Cờ Tỷ Phú là game khá nổi tiếng trên thế giới dành cho những người muốn học kinh doanh. Nó không chỉ là một trò chơi mà còn giúp người chơi lên được kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh. Nó dạy cách đầu tư vào mua bán, kinh doanh được chơi rất nhiều cờ tỷ phú online pc…. Tuy đây là trò chơi có từ rất lâu thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được luật chơi của nó. Vì vậy trong bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về luật chơi của game này.

Luật chơi cờ tỷ phú chuẩn nhất cho người mới chơi

Giống như những trò chơi khác, BoardGame này cũng có luật chơi riêng của mình. Cách chơi cờ tỷ phú khá đặc biệt, đòi hỏi người chơi sử dụng trí tuệ để tư duy, tính toán, cũng như  có một kế hoạch kinh doanh chính xác. Trước khi bắt đầu chơi, các bạn hãy tìm hiểu kỹ luật chơi của nó như sau. Game cờ tỷ phú online cũng được áp dụng luật chơi như vậy:

Giống như những trò chơi khác, BoardGame này cũng có luật chơi riêng của mình

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chơi Cờ Tỷ Phú – Trò chơi rèn luyện tư duy tài chính
Mỗi người chơi sẽ được chọn cho mình một hình đại diện là một vật nào đó mà mình thích. Người chơi sẽ sử dụng súc sắc để di chuyển tới những ô trên bàn cơ. Súc sắc được bao nhiêu điểm thì di chuyển tương ứng với từng ấy ô. Nếu khi tung cả hai súc sắc bằng nhau thì  sẽ được tung thêm một lần nữa. Khi chơi, nếu như người nào đi vào khu đất trống thì có thể dừng lại để mua khu đất đó kinh doanh. Người chơi được phép xây nhà, xây khách sạn rồi sau đó sẽ được nhận tiền lãi từ phía ngân hàng. Nếu người chơi  nào đi vao khi đất của bạn đang kinh doanh thì sẽ bị mất cho bạn một khoản phí. Khoản phí này đã được quy định ở tờ khế ước. Cờ tỷ phú việt nam cũng có lối chơi giống như của trên thế giới.

Người chơi khi đã hoàn thành xong một vòng của bàn cờ thì sẽ được nhận thưởng. Trong khi chơi, sẽ có những ô bốc thăm, những ô  này sẽ làm tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn cho trò chơi. Bất kì người chơi nào khi tung súc sắc và đi vào ô đang có kinh doanh nhà, khách sạn, nhà hàng… Đây là những nơi đã có người sở hữu thì phải nộp một  khoản tiền đã được quy định cho chủ nhân của nó. Những lô đât có cùng  màu được một người chơi mua hết thì người đó có quyền tăng gấp đôi phí khi có người dừng chân tại đó. Phí thu cũng được dựa vào quy mô của nó, ví dụ như phí khách sạn sẽ thu cao hơn so với ngôi nhà cấp 4. Ô đất thuộc sở hữu của bạn, nếu như không mốn xây dựng có thể nhờ ngân hàng đấu giá.

Người chơi khi đã hoàn thành xong một vòng của bàn cờ thì sẽ được nhận thưởng

Người chơi cần chú ý, luật chơi cờ tỷ phú quy định người chơi cùng khi dừng trên mảnh đất của bạn, bạn cần thu phí ngay vì nếu như họ rời đi thf bạn không được phép truy thu. Khi người chơi dừng ở ô “Cơ hội” hay “Khí vận” thì sẽ rút một tấm thẻ và sẽ phải thực hiện những yêu cầu được khi trên tấm thẻ đó. Nếu như dừng lại ở ô ” Nộp thuế” thì người chơi sẽ phải trả cho ngân hàng một khoản tiền tương ứng với khế ước ở ô đang đứng.

Để tìm hiểu thêm về những trò chơi khác và tai game cờ tỷ phú và game bài đổi thưởng các bạn hãy truy cập tại đây nhé.

Tắt QC [X]