Cờ Tỷ Phú là một trò game giúp cho người chơi học được kiến thức kiến doanh. Để chơi được trò chơi này, người chơi cần phải có cho mình những mưu mẹo. Đây không là một trò giải trí mà còn giúp cho người chơi học được nhiều kiến thức kinh doanh bổ ích.

Ngày nay cũng có nhiều người lựa chọn game cờ tỷ phú online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trò chơi thú vị này nhé.

Lịch sử ra đời trò chơi

Trò chơi được ra đời vào đầu thế kỷ 20 bởi một người có tên là Lizzie Magie. Cờ tỷ phú còn có tên là Monopoly, nó là một trong những Game Board phổ biến trong cuộc sống. Và trò chơi này cũng là biểu tượng của chủ nghĩa tư bản mà chính Magie muốn loại bỏ.

Cờ Tỷ Phú là một trò game giúp cho người chơi học được kiến thức kiến doanh

Vào năm 1904 “Trò chơi chủ đất” được ra đời và nó được đăng ký bằng sáng tạo. Cách chơi của trò này cơ bản cũng khá giống với Cờ tỷ phú. Nó được cộng đồng Arden (Delaware, Mỹ) rất ủng hộ. Ngay cả nhừng người có tên tuổi cũng khá thích thú và mang nó đi khắp thế giới và giúp nó nổi tiếng.

Cách chơi cờ tỷ phú

Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một quân cờ đại diện. Mỗi lần đi, người chơi dùng súc xắc cùng với quân cờ để đi. Số súc xắc gieo được bao nhiêu thì sẽ được đi từng đó ô. Nếu như 2 súc xắc gieo ra có giá trị bằng nhau thì sẽ được đi tiếp, quân cờ đại diện đang ở trong khu đất trống có thể xây nhà. Người chơi có thể mau khu đất này và xây nhà, khách sạn, trạm ga… Đặc quyền từ công trình đó sẽ được hưởng.

Hết một vòng nếu như đi qua ô xuất phát thì người chơi sẽ được nhận tiền thưởng với giá trị là 200$. Tổng kết nếu  như ai có số tài sản lớn nhất sẽ dành được chiến thắng. Nếu như tất cả các đối thủ bị phá sản hết thì người còn trụ lại cuối cùng sẽ lập tức dành chiến thắng.

Những điều cần chú ý khi chơi

Người chơi cần chú ý luật chơi cờ tỷ phú dưới đây để dễ dàng dành chiến thắng

  • Nếu như 2 xúc xắc đổ ra trùng nhau thì người chơi sẽ đổ lại thêm một lần nữa. Nếu như 3 lần đổ trùng nhau liên tiếp thì người đó sẽ phải vào tù. Quân cờ sẽ được chuyển đến ô thăm tù, khi được ra tù thì người chơi sẽ phải về lại ô xuất phát chơi lại. Để được ra tù cờ tỷ phú online pc cần đổ được 2 viên xúc xắc bằng nhau, trả một món tiền bảo lãnh hoặc dùng thẻ ra tù miễn phí.  Nếu như thử 3 lần mà không gieo được hai viên xúc xắc trùng nhau thì sẽ mất tiền bảo lãnh cho ngân hàng để được ra.

Người chơi cần chú ý luật chơi cờ tỷ phú để dành chiến thắng

  • Nếu như muốn xây dựng công trình trên mảnh đất nào đó người chơi phải sở hữu toàn bộ mảnh đất của nhóm màu đó. Ví dụ Nếu như muốn xây dựng công trình trên khu đất có màu đỏ thì phải sở hữu tất cả các mảnh đất có màu đỏ trên bàn cờ.
  • Để được xây dựng khách sạn thì người chơi phải xây được 4 căn nhà. Khi xây đến căn nhà thứ 5 thì sẽ được đổi thành khách sạn.
  • Đất được mua không thể bán lại cho ngân hàng tuy nhiên có thể bán hay trao đổi với người chơi khác. Người chơi cũng có thể đem đi cầm mảnh đất ở ngân hàng tuy nhiên giá trị sẽ thấp hơn.
  • Khi mảnh đất của người chơi đang bị cầm cố mà người đó dừng chân trên mảnh đất của mình thì sẽ không bị mất phí.

Cờ tỷ phú việt nam cũng có cách chơi như trên thế giới. Để trài nghiệm các bạn có thể tai game co ty phu nhé.

Tắt QC [X]