Cờ Caro có rất nhiều tên gọi khác nhau, đồng thời trên thế giới có rất nhiều phiên bản thú vị tạo ra những luật lệ rất hấp dẫn. Nếu là học sinh, Cờ Caro thường được chơi trên giấy, nhưng với game thủ thì chơi cờ caro online không còn xa lạ gì nữa, tuy nhiên không phải ai cũng là bậc thầy trong bộ môn này.

Để dễ dàng chiến thắng Game Cờ này, tất nhiên mỗi một game thủ phải có những kỹ thuật chơi cho riêng mình, phải làm thế nào để tung ra những chiêu thức hiểm hóc, biết đánh lừa đối phương và đưa họ vào những cái bẫy tinh vi. Để làm được điều đó, đầu tiên phải nâng cao kỹ năng của bản thân, sau đó là những kỹ thuật chơi cờ sau đây.

Kỹ thuật gài cờ

Một trong những kỹ năng đỉnh cao nhất khi chơi cờ caro 2 người chính là gài cờ. Gài cờ khiến cho đối phương phải thực hiện những nước đi trước đó đã được chúng ta vẽ ra nhưng họ vẫn không hề hay biết, một nước gài cờ có thể khiến đối phương lúng túng, giúp chúng ta thoát ra vòng nguy hiểm, thậm chí là giúp chúng ta lấy lại thế thượng phong.

Kỹ thuật chiến thắng Cờ Caro một cách dễ dàng

Gài cờ là kỹ thuật Cờ Caro nâng cao không phải ai cũng làm được

Không giống như lối chơi tấn công liên tục hay kéo dài trận đấu khi chơi cờ caro online, nếu đối thủ sử dụng chặn hay chặn xa, điều này sẽ khiến cho mọi thế cờ đi vào ngõ cụt, đây sẽ là bước tiến giúp cho đối thủ có thêm lối phản công mới.

Có rất nhiều kiểu gài cờ trong Cờ Caro mà bạn nên tìm hiểu sơ qua, trong đó gồm có:

Chặn gài cờ: Ám chỉ đến những nước cờ phát huy tác dụng phản công lại khi đối thủ tấn công chúng ta, nước đi này sẽ hữu hiệu nếu như ta là người đi sau, đồng thời bắt đầu thế trận này ngay từ khi bàn chơi bắt đầu, dần dần nhờ những nước đi này mà ta có thể phản công lại một cách ngoạn mục.

Mở gài: Trong một ván trò chơi cờ caro, có trường hợp cả hai bên đều bí, thì một nước đi gài cờ sẽ là lối thoát cho chúng ta. Ví dụ khi bàn cờ đang lên đến đoạn cao trào, nếu triển khai thế gài cờ thành công thì coi như ta đã có lợi thế nhất định về cho mình.

Xem thêm: Chia sẻ những mẹo hay cần biết trước khi chơi Cờ Cá Ngựa 

Gài cờ phản công: Quan sát xem nếu đối phương đang tạo nên những liên kết tạo thành đường 3 quân, hãy tìm nước gài cờ 4 hoặc 3, trong đó sẽ gồm các nước đi chặn đứng liên kết của đối thủ sao cho thành liên kết 3 cho chúng ta, từ đó đối thủ lại tiếp tục chặn lại nước đi của ta, từ đó ta đã dần chuyển từ thủ sang công thành công rồi.

Tấn/phòng chủ động

Việc tấn công một cách chủ động rất quan trọng khi chơi Cờ Caro, nó giúp chúng ta chủ động hơn trong việc làm chủ bàn cờ, đây sẽ là cơ sở khiến đối thủ dễ để lộ ra sở hử của mình. Hãy cố gắng dồn đối phương vào thế phòng thủ, nhưng khi tấn công cũng nên để ý xem mọi hành động của đối thủ, đừng để họ có được những điểm chết để tạo nên những liên kết nguy hiểm cho ta nhé.

Kỹ thuật chiến thắng Cờ Caro một cách dễ dàng

Dù công hay thủ cũng cần phải chủ động

May mắn là người đi trước, hãy chủ động tấn công ngay từ những giây đầu, dùng những nước đi đầu tạo ra thế cờ chớp nhoáng, tạo ra nhiều nước đi bí ẩn hơn, khiến đối phương rối loạn dễ dàng thua cuộc. Nhưng nếu đi sau, hãy sử dụng kỹ thuật khóa xa cùng gài cờ để chờ đợi thời cơ phản công.

Nếu bạn tuân thủ các kỹ thuật trên, Conggamebai.net khẳng định bạn sẽ luôn vô đối khi chơi Cờ Caro, mấu chốt quan trọng là bạn phải biết tập luyện thường xuyên. Và để làm được điều đó, đầu tiên bạn phải tai game co caro và sau đó là dành thời gian để tập luyện miệt mài, chắc chắn với sự kiên trì của bản thân bạn sẽ sớm trở thành cao thủ thôi.

Tắt QC [X]