Rút Gỗ là một trong những trò chơi vui nhộn khá phổ biến hiện nay của giới trẻ, hầu như đi đâu cũng thấy cái hội nhóm, quán cafe hay thậm chí là trên bàn giải trí của nhiều gia đình đều xuất hiện trò chơi này. Với mức phủ sóng rộng rãi như vậy, bạn đã biết cách chơi trò chơi rút gỗ hay chưa?

Trong bài viết ngày hôm nay, conggamebai.net xin hướng dẫn đến bạn độc cách chơi rút gỗ cơ bản nhất.

Cách chơi cơ bản

Ở phần hướng dẫn này, mình sẽ đề cập đến cách chơi chung của đồ chơi rút gỗ, các phiên bản game rút gỗ khác như rút gỗ màu, rút gỗ stacko, rút gỗ tình yêu… tùy cũng có nhiều nét tương đồng nhưng có một chút khác biệt đôi chút.

Hướng dẫn cách chơi Rút Gỗ một cách khéo léo và trí tuệ nhất

Đa phần Rút Gỗ đều có cách chơi tương tự nhau

Hơn hết, cách chơi trò rút gỗ vô cùng linh hoạt, bạn có thể thoải mái sáng tạo tự tạo luật chơi rút gỗ cho riêng mình mà không cần phải tuân theo bất kỳ một nguyên tắc nào cả. Nhưng quan trọng hơn hết, cách chơi rút gỗ số phải đảm bảo được chiến thuật khéo léo của người chơi mới hoàn hảo, khi chơi rút đến số bao nhiêu, rút như thế nào không làm đổ được tháp thì mới giúp trò chơi thêm phần gây cấn.

Thường khi chơi Rút Gỗ thì ai là người làm đổ tháp trước thì người đó thua cuộc, tăng thêm kịch tính và kích thích cho trò chơi thì nên thêm vào các hình phạt đi kèm.

Cách chơi rút gỗ số 1

Với cách chơi này, chúng ta sẽ dựa vào những con xúc xắc 6 mặt, thường cách chơi này sẽ đi kèm với các thanh gỗ có số thứ tự tương tự trên mặt xúc xắc, số lượng người chơi cũng sẽ tương ứng với con số đó. Bạn có thể chơi từ 2-6 người để tăng thêm phần vui nhộn.

Mọi diễn biến trong trò chơi rút gỗ số 1 khá đơn giản, ai gieo xúc xắc trúng số lẻ thì phải rút gỗ số lẻ, tương tự ai gieo xúc xắc số chẵn thì phải rút gỗ có số chẵn, đây là cách được nhiều người chọn nhất khi nhắc đến đồ chơi rút gỗ.

Xem thêm: Một số thuật ngữ đang được dùng trong game Cờ Caro 

Cách chơi rút gỗ số 2

Ở game rút gỗ này, luật chơi được thay đổi đôi chút để tăng độ khó cho game, bởi vậy mà cách chơi này thường rất ít người chọn vì việc đổ tháp xảy ra rất dễ dàng. Có một số người lại cho rằng cách chơi trò rút gỗ này làm mất đi sự thú vị của game, nhưng có người lại đưa ra ý kiến ngược lại.

Dựa trên cách chơi, việc rút gỗ sẽ được chia thành 2 vùng khác nhau theo số điểm từ việc gieo xúc xắc:

  • Xúc xắc rơi vào số 1-3 người chơi phải rút các thanh trên từ 1-27.
  • Xúc xắc rơi vào sô 4-6 người chơi phải rút các thanh dưới từ 27-54.
Hướng dẫn cách chơi Rút Gỗ một cách khéo léo và trí tuệ nhất

Tăng thêm hình phạt để giúp việc Rút Gỗ hấp dẫn hơn

Cách chơi rút gỗ số 3

Mình sẽ gọi cách chơi số 3 là Rút Gỗ theo điểm xúc xắc, luật chơi rút gỗ này khá hấp dẫn bởi các thanh gỗ sẽ được rút theo số điểm mà xúc xắc gieo được. Như vậy, cách chơi rút gỗ số lần lượt như sau:

  • 1 điểm thì phải rút các thành từ 1-10.
  • 2 điểm thì phải rút các thành từ 11-20.
  • 3 điểm thì phải rút các thành từ 21-30.
  • 4 điểm thì phải rút các thành từ 31-40.
  • 5: điểm thì phải rút các thành từ 41-50.
  • 6: điểm thì phải rút các thành từ 51-60.

Có một điểm đặc biệt ở cách chơi này chính là nếu trong bộ Rút Gỗ chỉ có 48 thanh, thì ai lắc xúc xắc 6 điểm thì xem như không phải thực hiện rút.

Đó là toàn bộ 3 cách chơi rút gỗ số cơ bản nhất hiện nay mà mọi người thường truyền tai nhau, nhưng nếu yêu thích Board Game này bạn có thể tự sáng tạo riêng cho mình một luật chơi hoàn toàn khác biệt, để giải trí và vui vẻ với mọi người trong gia đình.

Tắt QC [X]