Nếu muốn ăn được số quân nhất định để không bị mất lượt, thì người chơi cần phải tính toán thật kỹ càng. Đây là một trong những thủ thuật cần thiết nhất, khi chơi Ô ăn quan mà ai cũng cần phải biết. Vậy ở game ô ăn quan, còn những thủ thuật hay nào mà bạn chưa biết, cùng nhau khám phá xem sao nhé.

Vài thủ thuật nhỏ

Khi chơi ô ăn quan online, trong tay đang có 5 quân thì chắc hẳn câu hỏi đầu tiên là nên đi ngược hay đi xui để ăn được nhiều quân nhất đúng không. Rõ ràng, khi chơi Ô ăn quan ta phải biết cách tính nhanh và chọn cách đi lanh lẹ, bởi thời gian suy nghĩ nước đi là có giới hạn, nếu không sẽ bị xử là thua cuộc.

Chơi Ô ăn quan có cần phải dùng đến thủ thuật hay không?

Vài thủ thuật nhỏ giúp bạn dễ dàng chiến thắng Ô ăn quan hơn

Nếu có đủ khả năng, trong thời gian quyết định ai là người đi trước nếu chơi ô ăn quan online, hãy tính toán trước xem mình nên đi quân nào trước. Người đầu tiên sẽ cầm 5 quân trong 1 ô vuông bất kỳ, sau đó rải từng quân vào các ô bên cạnh, mỗi ô chỉ được 1 quân, ngược hay xuôi tùy vào thủ thuật của từng người.

Trong quá trình rải hết quân cuối, phải tính toán sao cho đường đi của ta được nối tiếp hoặc ăn một ô nào đó của đối phương, tránh trường hợp đi vào đường cùng thì đồng nghĩa với việc trong ván cờ ô ăn quan đó bạn đã mất lượt đi hiện tại, phải đợi tới lượt đi của đối phương kết thúc.

Trong quá trình trải nghiệm Board Game này, luôn ưu tiên rải những ô nào chứa nhiều quân nhất, điều này sẽ giúp chúng ta phân bố được các quân rải rác ở khắp mọi nơi trên bàn cờ, đồng thời tránh việc đôi thủ kiếm lời ăn một lúc quá nhiều quân ở phía bên ta.

Xem thêm: Game nổ hũ giá trị chỉ có thể tìm thấy tại Kim Cương 

Đặc biệt hơn, khi chơi ô ăn quan 2 nguoi, ô quan có ít dân sẽ được xem là quan non, nhằm giúp trò chơi trở nên thú vị và không kết thúc quá sớm, luật chơi ô ăn quan có nếu rõ không được ăn quan non, nếu vướng phải trường hợp này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất lượt, hãy cẩn thận vấn đề này nhé.

Lượt chơi Ô ăn quan ra sao

Nắm rõ trình tự mọi diễn biến của Ô ăn quan cũng là một trong những thủ thuật hay giúp game thủ dễ dàng chiến thắng. Theo đúng luật, từng người chơi sẽ lần lượt nối tiếp nhau đi từng quân của mình, nếu như các ô của người chơi không còn một quân nào nữa, thì phải dùng cả 5 quân đã ăn để đặt vào mỗi ô, như vậy sẽ giúp họ có quân để tiếp tục di chuyển. Trong trường hợp không đủ 5 quân, người chơi phải thực hiện vay mượn quân của đối phương.

Chơi Ô ăn quan có cần phải dùng đến thủ thuật hay không?

Ô ăn quan có luật chơi đơn giản, hãy tận dụng điều này để kết thúc đối thủ nhanh gọn

Ô ăn quan sẽ kết thúc khi quan của hai bên không còn, nếu ô quan đã mất mà quân vẫn còn, quân bên nào sẽ thuộc về bên ấy, hai bên dừng mọi di chuyển và bắt đầu tính điểm xem ai là người chiến thắng. Đây có lẽ là cách chơi trò chơi ô ăn quan phổ biến nhất hiện nay.

Conggamebai.net nhận thấy rằng, Ô ăn quan có rất nhiều ưu điểm thú vị rất xứng đáng để mỗi người bỏ thời gian ra tìm hiểu. Vì quả thật, trò chơi này không chỉ mang đến những giây phút giải trí, mà nó còn thật sự mang đến những lợi ích phát triển tư duy không ngờ đến dành cho người chơi, vậy thì tại sao không tải ngay game ô ăn quan để trải nghiệm đúng không.

Tắt QC [X]