Cờ Domino ngó đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, một trong số đó không thể không nhắc đến luật phạt của Board Game này. Vậy những luật phạt của trò chơi này gồm có những điều gì, những kinh nghiệm ngày hôm nay sẽ tiết lộ cho bạn biết điều đó.

Luật phạt bỏ lượt

Ở cách chơi cờ domino hiện nay, mỗi khi game thủ bị một người chơi khác đưa vào thế bí không thể ra được quân thích hợp, đồng thời cũng không còn quân dự bị nào để có thể rút tiếp thì lượt đi tiếp theo sẽ phải nhường cho người khác.

Kinh nghiệm không bị hớ trước những luật phạt của Cờ Domino

Kinh nghiệm không bị hớ trước những luật phạt của Cờ Domino

Với mỗi lần ép người chơi thành công như vậy, bạn sẽ nhận được 0.5 lần tiền cược từ người bị ép bỏ lượt. Như vậy, hiểu nôm na trong Board Game này người hưởng 0.5 tiền cược sẽ là người tạo ra thế bí lên người bỏ lượt, còn người bỏ lượt Cờ Domino của mình sẽ bị phạt 0.5 tiền cược.

Nhưng nếu người tạo ra thế bí không thể đi tiếp, trường hợp triệt cờ sẽ xảy ra.

Luật phạt thúi bò

Một ván game danh co domino kết thúc, hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra số quân cờ còn lại của toàn bộ người chơi. Người nào còn quân bò nằm ở các quân cờ của mình, người ấy sẽ phải chịu mức phạt 0.5 tiền cược, số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp cho người về đầu tiên.

Luật phạt rời bàn

Không riêng gì tro choi co domino, mà những thể loại game khác đều có mức phạt khi người chơi tự ý rời bàn. Vậy nên không lấy làm lạ khi Cờ Domino có những mức phạt nặng nhẹ tùy thuộc vào độ vi phạm của game thủ.

  • Trừ toàn bộ tiền cược của người chơi.
  • Nếu có quân bò, trừ thêm 2 lần tiền tương ứng với một quân bò có trên tay.
  • Tiền phạt vẫn sẽ được cộng lại, người chiến thắng sẽ được hưởng toàn bộ số tiền này.

Lượng quân cờ dư của người chơi Cờ Domino sẽ được cộng dồn lại vào cờ dự bị, để những người chơi còn lại có thể rút và tiếp tục trận đấu. Giả sử người đi đầu tiên rời bàn, thì lượt đi sẽ nhượng lại cho người chơi kế tiếp, việc ra quân gì sẽ không còn quan trọng nữa.

Xem thêm: Từng phiên bản và thuật ngữ được sử dụng trong Bài Uno 

Trường hợp triệt cờ

Khi tai game co domino, ít nhiều người chơi cũng sẽ gặp phải triệt cờ. Có nghĩa là ván cờ kết thúc khi mọi người không thể đưa ra nước đi tiếp theo mặc dù trên tay vẫn còn cờ. Như vậy, người triệt Cờ Domino sẽ là người ra quân cuối cùng, tạo ra thế cờ đặc biệt này.

Kinh nghiệm không bị hớ trước những luật phạt của Cờ Domino

Đừng quên tìm hiểu những luật phạt của Cờ Domino trước khi chơi nhé

Nếu triệt cờ diễn ra, người tạo ra thế cờ này có số điểm nhỏ nhất thì đương nhiên sẽ thắng ngay lập tức. Nhưng nếu đồng điểm, thì cần phải làm một vài tính toán nhỏ để tìm ra người chiến thắng. Khi chiến thắng, người triệt cờ sẽ nhận được tiền thường gấp 2 lần tiền cược từ mỗi người chơi

Nếu triệt cờ xảy ra mà người triệt cờ có số điểm không phải là nhỏ nhất, xem như triệt cờ không thành công và đã bị thua triệt. Luật của Cờ Domino nêu rõ, cái giá phải trả là 3 lần tiền cược, số tiền này sẽ được chia đều cho những người chơi còn lại.

Toàn bộ luật phạt khi choi co domino 4 nguoi chỉ có nhiêu đây, liệu bạn đã nắm bắt hết tất cả mọi thứ hay chưa? Nếu bạn khao khát tìm hiểu thêm thật nhiều kỹ năng hay ho khi chơi Cờ Domino, đừng quên ghé qua Conggamebai.net để biết thêm nhiều điều mới lạ nhé.

Tắt QC [X]