Rút Gỗ ngày nay đã quá phổ biến, dù bạn đi đến bất kỳ một địa điểm giải trí nào cũng thấy một vài người hoặc hội nhóm đều tham gia vào trò chơi này. Lúc trò chơi rút gỗ diễn ra, điều trước tiên ta cần phải làm là sắp xếp chúng ra sao để trò chơi diễn ra sôi động nhất. Vậy còn chờ gì nữa, bài viết này mình sẽ mang đến câu trả lời dành cho các bạn.

Hướng dẫn sắp xếp Rút Gỗ đúng cách

Trong số đồ chơi rút gỗ, có rất nhiều phiên bản khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, thậm chí ta có thể sáng tạo cho riêng mình một biến thể mới toanh phù hợp với tình hình lúc đó. Cũng chính vì lẽ đó, game rút gỗ có rất nhiều cách sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Cách sắp xếp Rút Gỗ như thế nào cho đúng

Cách sắp xếp Rút Gỗ cũng đơn giản như cách chơi vậy

Nhưng dù là dành cho mục đích gì ta cũng phải tuân thủ theo cách sắp xếp truyền thống như sau:

  • Lần lượt đặt 3 thanh theo chiều ngang lên một mặt phẳng bất kỳ.
  • Tiếp tục đặt 3 thanh theo chiều dọc lên 3 thanh ngang vừa rồi.
  • Lập lại lần lượt 2 công đoạn trên cho đến khi hết các thanh gỗ.

Cách sắp xếp cũng như cách chơi trò rút gỗ không hề khó đúng không, quan trọng bạn phải tỉ mỉ và thận trọng để làm sao cách sắp xếp này không dễ bị lung lay và có tính thẩm mỹ, để việc trải nghiệm Rút Gỗ trở nên thú vị hơn giữa những người cùng tham gia.

Tăng độ khó cho Rút Gỗ

Như bạn đã biết, Board Game này có rất nhiều phiên bản khác nhau, mỗi một phiên bản có một nét đặc trưng riêng biệt. Và để gia tăng thêm phần khó khăn cho những người chơi, chúng ta sẽ sắp xếp các thanh gỗ xáo trộn không theo thứ tự nào cả, hoặc ở một số vị trí nhất định chúng ta sẽ rút sẵn một thanh gỗ ra để khiến cho mối liên kết của nó dễ đổ vỡ hơn.

Xem thêm: Một số thủ thuật cực hay giúp người chơi dễ dàng thắng hơn khi chơi Cờ Cá Ngựa 

Với cách chơi rút gỗ số hiện nay, ta gần như là chọn cách Rút Gỗ theo số thứ tự hoặc rút theo kiểu chẵn lẻ. Đây cũng chính là mấu chốt ta dễ dàng tăng độ khó của game lên hơn. Sẽ ra sao nếu chúng ta đặt các số theo kiểu ngẫu nhiên nếu Rút Gỗ theo số thứ tự, đảm bảo rằng chỉ cần một vài lần không khéo léo chúng ta đã tìm ra ngay được ai là người thua cuộc rồi.

Cách sắp xếp Rút Gỗ như thế nào cho đúng

Tùy vào mục đích chơi mà ta có thể tăng độ khó lên

Phiên bản Rút Gỗ màu cũng tương tự, thay vì sắp xếp mỗi một hàng có đủ 3 loại màu khác nhau, vậy tại sao không tăng độ khó lên bằng cách rút bớt một hoặc hai màu và để những vị trí yếu nhất sẽ là màu chúng ta cần phải chơi, nghe sơ qua thôi cũng đã thấy nó cực kỳ khó nhằn cho người chơi game rút gỗ rồi.

Bạn cảm nhận thế nào về Game Rút Gỗ, những chia sẻ trên của Conggamebai.net có giúp bạn thấy được độ khó của game khi chúng ta thay đổi cách sắp xếp truyền thống chưa. Hy vọng bạn sẽ sáng tạo được phiên bản cực khó nhằn dành cho mình, tuy nhiên dù là biến thể hay cách sắp xếp ra sao, đừng quên luật chơi rút gỗ cơ bản nhất nhé, phá luật đôi khi không mang lại niềm vui mà là sự ức chế không thoải mái khi trải nghiệm đấy, chúc bạn luôn vui vẻ khi chơi Rút Gỗ bên người thân của mình.

Tắt QC [X]