Bạn đã biết cách chơi Cờ Cá Ngựa hay chưa? Chơi giỏi là một chuyện, nhưng để chơi đúng cách lại là một chuyện khác. Để giúp cho người chơi biết rõ hơn về game cờ cá ngựa online, sau đây mời mọi người cùng tìm hiểu cách chơi cờ cá ngựa đúng cách nhất.

Tung xúc xắc

Dựa trên luật chơi cờ cá ngựa, lượt tung xúc xắc sẽ lần lượt theo thứ tự, đến phiên ai thì người đó tung. Thông thường xúc xắc sẽ được tung vào một cái khay hoặc một cái chén, nhưng nếu chơi cờ cá ngựa online 2 người thì hệ thống sẽ tự động xoay và đưa ra số điểm xúc xắc bạn quay được.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa tất tần tật từ A - Z

Nếu tung xúc xắc ra ngoài thì coi như bạn đã mất lượt

Quay trở lại với chơi Cờ Cá Ngựa ngoài đời thực, nếu trong lúc tung xúc xắc mà rơi ra ngoài vật đựng, kết quả của lượt tung đó không được chấp nhận và xem như bạn đã bị mất lượt tung đó.

Tùy vào luật chơi cờ cá ngựa trước đó, nếu trường hợp chơi 1 xúc xắc mà đạt được kết quả Nhất hoặc Sáu thì sẽ được thêm 1 lượt tung xúc xắc. Nếu chơi 2 xúc xắc, chúng ta tung ra được các cặp số trùng nhau về giá trị, chúng ta sẽ có thêm 1 lượt tung xúc xắc.

Ra quân

Là hành động đưa một quân Cờ ra đường đua di chuyển trên bàn cờ. Trong cờ cá ngựa 4 người chơi, để có thể ra quân thì phải dựa vào kết quả của việc tung xúc xắc phải là một trong những trường hợp thêm 1 lượt tung xúc xắc đã nhắc ở trên, khi ra quân thành công thì quân cờ này phải đứng ở ngay vị trí cửa chuồng.

Di chuyển

Để có thể đi lại trên bàn cờ, mỗi một người chơi phải có ít nhất 1 quân cờ trên bàn chơi, việc đi được bao xa dựa vào kết quả từ lượt tung xúc xắc, tung được bao nhiêu thì sẽ đi bấy nhiêu, không thể đi nhiều hơn hoặc ít hơn. Trường hợp bị quân cờ đối phương cản đường thì không thể đi tiếp được, phải tung xúc xắc cho đến khi số nút mà quân cờ của mình cách quân của đối phương, hành động này gọi là đá.

Xem thêm: Luật chơi chi tiết nhất dành cho Cờ Cá Ngựa ăn tiền hiện nay 

Ngoài ra, conggamebai.net còn biết thêm được một chi tiết thú vị khi chơi Cờ Cá Ngựa 1 xúc xắc, đó là bay. Khi tung được kết quả là 1, chúng ta có thể đến ngay cửa chuồng gần nhất, nó có thể là bất cứ ai trên bàn chơi, tùy vào giao kèo trước đó là chúng ta có thể đá các quân chặn đường khi bay, tuy nhiên không thể thực hiện bay nếu quân chặn là quân của mình, trừ khi chúng ta không sử dụng đến luật đá bay mọi quân chắn đường khi bay.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa tất tần tật từ A - Z

Bay là lối chơi đặc biệt khi chơi Cờ Cá Ngựa 1 xúc xắc

Về cửa chuồng

Khi quân cờ của mình đã thực hiện 1 vòng duy nhất quanh bàn cờ, thì bước cuối cùng chính là đối diện với của chuồng của mình, đừng nghĩ đứng ở cửa chuồng là đã an toàn rồi nhé, nếu không lên chuồng càng nhanh càng tốt thì quân cờ đó có thể bị đá bất cứ lúc nào.

Đó là toàn bộ cách chơi cờ cá ngựa cơ bản nhất hiện nay khi bạn chơi Board Game này. Nếu vẫn còn nghi ngờ về cách chơi này, vậy tại sao bạn không tải trò chơi cờ cá ngựa để trải nghiệm thử xem cách chơi trên có thật sự đúng hay không, chúc bạn gặp nhiều may mắn trong Cờ Cá Ngựa.

Tắt QC [X]