Cờ Domino có tổng cộng 28 quân tất cả, số lượng này không ít cũng không nhiều nên vì thế cách chơi cờ domino không mấy phức tạp, dù già hay trẻ thì ai cũng có thể tập làm quen và chơi sau một vài lần làm quen. Vậy cụ thể cách chơi như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách chời Cờ Domino

Theo đúng luật, Cờ Domino có thể chơi từ 2 đến 4 người, ở mỗi ván chơi mỗi người sẽ có 7 quân dành cho mình, khi đến lượt của mình thì chỉ được quyền ra 1 quân duy nhất, bạn có thể đi liên tiếp 2 hoặc 3 quân chỉ khi đối thủ không thể chặn được nước đi của bạn.

Hướng dẫn chơi Cờ Domino đơn giản chỉ vài bước là chơi luôn

Bạn có thể đi bao nhiêu quân cũng được, miễn là không bị đối thủ chặn

Trong trường hợp choi co domino 4 nguoi nhưng lại thiếu 1 tay, những quân thừa sẽ được để ra ngoài, trong game danh co domino nếu đến lượt đi mà không thể đưa ra quân cờ thích hợp, bắt buộc người chơi đó phải rút thêm một quân bất kỳ từ số quân dư này, nhưng khi chơi online thì hệ thống Board Game sẽ tự động rút quân cho người chơi.

Ở mỗi ván đầu tiên, ai là người giữ quân cờ lớn nhất (6:6) sẽ là người được ưu tiên đi trước, nhưng nếu không ai giữ quân này ở trường hợp chơi không đủ 4 người, thì luật sẽ ưu tiên những người có 5:5 hoặc 4:4 được quyền đi trước, còn những ván tiếp theo ai là người chiến thắng sẽ được quyền đi trước.

Trên bàn Cờ Domino luôn luôn có 2 hướng đi khác nhau để ta có thể linh hoạt cách đặt quân sao cho phù hợp, nước đi hợp lệ là quân cờ phải có 1 đầu giống với đầu còn lại của quân đang ở trên bàn cờ.

Những quân giống như 6:6 – 5:5… sẽ đi theo chiều dọc, còn những quân cờ khác sẽ phải đi theo chiều ngang. Trong luật chơi 4 người, nếu không có quân để đi khi đến lượt, thì lượt đi này sẽ chuyển sang cho người kế tiếp. Nhưng nếu không đủ 4 người thì phải thực hiện bước rút thêm quân, nếu số quân dư đã được rút hết, lượt đi sẽ được chuyển sang người kế tiếp.

Xem thêm: Hướng dẫn toàn tập cách chơi Cờ Gánh phổ biến nhất hiện nay 

Người chiến thắng sẽ là người cho ra hết toàn bộ số cờ của mình đang có một cách nhanh nhất, nếu toàn bộ người chơi vẫn còn cờ trong tay nhưng không thể đưa ra nước đi tiếp theo hợp lệ, chúng ta hoặc hệ thống sẽ tự động so sánh số điểm dựa trên các quân cờ của bạn, ai có tổng số điểm ít nhất thì người đó sẽ là người chiến thắng.

Hướng dẫn chơi Cờ Domino đơn giản chỉ vài bước là chơi luôn

Khi chơi Cờ Domino nhớ để ý vài trường hợp sau đây nhé

Một số lưu ý khi chơi

Conggamebai.net sẽ tổng hợp lại một điểm lưu ý khi chơi Cờ Domino, hãy ghi nhớ nhé.

Các quân lần lượt như 6:6, 5:5, 4:4, 3:3, 2:2, 1:1, 0:0 sẽ được gọi là quân Bò. Về cách tính thắng thua khi tính số điểm, 1 đốm tròn trên cờ sẽ được tính là 1 điểm, nhưng riêng quân 0:0 sẽ được tính là 13 điểm, tránh trường hợp người chơi ém quân cờ này để lấy ưu thế khi đếm điểm.

Trong game danh co domino, khi ván chơi kết thúc mà mọi người vẫn còn cờ trên tay, khi đó nó sẽ gọi là Triệt, ai là người ít điểm nhất sẽ chiến thắng. Người chiến thắng ở những ván Triệt, tiền thưởng sẽ tăng gấp 4 lần mức cược ban đầu, ngược lại người thua sẽ mất 4 lần số tiền cược ban đầu.

Trên đây là cách chơi cũng như một số lưu ý cần thiết khi chơi Cờ Domino, hi vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tự tin và quyết tâm hơn trong việc tai game co domino về máy, chúc bạn chơi game vui vẻ và gặp được nhiều may mắn khi chơi.

Tắt QC [X]