Cờ Caro có lẽ là môn cờ được nhiều bạn học sinh, sinh viên nước ta chơi nhiều nhất trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu nắm bắt cách chơi và những đặc điểm thú vị có trong Cờ Caro, thì chắc chắn đây sẽ là thứ giúp bạn ra oai được với bạn bè của mình.

Cách chơi Cờ Caro

Nếu như chúng ta chơi cờ caro 2 người trên giấy, mỗi người sẽ tự quyết định xem ai sẽ là người đi quân gì, bởi theo như conggamebai.net được biết thì trong Cờ Caro thường một bên sử dụng dấu hình O và bên còn lại là X, kèm theo đó là tìm ra ai là người đi đầu tiên. Nhưng với cờ caro online, mọi thứ đều do hệ thống quyết định và chọn ra một cách ngẫu nhiên.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Caro và những đặc điểm cơ bản

Cờ Caro là cuộc chiến của O và X

Người chơi đầu tiên phải đánh dấu vào chính vị trí đặt quân của mình lên tờ giấy bằng bút, hoặc lên bàn cờ bằng cú click, điểm giống nhau ở giấy chơi và bàn cờ chơi là đều có những ô kẻ sẵn và chúng ta chỉ việc vẽ hoặc click vào ô mà chúng ta mong muốn. Lượt đi của người chơi tiếp theo cũng tương tự như vậy.

Theo đúng luật chơi cờ caro online, nếu chúng ta click vào ô mà trước đó đã có người chọn hoặc chính mình đã đi trước đó thì xem như không được tính.

Người chiến thắng trong trò chơi cờ caro là người hoàn thanh nhanh nhất chuỗi liên tục 5 quân được tính theo hàng ngang, hàng dọc hoặc hàng chéo mà không bị chặn ở bất kỳ đầu nào. Nhưng nếu trong trường hợp bị chặn 2 đầu thì kết quả đó xem như không được tính, trò chơi vẫn tiếp tục.

Nôm na dễ hiểu hơn về cờ caro online là một cuộc chiến giữa dấu O và X, nhưng nếu bạn nghĩ trò chơi này chỉ đơn giản như vậy thôi thì bạn đã lầm to rồi, bất kỳ trò cờ nào hiện nay cũng đều chứa đựng nhiều kỹ thuật cao siêu mà bạn phải tự mình khám phá ra.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chơi bài Tứ sắc đánh bại mọi đối thủ khó nhằn 

Đặc điểm cơ bản

Trong quá trình chơi cờ caro 2 người, nếu không để ý đến những đặc biệt cơ bản thì rất có thể bạn đã từ tạo con đường thua cho riêng mình. Đã có rất nhiều cao thủ đã khai thác thành công một số đặc điểm của Cờ Caro và tất nhiên, tỷ lệ chiến thắng của họ rất cao.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Caro và những đặc điểm cơ bản

Ai là người có nhiều mánh khóe hơn thì sẽ dễ chiến thắng Cờ Caro

Có rất nhiều người chơi cờ caro online theo hướng dẫn cơ bản, kèm theo đó là kinh nghiệm được tích dần sau những trận cờ gây cấn để đưa họ đến những trận thắng vinh quang, nhưng ít ai để ý đến điều đó. Quả thật, Cờ Caro có một đặc điểm khiến nó dễ chơi hơn hẳn những loại cờ trí tuệ khác như Cờ Tướng, Cờ Vây…

Trong trò chơi cờ caro, chiến thắng tuyệt đối là chiến thắng cuối cùng. Nếu như game thủ có thể tận dụng công thức y hệt như những gì đã hướng dẫn, còn đường chiến thắng sẽ không xa. Vậy nên, Cờ Caro không có chuyện thiên biến vạn hóa giống như Cờ Tướng hay Cờ Vua, ai nắm được nhiều chiêu trò, thủ thuật khôn khéo và biết áp dụng đúng lúc, chắc chắn người đó sẽ chiến thắng.

Nếu bạn vẫn là một người bình thường, nhưng muốn nâng trình độ chơi Cờ Caro của bản thân lên là điều không hề khó giống như các môn cờ khác. Hãy cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa, chắc chắn rằng cơ hội chiến thắng không chỉ ở Cờ Caro mà những Board Game khác cũng sẽ không bao giờ làm khó được bạn, chúc bạn may mắn.

Tắt QC [X]