Khi chơi Cờ Thú, để giành chiến thắng thì tất nhiên chúng ta phải di chuyển thành công một con vật bất kỳ để vào hang của đối thủ. Ngoài ra, chúng ta còn có một cách khác chính là ăn toàn bộ quân cờ của đối thủ… Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi chơi lại cực kỳ khó, cụ thể từng bước chơi game cờ thú ra sao.

Khi bắt đầu

Mỗi một người sẽ lựa chọn cho mình một màu cờ trong game cờ thú 2 người, sau đó tiến hành sắp xếp các quân cờ vào bàn cờ thú đã có sẵn.

Hướng dẫn chơi Cờ Thú chi tiết nhất cho những ai chưa biết rõ

Nên chọn quân xanh cho mình để được quyền ưu tiên đi trước

Khi di chuyển

Conggamebai.net nghĩ rằng bạn nên cố gắng chọn màu xanh, bởi ai là người giữ quân cờ màu xanh sẽ được quyền đi trước, cứ tới lượt đi của ai thì họ chỉ được quyền chọn một đi một quân cờ. Hầu như tất cả các quân cờ đều có cách đi giống nhau, cụ thể là tiến – lùi – sang trái – sang phải và chỉ duy nhất một ô vuông, tuyệt đối không được phép đi chéo và phải tuân thủ một số luật sau.

Vùng nước sông

  • Chỉ có chuột là quân cờ có thể đi qua khu vực này.
  • Sư tử và Hổ có thể nhảy qua khu vực này theo chiều ngang hoặc dọc từ ô vuông bờ bên này qua ô vuông bờ bên kia. Nếu ô vuông này có con vật bằng hoặc thấp hạng hơn, hai con vật này có thể ăn quân cờ đó. Tuy nhiên Sư tử và Hổ sẽ không nhảy được nếu có Chuột đang đứng ở ô vuông trên đường nhảy này.

Vùng bẫy

  • Vùng bẫy của mình sẽ không ảnh hưởng gì đến các quân cờ của mình, vậy nên chúng ta có thể di chuyển thoải mái.
  • Vùng bẫy của đối thủ sẽ khiến quân cờ của chúng ta mắc kẹt, thứ hạng và sức mạnh của quân đó coi như về 0, như vậy theo đúng luật choi game co thu thì bất kỳ con vật nào cũng ăn quân cờ đang mắc kẹt này, để khôi phục lại thứ hạng và sức mạnh của nó thì chỉ có cách là thoát khỏi ô bẫy.

Xem thêm: Một số luật cơ bản khi chơi các phiên bản Rút Gỗ hiện nay 

Vùng hang

  • Người chơi game cờ thú online không thể di chuyển quân cờ vào hang của mình.
  • Ai là người di chuyển quân cờ của mình đến hang của đối thủ nhanh nhất, người đó chiến thắng.
Hướng dẫn chơi Cờ Thú chi tiết nhất cho những ai chưa biết rõ

Cố gắng di chuyển đến hang của đối thủ thật nhanh để chiến thắng

Khi bắt và ăn quân

Để có thể bắt và ăn quân của đối phương, chúng ta cần phải di chuyển đúng luật đến ô có chứa quân của đối thủ, quân cờ bị bắt phải là quân có thứ hạng thấp hơn hoặc bằng quân thực hiện hành động này.

Ví dụ như Hổ có thể ăn Hổ, Báo hoặc Chó, nhưng Chó không thể làm điều ngược lại. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt, trong đó Chuột có thể ăn Voi nhưng Voi không thể ăn Chuột. Khi Chuột ở dưới nước thì chỉ có một quân Chuột khác ở dưới nước mới có thể ăn quân Chuột này, còn lại những con vật khác là không thể.

Những hướng dẫn chơi Cờ Thú cụ thể nhất đã được trình bày ở trên, hy vọng rằng nó sẽ giúp cho bạn biết tường tận mọi diễn biến đã và đang diễn ra trên bàn cờ, để có thể nhanh chóng tìm ra cách ứng phó mọi tình huống xảy ra bất ngờ trong Board Game này. Chúc bạn sớm hoàn thiện những nước đi điêu luyện của mình và có những giây phút thư giãn khi chơi, đừng quên tai game co thu online nhé.

Tắt QC [X]