Như chúng ta đã biết Bài Uno được biết đến là một trò chơi biến hóa khôn lường, nếu không tập trung thì sẽ khó lòng bắt được nhịp điệu đang diễn ra trong game bai uno. Không chỉ cần tập trung, mà khi chơi cần đến những kỹ thuật khác nhau, nhằm tránh tình trạng thua cuộc, vậy những kỹ thuật ấy là gì?

Quan sát đối thủ

Theo đúng luật chơi bài uno, số màu có trong Board Game này là 4, vậy nên chỉ cần quan sát và động não một chút là bạn đã có thể biết được đối phương đang nắm giữ những quân bài màu gì.

Kỹ thuật chơi Bài Uno đánh bại đối thủ nhanh gọn

Thay vì quan tâm đến những điều khác hay quan sát đối thủ

Hoặc giả sử khi đến lượt của 1 người chơi bất kỳ, họ thường không đánh mà rút bài thêm, cách chơi bài uno này đồng nghĩa với việc họ không sở hữu quân bài màu đó, vậy thì đây là cơ hội để bạn đánh tiếp những quân Bài Uno cùng màu đó, chắc chắn đối thủ sẽ muối mặt mà rút thêm bài.

Còn để đoán xem đối phương đang nắm màu Bài Uno là gì, hãy quan sát lúc cho ra lá đổi màu hoặc +4, đối phương lựa chọn màu gì thì đấy là màu mà họ có nhiều nhất. Nếu đã xác định được màu của họ, thì tốt nhất nên chuyển sang một màu khác để đối phó.

Tận dụng các quân Đổi chiều – Cấm lượt – +2 đúng thời điểm

Để phát huy tối đa vai trò của những quân Bài Uno trên, trước tiên đừng quên quan sát số lượng bài trong tay của những người chơi xung quanh mình. Và phải hiểu được lá cấm lượt trong bài uno là gì. Hiểu đơn giản thì quân bài này có chức năng khiến người kế tiếp không thể ra bài được, khi đến lượt đánh tiếp theo thì nhiều khả năng màu của lượt đó lại chuyển sang màu mà họ không sở hữu.

Đó là cách sử dụng quân cấm lượt đúng cách trong bài uno online khiến đối thủ tiến thoái lưỡng nan. Còn về đổi chiều và +2, khi thấy người chơi trước đang chuẩn bị hết bài, hãy sử dụng lá đổi chiều vào lúc này. Dù có thể lượt kế đến họ vẫn ra được bài, nhưng lúc này hãy sử dụng tiếp lá +2 để bắt họ rút thêm bài.

Xem thêm: Tải game Ô ăn quan để giải trí, tại sao không 

Còn nếu trường hợp Bài Uno của người chơi sau gần hết, thì ta chỉ cần đưa ra lá +2 trước là quá đủ. Vậy nên khi chơi bài uno online thì phải nhớ rằng quân đổi chiều và +2 đều là những lá rất quan trọng, không nên sử dụng bừa bãi và nên để dành vào những phút cuối cùng nhé.

Kỹ thuật chơi Bài Uno đánh bại đối thủ nhanh gọn

Kỹ thuật chơi Bài Uno đánh bại đối thủ nhanh gọn

Ém kỹ lá đổi màu/+4

Ở các bài viết hướng dẫn chơi bài uno, thường sẽ có đề cập đến vấn đề lá Bài Uno màu đen thường là quân mạnh nhất. Dù lượt chơi đang ở màu nào, số bao nhiêu không quan trọng vì màu đen có thể “cân” được hết tất cả, vì thế mà quân bài này luôn lá bùa hộ mệnh mà ai cũng muốn có.

Càng về cuối các lá bài trên càng hữu ích, đây sẽ là yếu tố giúp bạn Uno nhanh chóng hơn dù cho đối phương có gây khó dễ gì đi chăng nữa. Nhưng cũng phải nên nhớ rằng, nếu đối thủ đang gần hết bài trước bạn, hãy ưu tiên cho ra những quân này trước nếu không muốn mất nhiều điểm.

>> Mẹo đánh bài hay tại 789 Club <<

Những chia sẻ cách chơi bài uno trên đều là những kinh nghiệm do chính Conggamebai.net đúc kết được sau những trận đấu hồi hộp và gây cấn. Hy vọng những điều này sẽ tiếp thêm cho bạn tự tin khi vào bàn chơi Bài Uno, chúc bạn may mắn.

 

Tắt QC [X]