Bài Chắn là trò chơi có từ khá lâu đời, nó được rất nhiều các vị trung niên yêu thích và chơi nó khi rảnh rỗi. Đây được coi là trò chơi có độ khó khá cao, chính vì vậy mà không phải ai cũng có thể chơi được trò bài này. Chơi đã khó và để dành được chiến thắng còn khó hơn nên đòi hỏi người chơi cần có những mẹo riêng cho mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về bài Chắn do các cao thủ lão làng chia sẻ.

Mẹo hay giúp người chơi bài Chắn dành chiến thắng

Thoải mái đầu óc, tập trung khi chơi bài

Đây là một trong những điều khá quan trọng khi chơi Game Bài Dân Gian này, nhất là trò có độ khó khá cao như danh bai chan. Các bạn cần tập trung theo dõi lối đánh của đối thu, nếu như chỉ đi sai một bước là ván bài đó bạn rất có thể sẽ bị thua ngay.

Tài chính dư dả khi chơi

Cho dù là bất kỳ trò chơi nào thì cũng cần có số vốn nhiều để chống lại những ván bài bị thua. Trò game khó nên không thể có chuyện ván nào bạn cũng thắng. Khi đối thủ vào cầu đỏ thì chắc chắn số tiền mà bạn phải trả sẽ khá nhiều. Ngoài ra khi chơi chơi bài chắn nếu như đang thua các bạn cũng cần luôn giữ tam lý bình tĩnh để tìm cách lật lại ván bài dành chiến thắng nhé.

Cho dù là bất kỳ trò chơi nào thì cũng cần có số vốn nhiều để chống lại những ván bài bị thua

Đọc thêm: Tìm hiểu luật chơi bài Chắn chi tiết nhất dành cho game thủ bài dân gian

 Đưa ra nhận định cơ bản cho ván bài

Trog bài chắn không giống với những trò khác, cách chơi của nó có nhiều quy tắc, luật lệ. Vì vậy ngay từ khi lên bài bạn cần biết được rằng liệu mình có thể ù được hay không. Có cái nhìn khái quát về vấn bài để đưa ra cho mình chiến lược để đánh trả những đối thủ khác. Nếu không bạn rất dễ bị đánh nhầm và làm hỏng cả ván bài. Khi chơi bài chắn online các bạn cũng có thể đưa ra cho mình nhận định sơ lược về ván bài.

Dồn đối thủ khi có cơ hội

Để dành được chiến thắng trong bất kỳ trò chơi nào thì các bạn cũng phải dồn đối thủ để họ bị thua. Nếu như không làm như vậy thì họ sẽ áp dụng ngược lại với bạn mà thôi. Theo như kinh nghiệm của các cao thủ thì mình càng ép được đối thủ bao nhiêu thì mình sẽ có lợi càng nhiều trong ván bài đó. Cách mà người chơi hay dùng đó chính là không để cho đối thủ ăn được cây bài nào cả, hoặc cũng có thể là ép không cho họ được đánh vào bài.

Để dành được chiến thắng trong bất kỳ trò chơi nào thì các bạn cũng phải dồn đối thủ để họ bị thua.

Khi bạn đã chơi quen thì chỉ cần nhìn những quân bài mà người chơi đánh ra là có thể biết được hướng đi của họ như thế nào. Từ những quan sát này chắc chắn bạn sẽ đưa ra được cho mình kế hoạch dồn họ một cách khéo léo.

Chú ý quan sát đến những thẻ bài đặc biệt

Ở trong trò chơi này trong bộ bài chắn mọi người cần chú ý đến 6 thẻ bài quan trọng đó là Chi Chi, Cửu Vạn, Bát Sách, Thất Văn, Tam Sách, Tam Vạn. Nếu như có những thẻ bài này nhờ trí tuệ của mình các bạn có thể tạo thành Tôm, Leo, Bát điều,… Khi có được những thẻ bài này thì phần tiền cược mà bạn ăn được của đối thủ khá nhiều.

Để tai game bai chan cũng như tìm hiểu thêm về trò game này các bạn hãy truy cập tại đây nhé.

Tắt QC [X]