Cờ Đam Vương – một thể loại chơi cờ được rất nhiều người trên thế giới biết đến sự tồn tại, tại Việt Nam thì bộ cờ đam cũng thu hút rất nhiều nhà phát hành phát triển trên nhiều cổng game.

Sơ lược về Cờ Đam Vương

Cờ đam có tên gọi tiếng anh là cờ Checkers, trò chơi này được diễn ra trực tiếp trên một bảng gồm có 8 x 8 ô vương, mỗi người chơi sẽ lần lượt sở hữu 12 quân với hình dáng chính là hình tròn, mục tiêu duy nhất của người chơi Cờ Đam Vương chính là làm cách nào đó, loại bỏ toàn bộ các quân của đối phương đang có ra khỏi bàn cờ.

Cờ Đam Vương, trò chơi thích hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn

Cờ Đam Vương dành cho cả người lớn lẫn trẻ em

Trong chiến thuật cờ đam, những quân bình thường bắt buộc chỉ có thể di chuyển theo đường chéo, còn các quân vua theo quy định có thể di chuyển theo đường chéo về phía trước hoặc ngược lại. Một quân vua được tạo ra bằng cách dùng trí thông minh của mình để di chuyển một quân thường sang phía bên kia của bàn cờ.

Mỗi một quân cờ trong bộ cờ đam chỉ có thể di chuyển một chỗ trong trong một lượt đi của mình, trường hợp ngoại lệ là khi nó nhảy qua quân của đối phương. Nhiều nước nhảy có thể được thực hiện trong một lượt đi.

Một quân của người tham gia Cờ Đam Vương sẽ được gỡ bỏ khỏi bàn cờ nếu chúng được nhảy qua các quân của đối phương. Nhiều nước nhảy có thể được làm cờ đam – cờ Checkers hay còn được biết đến cái tên khác là Draught.

Khi tham gia vào Game Cờ này, chắc chắn bản thân sẽ được trải nghiệm một thể loại cờ đơn giản, với tính giải trí tương đối cao mà bạn có thể thử chơi cùng với bạn bè hay người thân của mình. Hay thậm chí là rủ rê đứa em nhỏ của mình cùng tham gia để tăng thêm sự sáng tạo, học hỏi cho bé.

Xem thêm: Khám phá từ A đến Z về bài Phỏm, các thuật ngữ cần biết khi tham gia game 

Trò chơi thú vị

Nhiều người khẳng định rằng, Cờ Đam Vương rất thích hợp để trẻ em trải nghiệm và chơi cùng, đó là bởi tính đơn giản của trò chơi và nó có thể sử dụng chung với những bàn cờ và các quân của trò chơi khác như cờ Vua chẳng hạn.

Cờ Đam Vương, trò chơi thích hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn

Sở hữu 12 quân để càn quét đối thủ

Bên cạnh Cờ Đam Vương, bạn có thể tham khảo một số một số loại đánh cờ phổ biến thông dụng ở nước ta, trong đó điển hình là Cờ Halma với cách chơi có phần giống với bộ cờ đam.

Trong tiếng Hy lạp, Halma cũng có nghĩa là “nhảy”, trò chơi này chính thức xuất hiện trên thế giới từ năm 1883 hoặc 1884, bởi một bác sĩ phẫu thuật lồng ngực người Mỹ – Geogre Howard Monks.

Trò chơi này đặc biệt dành cho 2 hoặc 4 người chơi, mục tiêu chính phải là người đầu tiên di chuyển quân cờ của họ sang góc khác của bàn cờ, nơi mà đối thủ của bạn bắt đầu trò chơi.

Mỗi một lượt đi, người tham gia có thể di chuyển một quân cờ 1 ô, trừ khi nhảy qua các quân khác. Như vậy, cách chơi của Halma có phần giống với những chiến thuật cờ đam nhưng điều đặc biệt là ta không cần phải loại quân ra khỏi bàn cờ, đồng thời các quân của bạn có thể nhảy qua quân của bạn.

Vậy còn chờ gì nữa mà không tham gia chơi thử game Cờ Đam Vương và cùng Cổng game bài đón chờ xem, có những điều thú vị gì đang chờ bạn ở thể loại cờ này mang đến nhé.

Tắt QC [X]