mới mẻ, vậy nên họ vẫn chưa biết cách làm thế nào để sắp xếp một bàn Cờ Cá Ngựa cho đúng cách nhất.

Cờ Cá Ngựa có gì

Dựa vào cách chơi cờ cá ngựa hiện nay, dù chơi trên bàn cờ hay tham gia chơi cờ cá ngựa online 2 người đi chăng nữa, chúng ta phải nên nhớ rằng trong một trận đấu không thể nào thiếu đi những thứ quan trọng sau đây.

  • Bàn cờ được thiết kế chuẩn nhất dành cho game.
  • Quân cờ, trong đó mỗi một người chơi sẽ có 1 quân và sẽ được chia thành các màu tượng trưng cho một người chơi lần lượt là Đỏ – Xanh dương – Vàng – Xanh lá.
  • Xúc xắc và một cái chén nếu chơi trực tiếp với nhau, nhưng nếu chơi online thì congbaigame.net nghĩ rằng chỉ cần sự có mặt của xúc xắc là đủ.
Cách sắp xếp bàn Cờ Cá Ngựa hợp lý nhất dành cho người chơi

Có 4 màu sắc cơ bản trong Cờ Cá Ngựa

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những thứ như trên, chúng ta đã có thể lập tức tham gia ngay chơi cờ cá ngựa 4 người chơi được rồi. Nhưng nếu trong trường hợp bạn tải trò chơi cờ cá ngựa về mà không thấy đầy đủ những thứ cơ bản như trên, hãy xem lại về luật chơi cờ cá ngựa của game đó nhé.

Cách sắp xếp Cờ Cá Ngựa

Như đã gợi ý ở trên, mỗi một người chơi sẽ sở hữu một màu cờ ngựa riêng biệt, chúng ta sẽ lấy các quân ngựa của mình để ở trong chuồng (tức ô tròn lớn trong hình vuông ở mỗi góc của bàn cờ).

Lần lượt người tham gia chơi game cờ cá ngựa online sẽ lắc xúc xắc để chọn ra người đi đầu tiên. Khi đã chọn ra được ai sẽ là người đi đầu tiên, chúng ta tiếp tục lắc xúc xắc để có thể xuất quân ra khỏi chuồng. Để làm được điều đó, bắt buộc người chơi phải lắc ra được số 1 và 6 hoặc chỉ có 1 hoặc chỉ có 6, đó là tùy vào giao kèo giữa các người chơi hoặc dựa trên luật chơi cờ cá ngựa thực tế của cổng game đó.

Xem thêm: Mẹo chơi Bắn Cá Thần Tài cực hay do chính cao thủ chia sẻ 

Khi may mắn có được quân xuất ra khỏi chuồng, chúng ta tiếp tục chờ đến lượt và lắc xúc xắc, kết quả ra bao nhiêu thì chúng ta được di chuyển bấy nhiêu ô tròn nhỏ trên bàn cờ.

Chúng ta phải di chuyển cho đến khi đi đủ một vòng bàn cờ (cách 1 vòng tròn ở nơi chúng ta xuất chuồng) để di chuyển về đích. Sẽ có các mức quy định sẵn từ 6 – 1, xúc xắc rơi vào số bao nhiêu thì chúng ta sẽ đến vạch đích bấy nhiêu. Ví dụ mặt xúc xắc là 4 thì chúng ta được di chuyển quân lên vạch 4, để tiến thêm một vạch chúng ta phải lắc xúc xắc cho đến khi ra được mặt con số tương ứng hoặc mặt số 1 để tiến thêm 1 bước.

Cách sắp xếp bàn Cờ Cá Ngựa hợp lý nhất dành cho người chơi

Tính toán ưu tiên xem quân Cờ nào nên được đi trước

Để thuận tiện cho việc về đích của các quân khác, nên nhớ hãy sắp xếp các quân đã về đích thành công lên trên cùng nếu có thể, tránh tình trạng quân gần lên đích phải chờ quân ở đích di chuyển lên một vạch, điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ địch đá quân của bạn đấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có một cái nhìn mới mẻ về Board Game này. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc về Cờ Cá Ngựa, hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp nhé, chúc bạn vui vẻ khi chơi game.

Tắt QC [X]