Thuộc thể loại game đấu trí dân gian quen thuộc – Cờ Caro luôn xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ trên ghế nhà trường cho đến những phiên bản cờ caro online trên thiết bị điện tử. Chỉ cần vài bước đơn giản, game thủ đã có thể thưởng thức game ngay lập tức. Dù vậy thì có nhiều người vẫn chưa biết cách chơi Cờ Caro sao cho chính xác nhất, vậy nên hôm nay Conggamebai sẽ cho bạn biết được chơi Cờ Caro sao cho đúng cách nhất nhé.

Cách chơi Cờ Caro chi tiết

Được xếp vào một trong những Board Game được yêu thích ở các cổng game online hiện nay, trò chơi cờ caro tuy có lối chơi vô cùng đơn giản nhưng lại đòi hỏi ở người chơi phải có mưu lược, tính toán từng đường đi nước bước, trò chơi này thường chỉ dành cho 2 người.

Hướng dẫn chơi Cờ Caro chi tiết và cụ thể nhất

Cờ Caro tuy đơn giản những không phải ai cũng biết chơi

Thông thường khi tai game co caro, game thủ sẽ được chơi trực tiếp ở bàn cờ có hình vuông, được chia thành 15 ô ngang x 15 ô dọc (hoặc hơn), mỗi người sẽ chịu trách nhiệm điều quân của riêng mình bằng cách chọn ký tự X hoặc O. Người đi quân đầu tiên có thể sẽ do hệ thống chọn ngẫu nhiên, hay là người chủ phòng hoặc người chiến thắng ở trận trước.

Người chơi cờ caro online đi đầu tiên sẽ cho ra quân X, người tiếp theo sẽ là O. Bằng những kỹ thuật cũng như mưu mẹo của riêng mình, ai là người có thể tạo ra một hàng năm liên tiếp không bị gián đoạn, dù là hàng ngang – hàng dọc – hàng chéo gì cũng được, thì đó sẽ là người chiến thắng trong Cờ Caro.

Dù là người đi quân X hay quân O đi chăng nữa, mọi hướng đi đều phải tuân thủ đặt ngay vào ô trống trên bàn cờ, người chơi có để đặt quân của mình ở bất cứ đâu trên bàn cờ, miễn là không đè quân của mình lên đối phương đều được chấp nhận.

Như vậy, nhiệm vụ chính xác nhất trong cờ caro 2 người chính là tạo ra một hàng gồm 5 quân liên tiếp, tuy nhiên phải lưu ý thêm rằng một hàng có 6 hoặc nhiều hơn sẽ không được tính.

Chơi sao cho nhanh thắng

Nhìn sơ qua thì có thể thấy cờ caro online vô cùng đơn giản và không quá chơi, không cần phải vận dụng quá nhiều trí óc… đây đều là những suy nghĩ sai lầm khiến nhiều người thua ngay trong vài nước đi đầu tiên.

Xem thêm: Các thuật ngữ thường được sử dụng trong bài Black Jack 

Cờ Caro tốn rất nhiều chất xám của người chơi, khi bạn đang cố dành thời gian để tạo ra một liên kết hoàn hảo, khi chiến thắng đã đến ngay cạnh bạn thì đối thủ sẽ lập tức phá con đường đó của bạn một cách dễ dàng, vậy nên không có chuyện trò chơi cờ caro đơn giản như bạn nghĩ nhé.

Hướng dẫn chơi Cờ Caro chi tiết và cụ thể nhất

Học hỏi nhiều bí kíp Cờ Caro hay chỉ có tại Conggamebai.net

Nếu để ý kỹ, thông thường các thế cờ tấn công trong cờ caro online sẽ dựa trên những đường 3 và đường 4, người chơi sẽ chiến thắng ngay lập tức nếu đối thủ chưa kịp nhận ra và ngăn chặn những đường đi đó.

Đường 3 là gì, có nghĩa là một hàng liên tiếp có 3 quân của bạn mà chưa bị đối thủ chặn đầu nào cả, đường 4 cũng tương tự như trên. Khi chưa bị chặn đầu nào, chỉ cần đánh thêm 1 đường nữa thành đường 5, bạn sẽ là người chiến thắng cờ caro 2 người ngay lập tức.

Vậy làm cách nào để xây dựng những đường 3 đường 4 hoàn hảo, hãy tham khảo thêm nhiều chia sẻ của Conggamebai.net, chắc chắn những bài viết này sẽ giúp ích bạn khá nhiều khi chơi Cờ Caro, chúc bạn may mắn trong những ván cờ sắp tới.

Tắt QC [X]