Nhiều người vẫn truyền tai rằng Cờ Vây dễ học khó giỏi, nhưng sự thật có đúng như vậy hay không? Vậy phải làm cách gì để có cách chơi cờ vây siêu đỉnh nhanh lên tay, chắc chắn rằng chúng ta phải áp dụng qua nhiều cách, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải chơi thử Cờ Vây nhiều lần.

Chơi thử phải hiểu luật

Khi chơi Cờ Vây, mà bạn vẫn chưa biết hết được luật chơi cờ vây là một sai lầm vô cùng lớn, hãy đọc kỹ các luật lệ liên quan đến ăn quân và chơi thử để hiểu được ý nghĩa của nó. Khi đã biết rõ về luật ăn quân, hãy bắt tay vào chơi thử trên bàn cờ 9×9 có trên chơi cờ vây online để biết thêm về hình ăn quân cơ bản.

Cao thủ Cờ Vây là nội tại hay cần phải tập chơi thử thường xuyên?

Dù chơi thử những vẫn cần phải nắm rõ luật Cờ Vây

Ngoài ra, phải biết thu quan là sao, đây là nhiệm vụ khó nhằn nhất để biết được đây là một kỳ thủ cờ vây hay chỉ là dân mới tập chơi, vậy chơi thu quan nghĩa là:

  • Xác định được sống chết của các đám quân bị vây.
  • Nhìn ra được từng giai đoạn trên ván cờ.
  • Phân biệt và xác định được giá trị của từng vùng đất trên bàn cờ.

Tập thua thật nhiều

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là cách chơi thử cờ vây online hay được áp dụng nhất hiện nay, hãy biết cách để mình được thua trong một ván game cờ vây. Đây sẽ dịp để bạn tập và làm quen với các kỹ thuật Cờ Vây đơn giản như nối, cắt, đánh bắt, phá đất, đè, bẻ, nhảy hay khó hơn là hai mắt, sống chết.

Nếu là người chăm chỉ chơi thử Game Cờ này một cách đều đặn, chỉ trong khoản vài tuần cho đến 1 tháng bạn sẽ thấy trình độ của mình tiến bộ hơn hẳn.

Xem thêm: Chơi thử Cờ Tướng để nhanh trở thành siêu cao thủ 

Chọn cách đánh cờ phù hợp với mình

Nếu đã thực hiện những bước trên, bản thân bạn đã biết cách chơi và điều tiết mọi diễn biến trên bàn cờ, tuy nhiên những chiêu thức chỉ đang dừng ở chơi cờ vây online ở bàn 9×9 mà thôi, hãy nâng cấp lên bàn có tỷ lệ 19×19 nhé.

Cao thủ Cờ Vây là nội tại hay cần phải tập chơi thử thường xuyên?

Để trở thành kỳ thủ Cờ Vây là một chặng đường gian nan

Đến được giai đoạn này thì có hàng trăm thứ bạn cần phải tiếp thu thêm, sau đây sẽ là một số phương pháp đánh cờ hay, hãy lựa chọn xem phương pháp nào thích hợp với bản thân.

Liên tục chơi Cờ Vây thật nhiều, đừng quan tâm đến những cách chơi cờ vây khác, hãy luyện tập ở bàn 19×19.

Tìm cách giải các thế cờ để tu luyện thêm kỹ năng mà mình đang cần nhất như thu quan, sống chết, khai cuộc, tesuji, kỹ thuật cơ bản…

Quan sát kỳ phổ của những người đi trước mình chênh lệch một ít ở mức độ hợp lý, bạn vẫn có thể xem kỳ phổ của người mạnh hơn mình nhiều, nhưng điều này sẽ gây hoang mang cho bản thân bởi những nước cờ mà bản thân khó lòng hiểu được.

Tham khảo sách hoặc tài liệu trên mạng cũng là cách học cờ vây online hiện nay, nhưng việc đọc sách không được khuyến khích nhiều khi vẫn còn ở trình độ chập chững này, thực hành mới là điều quan trọng hơn cả.

Mục đích của toàn bộ những điều trên conggamebai.net đang hướng đến cho bạn chính là biết cách chơi cờ vây một cách chuyên nghiệp nhất. Việc nhiều người hiện nay chỉ chơi Cờ Vây cho vui chứ không quan trọng trình độ, tuy nhiên để trở thành kỳ thủ cờ vây lại là một con đường trông gai, hãy kiên trì tập luyện chắc chắn kết quả sẽ không phụ lòng bạn, chúc bạn may mắn.

Tắt QC [X]