Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với nhiều bộ truyện Manga nổi tiếng của Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã một lần biết đến sự tồn tại của Cờ Vây. Một kỳ thủ cờ vây đã từng chia sẻ rằng “Cờ Vua chỉ hạn chế cho nhân loại sống trên Trái Đất, trong khi Cờ Vây lại vượt khỏi thế giới này”, điều gì đã khiến cho trò chơi này trở nên hấp dẫn làm điên đảo mọi người như vậy?

Không quá khó để có thể nhận ra được rằng, vì sao Cờ Vây lại có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy, có lẽ đó là bởi luật chơi cờ vây cực kỳ đơn giản, cách chơi cờ vây không hề khó và đây là bộ môn thể thao trí tuệ dành cho hai người chơi.

Vì sao lại có Cờ vây

Ngay từ khi xuất hiện, Cờ Vây luôn nhận được rất nhiều đánh giá cao bởi chú trọng đến phương pháp luận, với một lịch sử rất lâu dài. Có rất nhiều truyền thuyết được truyền lại về sự ra đời của nó, trong vô vàn truyền thuyết đó thì câu chuyện thuyết phục người nghe nhất chính là trò chơi trí tuệ này được khởi đầu từ thời Nghiêu Đế.

Hack não người chơi với môn Cờ Vây siêu kinh điển tốt cho trí não

Suy nghĩ từng đường đi nước bước là đặc điểm của Cờ Vây

Và cho đến này, nhằm phát triển và mang loại Game Cờ phổ biến với mọi người hơn, nhiều đơn vị đã tung ra game cờ vây với nhiều tính năng hấp dẫn, bạn tha hồ chơi cờ vây online trên mọi nền tảng, tìm và thách đấu các đối thủ của mình, trải nghiệm những màn cân não suy tính đường đi nước bước gây cấn.

Trò chơi trí tuệ

Dù đã trải qua hơn 4000 năm, nhưng có thể thấy cờ vây online hiện nay không khác với Cờ Vây ngày xưa là bao, trò chơi chưa từng bị lão hóa theo năm tháng, với hơn 68 quốc gia trên thế giới tiếp nhận và cùng nhau lập ra Hiệp hội cờ vây quốc tế, trong đó có cả Việt Nam.

Xem thêm: Cờ Tướng cơn sốt từ cuốn hút người chơi trên bàn cờ cho đến tựa game online 

Ngay cả Trung Quốc, sau gần 100 năm không còn nhớ đến Cờ Vây khi tập trung quá nhiều cho Cờ Tướng, thì nay cũng đã ra sức phục hội lại. Nhật Bản là một trong những nước vươn lên hàng đầu trên thế giới cờ vây, họ đã nắm giữ ngôi vị quán quân trong rất nhiều năm qua.

Nếu như cờ Tướng và cờ Vua chú trọng trong việc tiêu diệt quân Tướng hay Vua thì sẽ chiến thắng trong trò chơi, bởi vậy mà hai loại cờ này thường mang tính chiến tranh, tính hủy diệt đối phương. Chỉ cần tìm cách ăn càng nhiều quân càng tốt, hầu như yếu tố để ý đến lãnh thổ đất đai là không hề có, sự đối kháng trên bàn cờ là không khoan nhượng, điều này lại hoàn toàn đi ngược lại với cách chơi cờ vây online.

Hack não người chơi với môn Cờ Vây siêu kinh điển tốt cho trí não

Trò chơi siêu trí tuệ dành cho những ai đam mê chiến lược gia

Mục tiêu duy nhất trong luật chơi cờ vây chính là làm sao chiếm được nhiều đất của đối phương nhất càng tốt. So với con số hạn hẹp của cờ Tướng và cờ Vua, thì Cờ Vây có thể điều khiển 361 quân trên diện tích rộng gấp 5 lần hai loại cơ trên. Đây cũng chính là lý do vì sao trò chơi này khiến rất nhiều người mất thời gian để suy nghĩ, tính toán nhiều đường đi phức tạp, trí tưởng tượng phải hoạt động liên tục nếu muốn chiến thắng trong trò chơi.

Dù không còn thời hoàng kim như xưa, nhưng Cổng game bài có thể khẳng định game cờ vây vẫn tiếp tục là một trò chơi trí tuệ thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Nếu bạn nghĩ mình là một người cầu toàn, luôn bất bại trên mọi ván cờ thì tại sao không thử tham gia vào cờ vây để xem mình trụ lại được bao lâu trong trò chơi này.

Tắt QC [X]