Cờ Cá Ngựa Là trò chơi đã có từ rất lâu đời, chính vì vậy mà nó không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ. Trò chơi này thường được chơi vào  những lúc rảnh rỗi hay các dịp lễ tết, mọi  người cũng quây quần bên nhau dể chơi. Đó là những người đã chơi nhiều còn với những bạn mới bắt đầu tham gia trò chơi này thì hãy đọc ngay bài viết này. Đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích cho các bạn đó.

Hướng dẫn đầy đủ cách chơi cờ cá ngựa cực hay

Đổ xúc xắc

Trong trò BoardGame Mỗi người chơi sẽ có một quân xúc sắc cùng với ống đổ để sử dụng trong cả ván chơi. Người chơi sẽ sử dụng xúc sắc đổ theo thứ tự đã quy định trước đó để di chuyển quân cá ngựa của mình. Game cờ cá ngựa online thì sẽ do máy tự động đổ xúc sắc cho người chơi. Cờ cá ngựa 4 người chơi sẽ vui nhất, hoặc có thể chơi 2 hay 3 người cũng được.

Bắt đầu xuất quân

Cách chơi cờ cá ngựa rất đơn giản, nó quy định  ở lượt bắt đầu, người chơi phải đổ được 6 điểm thì mới được phép xuất quân. Trong luật chơi cờ cá ngựa mỗi người sẽ được đổ 2 lần. Còn nếu như không được thì sẽ phải nhường lượt cho người khác chơi.

Cách chơi cờ cá ngựa rất đơn giản, nó quy định  ở lượt bắt đầu, người chơi phải đổ được 6 điểm thì mới được phép xuất quân.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa tất tần tật từ A – Z

Di chuyển trong cờ cá ngựa

Nếu như người chơi đã có ít nhất 1 quân cá ngựa đã được xuất chuồng thì ở lượt đổ tiếp theo, xúc sắc đổ đươc bao nhiêu điểm thì quân cá ngựa sẽ được di chuyển từng ấy bước. Còn nếu như bạn đổ được 6 điểm sau khi di chuyển cá ngựa thì sẽ được đổ thêm một lượt nữa.  Cách chơi cờ cá ngựa online 2 người cũng sẽ tương tự như vậy. Trong ván chơi sẽ có một số trường hợp như dưới đây:

  • Quân cá ngựa bị cản: Khi có một quân cờ của chính mình hay đối thủ đứng ở đằng trước chắn khiến cho bạn không thể di chuyển được quân cá ngựa. Khi tung xúc sắc được nhiều hơn số bước được phép thì bạn sẽ không được di chuyển mà phải đứng yên tại chỗ.
  • Bị đá:  Đây là một trong những tình huống khá hay khi tham gia chơi trò chơi này. Khi quân xúc sắc đổ được số điểm và di chuyển đến nơi có một quân cờ khác đang đứng thì bạn có quyền đá quân cá ngựa đó về chuồng. Quân cá ngựa đó sẽ phải xuất quân lại từ đầu chứ không được tiếp tục chơi trên bàn cờ.

Nếu như người chơi đã có ít nhất 1 quân cá ngựa đã được xuất chuồng thì ở lượt đổ tiếp theo

Nếu như bạn muốn bỏ qua thì có thể đi quân cờ khác, để quân cờ đó cho đối thủ tiếp tục chơi tiếp. Tuy nhiên khi chơi để có thể đá được quân cờ lại là điều làm cho trò chơi trở nên thú vị và kịch tính hơn rất nhiều. Khi kết thúc ván cờ, người nào có 4 quân ngựa được xếp vào các ô tương ứng 6, 5,4 ,3 đầu tiên  thì sẽ là người chiến thắng. Những người chơi còn lại sẽ vẫn tiếp tục chơi cho đến khi phân định được thứ tự về thứ 2, 3 hay bét.

Ở trên là hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa dành cho những bạn mới tham gia chơi trò chơi này. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng nhập cuộc và dành được chiến thắng trước đối thủ của mình. Để tìm hiểu thêm về trò chơi cũng như tải trò chơi cờ cá ngựa hãy truy cập tại đây nhé.

Tắt QC [X]