Cờ Thú là một trò chơi có hình ảnh đại diện là những con vật vô cùng đáng yêu, nó rất phù hợp với trẻ em. Ngoài ra nó còn được gọi với cái tên tiếng anh là Jungle Game. Trò chơi  này không được nhiều người biết đến. Vì vậy để biết cách chơi hãy cùng tìm hiểu thêm những thuật ngữ được dùng trong trò chơi ở bài viết này nhé.

Cờ Thú là gì? Tìm hiểu thêm về trò chơi

Cờ Thú Game Board trò chơi mô phỏng hình ảnh một khu rừng rậm nhiệt đới. Nó được đặt những cạm bẫy cùng với các con sông. Mỗi người chơi sẽ có 8 quân cờ, bao gồm 8 loại động vật khác nhau sống trong rừng. Mỗi quân cờ này cũng sẽ có những cấp bậc khác nhau. Những con động vật có xếp hạng cao hơn thì sẽ đượ quyền bắt hoặc ăn những con động vật được xếp loại bằng hay yếu hơn. Khi ngời chơi đưa được một quân cờ của mình vào hang hay ăn hết được tất cả cả các quân của đối thủ thì sẽ dành chiến thắng. Các bạn cũng có thể tai game co thu online để chơi thử.

Cờ Thú được mô phỏng từ khu rừng rậm với những con vật sống trong đó

Đọc thêm: Cờ thú – Tựa game huyền thoại dành cho những ai yêu thích game chiến thuật
Game cờ thú này dành được rất nhiều sự yêu mến từ trẻ em bời hình ảnh đáng yêu. Ngoài ra nó còn là trợ thụ đắc lực giúp các bạn nhỏ tìm hiểu thêm về thiên nhiên, các loài động vật. Các quân cờ sẽ có hai màu đó là Xanh và Đỏ. Game cờ thú 2 người chơi sẽ phù hợp nhất. Các cấp bậc của quân cờ sẽ được xếp từ mạnh đến yếu như sau:

 • Voi: bậc 8
 • Sư tử: bậc 7
 • Hổ: bậc 6
 • Báo:  bậc 5
 • Chó: bậc 4
 • Sói: bậc 3
 • Mèo: bậc 2
 • Chuột: bậc 1

Các thuật ngữ được dùng trong Cờ Thú

 • Hang: Mỗi người chơi sẽ được chia một ô gọi là Hang, nó sẽ năm ở phần trung tâm dòng cuối trên bàn chơi của chính mình. Nó sẽ là mục tiêu của đối thủ nhắm tới nếu muốn giành chiến thắng. Tuy nhiên người chơi sẽ không được di chuyển ở khu vực Hang của mình. Nếu như người chơi nào di chuyển được một quân cờ vào Hang của đối thủ thì sẽ giành được chiến thắng. Choi game co thu khá đơn giản nhưng cần quan sát đối thủ kỹ trong khi chơi.

Để chơi được cờ Thú, người chơi cần nắm được thuật ngữ thường dùng

 • Bẫy: sẽ có 3 ô bẫy, nó có viền màu đen và đặt ở khu vực hai bên và phía trước của Hang. Người chơi được phép di chuyền trên khu Bẫy của mình thoải mái. Thế nhưng quân cờ của người chơi đi vào ô Bẫy của đối thủ thì quân cờ đó sẽ bị mắc kẹt. Lúc này quân cờ đó sẽ mất hét sức mạnh và thứ hạng sẽ về 0. Người chơi cần cẩn thận vì quân cờ đó sẽ dễ dàng bị bắt bởi bất kỳ quân cờ nào. Khi thoát được ô bẫy thứ hạng của nó sẽ được khôi phục như cũ.
 • Nước và Sông: Nó là vùng được đặt ở giữa bàn chơi và có hình chữ nhật. Chỉ có duy nhất Chuột mới có thể di chuyền qua vùng này. Sư tử và Hổ được phép  nhảy qua sông thế nhưng chỉ nhảy theo chiều ngang hoặc dọc. Nó sẽ phải nhảy từ bờ bên kia sang phía đối diện. Nếu như ô mà hai con vật này nhảy vào đang có động vật bằng hoặc thấp hơn thì sẽ bị chúng bắt. Tuy nhiên nếu như có Chuột đâng đứng ở ô Nước thì 2 con Sư Tử và Hổ không nhảy được qua.

Để tìm hiểu thêm về các trò game khác và chơi game cờ thú online các bạn hãy đọc tại https://conggamebai.net/ nhé.

Tắt QC [X]