Jungle Game hay còn được gọi là Cờ Thú, một trong những Boardgame hiện đại, với hàng loạt những hình ảnh về động vật được miêu tả hết sức dễ thương, sống động, thích hợp dành cho cả trẻ em lẫn người lớn. 

Giới thiệu về game cờ thú

Khi tham gia chơi game cờ thú online, người tham gia sẽ được đưa vào bối cảnh một khu rừng rậm nhiệt đới, với hàng loạt những cạm bẫy có mặt khắp bản đồ và những sống được bố trí cụ thể.

Mỗi một người tham gia vào choi game co thu, sẽ được sở hữu và được quyền điều khiển 8 quân cờ đại diện cho một loài động vật trong rừng được chia thành các thứ bậc khác nhau.

Cờ thú - Tựa game huyền thoại dành cho những ai yêu thích game chiến thuật

Cờ thú – Game dành cho mọi người

Đối với những loài động vật được xếp hạng cao hơn, người chơi được quyền “bắt” hoặc “ăn” các loài động vật được xếp hạng bằng hoặc thấp hơn. Để chiến thắng được Cờ Thú, bạn sẽ phải đưa một quân của mình tiến vào hang của đối phương hoặc ăn toàn bộ các quân mà đối thủ đang sở hữu.

Game Cờ Thú thường xuất hiện những hình ảnh rất gần gũi, cùng tên với các loài vật đi kèm, chính vì vậy khi tai game co thu online không chỉ giúp trẻ nhỏ có một góc học tập thú vị, tìm hiểu thế giới xung quanh. Mà đây còn là tựa game giúp cho người lớn có thể giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi, sau những giờ làm việc hăng say.

Bộ Cờ Thú gồm có những gì?

Một ván game cờ thú 2 người, không thể nào thiếu được những thành phần như sau.

Bàn chơi

Nếu không phải chơi game cờ thú online trên Board Game, bàn chơi Cờ Thú thường sẽ được làm từ giấy với hình dáng chữ nhật là chủ yếu, trong đó sẽ có 7 cột hàng dọc và 9 dòng hàng ngang. Như vậy, chúng ta sẽ có tổng cộng 63 ô vuông khác nhau trong game.

Bàn cờ sẽ được chia thành hai nửa, hai vùng đất riêng biệt để đặt quân cho hai người chơi, trong đó không thể nào thiếu đi những đặc điểm như:

 • Hang: Mỗi một người tham gia choi game co thu, sẽ có một ô gọi là Hang, ở trung tâm của dòng cuối cùng bàn chơi phía mình. Đây cũng chính là vị trí mà đối thủ của bạn nhắm đến nhằm có được chiến thắng nhanh chóng.
 • Bẫy: Trong một ván game cờ thú, sẽ gồm có 3 ô bẫy người chơi, có viền đen được đặt hai bên và phía trước của ô hang.
 • Sông: Gồm 2 vùng diện tích hình chữ nhật 2×3 nằm ngay giữa bàn chơi.

Xem thêm: Những điều mà bạn chưa hề biết về trò chơi Ô ăn quan từ xa xưa 

Cờ thú - Tựa game huyền thoại dành cho những ai yêu thích game chiến thuật

Lối chơi hấp dẫn, kích thích người chơi

Các quân cờ Thú

Các quân Cờ Thú phổ biến hiện nay được chia thành hai màu là Xanh và Đỏ, mỗi một người chơi có 8 quân cờ đại diện cho các loài vật khác nhau kèm hình ảnh gắn trên đó. Mỗi một loài sẽ có thứ hạng và màu sắc riêng, thứ hạng lần lượt của các quân cờ như sau:

 • Voi – Cấp 8.
 • Sư tư – Cấp 7.
 • Hổ – Cấp 6.
 • Báo – Cấp 5.
 • Chó – Cấp 4.
 • Sói – Cấp 3.
 • Mèo – Cấp 2.
 • Chuột – Cấp 1.

Cách sắp xếp cờ Thú

Để bắt đầu game Cờ Thú, trước tiên cần phải sắp xếp các quân cờ vào vị trí trên bàn cờ. Trên bàn cờ đã có sẵn các ô được ghi tên những loài vật trên, việc của bạn là cần đặt sao cho đúng các quân cờ đó là được. Nhưng nếu tai game co thu online, việc sắp xếp này sẽ được hệ thống thực hiện.

Nếu bạn vẫn chưa biết game cờ thú 2 người là gì, vậy đừng bỏ qua bài viết này của Cổng game bài nhé.

Tắt QC [X]