Kinh nghiệm là thứ rất hữu ích dù làm bất kỳ điều gì đi chăng nữa, hiển nhiên chơi Ô ăn quan cũng không phải ngoại lệ. Sau đây sẽ là những tiết lộ về kinh nghiệm trong cờ ô ăn quan mà người mới chơi nên biết, để giúp trình độ bản thân ngày càng lên tay hơn nhé.

Tạo lợi thế từ nước đi đầu

Nếu nhanh nhẹn, người chơi có thể tính nhẩm nhanh để tìm ra hướng rải quân thích hợp nhất khi chơi game ô ăn quan, hay đơn thuần là phải nhanh chóng ăn toàn bộ các quân trong một lượt di chuyển duy nhất. Nếu đủ khéo léo và sắc bén, ta có thể nuôi một ô cho thật nhiều quân và hạ nốc ao nó trong lượt đi của mình. Không chỉ Ô ăn quan, mà hầu như Board Game nào hiện nay cũng áp dụng chiêu thức này.

Kinh nghiệm chơi Ô ăn quan cực chất dành cho người mới

Ngay từ nước đi đầu ta đã có thể tự tạo lợi thế cho mình

Khi đã nắm rõ luật chơi ô ăn quan, chắc chắn lúc này kinh nghiệm chơi Ô ăn quan của ta đã có thêm được chút ít. Việc tìm ra ô đầu tiên để mang đến lợi thế là điều rất quan trọng, nếu tìm được ô thích hợp thì sẽ có nhiều lợi thế, nhưng nếu chọn nhầm thì kết quả sẽ ngược lại.

Cụ thể như sau, trong trường hợp chơi ô ăn quan online mà bạn chọn ô số 2 từ trái sang phải và rải theo chiều tay phải của mình, ngay lập tức bạn sẽ hốt được một ít quân trong lượt đi đầu tiên, đây cũng cách chơi phổ biến nhất để có một vài điểm ngay từ lần đi đầu tiên, sau này có hết quân cũng không phải lo đến việc đi mượn quân của đối phương.

Tính toán để ăn liên tiếp

Điều mà ai cũng biết là cách chơi trò chơi ô ăn quan không hề khó, nhưng để chơi Ô ăn quan giỏi là điều không phải ai cũng làm được. Và để làm thế nào để ăn liên tiếp nhiều ô, người chơi phải tính toán sao cho hai ô trống và hai ô quân xen kẽ nhau, mọi thứ đều phải chu toàn và hoàn hảo nhất thì mới mang đến kết quả tốt được.

Xem thêm: Chơi Ô ăn quan có cần phải dùng đến thủ thuật hay không? 

Điều này không hề dễ thực hiện khi chơi ô ăn quan online, đó là bởi nó đòi hỏi sự tính toán nhanh nhẹn và sự ứng biến linh hoạt trong từng trường hợp. Khôn khéo hơn, hãy suy nghĩ và tính toán chiến thuật này ngay trong đầu của mình, tránh việc tính nước đi ngay trước mặt đối thủ, điều này sẽ khiến đối phương nhận ra ngay ý đồ của bản thân.

Ngoài những chiêu thức trên, thì game ô ăn quan có những kinh nghiệm về tâm lý cực sắc sảo mà bạn cần phải nắm giữ, đặc biệt trong số đó là phải bình tĩnh. Mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi nếu bạn biết giới hạn của bản thân, không nên quá nóng nảy làm mất đi sự quyết đoán khi chơi cờ ô ăn quan.

Kinh nghiệm chơi Ô ăn quan cực chất dành cho người mới

Tính toán ăn liên tiếp tuy khó nhưng lại mang đến kết quả cực khủng

Đồng thời, phải biết dừng lại đúng lúc. Đừng quá cố gắng theo đuổi một mục tiêu mà bỏ quên những miếng mồi béo bở xung quanh. Hãy di chuyển linh hoạt, đừng để đối thủ nắm được thóp của mình, có như vậy ta mới dễ dàng hạ gục đối thủ được.

Kinh nghiệm chơi Ô ăn quan thì còn rất nhiều điều thú vị, nhưng Conggamebai.net nghĩ rằng về cơ bản bạn phải là người nắm rõ luật chơi ô ăn quan và tự mình trải nghiệm, có như vậy thì mới có thể rút ra được những kinh nghiệm xương máu cho bản thân. Chúc bạn luôn chơi game vui vẻ và có nhiều tiếng cười trong mỗi ván game.

Tắt QC [X]