Home Boardgame Cờ Cá Ngựa hấp dẫn hơn khi lồng ghép bí kíp vào

Cờ Cá Ngựa hấp dẫn hơn khi lồng ghép bí kíp vào

by Bé Nhím

Cờ Cá Ngựa có rất nhiều khía cạnh độc đáo mà chỉ khi chúng ta biết cách vận hành nó, thì mới cảm nhận được sự hoàn hảo của trò chơi này. Và để giúp game cờ cá ngựa online trở nên hấp dẫn hơn, người chơi phải biết đưa các bí kíp mà mình tích trữ bấy lâu nay vào trận đấu, chắc chắn rằng ván Cờ Cá Ngựa của bạn sẽ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Các bí kíp chơi Cờ Cá Ngựa ấy là gì, liệu nó có dễ dàng giúp bạn chiến thắng ngay lập tức so với 3 người chơi còn lại hay không. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết ngay hôm nay, hãy cùng Conggamebai.net khám phá ngay bây giờ nhé.

Chiến thuật 2 ngựa

Tại sao lại là 2 ngựa mà không phải 3 hoặc 4, bản đồ Cờ Cá Ngựa không quá rộng nhưng nếu không di chuyển đúng cách, quân của bạn có thể về chuồng xuất phát bất cứ lúc nào. Vậy nên cách chơi cờ cá ngựa hiệu quả nhất là 2 ngựa song hành cùng nhau, điều này giúp quân của bạn hỗ trợ nhau tốt hơn, đồng thời nếu về được đích, thì ta cũng đã hoàn thành được cả 2 quân nhanh chóng.

Cờ Cá Ngựa hấp dẫn hơn khi lồng ghép bí kíp vào

Bí kíp 2 ngựa luôn được cao thủ Cờ Cá Ngựa áp dụng thường xuyên

Lưu ý nhỏ rằng, nếu 2 quân đầu đã về đích thành công nhưng chưa lên vị trí cao nhất theo số thứ tự thì hãy tiếp tục ra quân Cờ Cá Ngựa tiếp theo, khi đã có một quân khác trên bàn cờ, hãy yên tâm tiếp tục cho những quân cờ ở đích được lên vị trí thứ tự. Đây là điều cần thiết bởi không thể nào vừa di chuyển cờ trên bàn chơi, vừa điều chỉnh thứ tự đích… Như vậy mọi thứ sẽ rắc rối khiến quân cờ trên bàn dễ bị đá hơn.

Khiến đối thủ phá sản

Ở một số phiên bản có luật chơi cờ cá ngựa rất khác lạ, hệ thống chỉ cho phép người chơi mang một số tiền cược nhất định vào trong trận đấu, số tiền này sẽ bị trừ dần vào mỗi lần quân Cờ Cá Ngựa bị đá, hoặc phải trả tiền thưởng cho người chiến thắng.

Xem thêm: Bí kíp tóm gọn Cờ Thú đối thủ một cách nhanh gọn 

Vậy sẽ thế nào ta liên tục đá quân của đối thủ khiến họ phải phá sản trước khi tìm ra người chiến thắng đích thực. Đây là một trong những bí kíp cực kỳ bá đạo trong cờ cá ngựa 4 người chơi, vì không cần phải chiến thắng thì bạn cũng đã khiến đối thủ Cờ Cá Ngựa của mình phải rời bàn chơi vì không còn tiền.

Cờ Cá Ngựa hấp dẫn hơn khi lồng ghép bí kíp vào

Nước đi thông minh trong Cờ Tỷ Phú là đá thật nhiều quân của đối thủ

Chiếm lĩnh các trại/đích ngựa

Nghe không thuyết phục cho lắm nhưng đây lại là bí kíp thường được sử dụng trong cờ cá ngựa online 2 người, khi sử dụng chiến thuật này không được quên rằng đừng nên áp dụng trong ván Cờ Cá Ngựa có 3 – 4 người chơi, điều này rất khó bởi bạn phải ôm xô cả bản đồ lận đấy.

>> Xem thêm cách đánh bài hiệu quả <<

Nếu cơ hội đến, hãy ra toàn bộ số quân mà bạn có, sau đó bao vây toàn bộ khu vực của đối thủ, khiến họ di chuyển cũng khó mà về đích cũng không thành. Bạn nhớ bí kíp ở trên chứ, càng đá đối thủ bạn càng có tiền, sẽ thật tuyệt nếu vừa hưởng tiền cược từ chiến thưởng và cả đá quân đối thủ, mức tiền nhận về túi sẽ không hề thấp đâu.

Còn rất nhiều bí kíp hay để chơi Board Game này, nhưng bản thân mình nghĩ rằng với những chiêu thức trên cũng đủ bạn hạ gục bất kỳ một đối thủ khó nhằn nào. Bạn đã có bí kíp trong tay rồi, vậy còn chờ gì nữa không tải trò chơi cờ cá ngựa về máy và bắt đầu những trận chiến nảy lửa.

 

 

0 comment

Bài viết liên quan

789 Club