Cờ Thú là một trò chơi có tên tiếng Anh là Jungle Game, đây là một trò cờ hiện đại bởi nó chỉ mới xuất hiện vào những năm gần đây. Trò chơi này nhận được đong đảo sự ủng hộ bởi lối chơi đơn giản, hình ảnh phong phú, sống động phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về trò chơi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cực hữu ích khi chơi cờ thú của những người có kinh nghiệm.

Tìm hiểu thêm về bộ cờ thú

Trò chơi này được lầy nguồn cảm hứng từ khu rừng nhiệt đới, với  những cạm bẫy được đặt cùng với sông. Mỗi người tham gia trò chơi này sẽ có 8 quân cờ để điều khiển, 8 quân cờ là tượn trưng cho những loài động vật đang sống trong rừng sâu. Những con vật này có độ mạnh khác nhau giống như ngoài đời thực. Con vật có thứ hạng cao hơn được phép ăn hay bắt những con vật nhỏ hơn, yếu thế hơn mình. Để dành được chiến thắng người chơi sẽ phải đưa một quân cờ của mình vào hang của đối thủ hoặc là ăn hết những quân cờ của đối thủ. Trong mỗi bộ cờ thú sẽ có các loại động vật đi cùng nó rất gần gũi với đời sống vì vậy mà nó khá thu hút được những bạn nhỏ. Ngoài ra các vị phụ huynh có thể sử dụng cho con em mình làm công cụ học tập, tìm hiểu thế giới xung quanh khá tốt.

Trò chơi này được lầy nguồn cảm hứng từ khu rừng nhiệt đới, với  những cạm bẫy được đặt cùng với sông

Kinh nghiệm chơi cờ thú cho người mới tham gia

Để chơi Boardgame này, người chơi sẽ sử dụng một bàn cờ có hình chữ nhật bao gồm 7 cột dọc và 9 cột hàng ngang, tất cả sẽ là 63 ô vuông. Bàn cờ sẽ chia thành 2 nửa khác nhau và người chơi sẽ đặt quân cờ của mình vào những khu vực mà mình được chia. Người chơi nào chọn quân cờ màu Xanh thì được phép đi trước. Ở mỗi lượt đi thì người chơi sẽ phải di chuyển quân cờ của mình. Mọi quân cờ đều có cách di chuyển giống nhau đó là tiến lên phía trước hoặc lùi về sau hay sang trái, sang phải chỉ theo 1 ô. Tất cả các quân cờ không đuộc di chuyển chéo. Tuy nhiên khi di chuyển các quân cờ sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc được quy định dưới đây:

  • Hang: Mỗi người chơi chỉ có duy nhất một ô Hang nằm ở trung tâm của sông, nó được đặt ở cuối bàn cờ phía bên mình ngồi. Đây là nơi cuối cùng mà đối thủ muốn hướng đến để dành được chiến thắng.

Để chơi Boardgame này, người chơi sẽ sử dụng một bàn cờ có hình chữ nhật bao gồm 7 cột dọc và 9 cột hàng ngang, tất cả sẽ là 63 ô vuông

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tải và cách chơi Cờ Thú hiện nay

  • Bẫy: sẽ có 3 ô nó có viền đen, được đặt ở hai bên và trước của ô Hang. Nếu như bị rơi vào bẫy của đối thủ thì sẽ mất hết sức mạnh của quân cờ. như vậy quân cờ đó sẽ không bắt được bất kỳ quân cờ nào khác. Khi thoát ra khỏi bẫy thì thứ hạng của nó sẽ được khô phục.
  • Sông hoặc vùng nước:  là những ô có hình nhữ nhật nằm ở giữa bàn cờ. Chỉ có duy nhất chuột mới được phép vượt qua sông. Sư tử, hổ được phép nhảy qua sông theo chiều dọc hoặc ngang. Nếu như trong ô nhảy đến có quân cờ là động vật nhỏ hơn thì chúng sẽ bị bắt. Chuột đang đứng ở ô nước trên đường nhảy thì sẽ chặn hổ và sư tử.

Ở trên là những kinh nghiệm khi chơi cờ thú, để tìm hiểu thêm về những trò game khác hày truy cập tại đây nhé.

Tắt QC [X]