Cờ Domino là một trong những Board Game thu hút đông đảo sự chú ý của game thủ tại các cổng game online, đó là nhờ vào lối chơi trí tuệ hết sức độc đáo dù chỉ có 28 quân. Cứ mỗi quân lại có 2 đầu, mỗi đầu có những chấm tròn từ 0 cho đến 6… Rắc rối là thế, nhưng cách chơi lại rất đơn giản, cùng khám phá nhé.

Bắt đầu trận đấu

Theo đúng cách chơi cờ domino hiện nay, 1 trong 4 người ai có quân lớn nhất là 6:6 thì được quyền ưu tiên đi đầu tiên, nhưng nếu ván Cờ Domino không có đủ 4 người thì ai là người sở hữu quân Bò mạnh tiếp theo (5:5, 4:4…) thì có quyền đi đầu tiên. Ở những ván chơi tiếp theo, ai là người chiến thắng ván trước sẽ được đi đầu tiên.

Kỹ thuật đánh Cờ Domino chuẩn xác nhất dành cho newbie

Quân Bò sẽ là quân được ưu tiên đi đầu tiên

Lượt đi tiếp theo

Board Game này thú vị ở chỗ ai là người ở phía tay trái của người đi đầu tiên, thì sẽ được đặc cách đi tiếp theo. Nhưng phải lưu ý rằng, người tiếp theo phải có Cờ Domino trùng với 1 trong 2 đầu của quân cờ mà người đầu tiên vừa đánh ra. Giả sử người đầu tiên đánh quân 4:4, thì bắt buộc ở lượt thứ 2 người chơi phải có quân có số 4 (ví dụ 4:1) thì mới được xem là hợp lý.

Nếu trong ván game danh co domino, người chơi trước cho ra quân có 2 đầu là 0, người chơi tiếp theo cũng phải đưa 1 đầu có số bằng 0. Tuy nhiên, có một số cổng game lại thoáng hơn trong luật lệ này, khi quân 0 có thể đi tự do. Nghĩa là bạn thoải mái đánh ra quân này ở bắt kỳ số nào trên bàn chơi.

Về hướng đi của mỗi quân cờ, khi người đầu tiên đánh ra quân Bò thường sẽ được đặt theo chiều dọc, như vậy những người chơi tiếp theo phải đặt quân tiếp ở chiều ngang, bên trái hoặc bên phải cũng được, miễn là quân Cờ Domino đó phải tuân thủ đúng luật là có 1 số tương xứng với con số của người trước đánh ra.

Xem thêm: Kỹ thuật chơi Bài Uno đánh bại đối thủ nhanh gọn 

Những lượt chơi tiếp theo cho đến kết thúc

Khi tai game co domino, người chơi sẽ phải lần lượt ra quân theo chiều ngược kim đồng hồ cho đến khi tìm ra được người hết Cờ Domino đầu tiên, nhưng nếu trên bàn cờ không thể phát triển thêm quân cờ phù hợp nữa, thì lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Kỹ thuật đánh Cờ Domino chuẩn xác nhất dành cho newbie

Nước đi tiếp theo phải đáp ứng được số đầu của quân trước

  • Trường hợp 1: Ở ván choi co domino 4 nguoi, 28 quân Cờ Domino được chia đều cho cả 4 nên sẽ không thừa ra quân nào cả, vậy nên khi một người chơi không thể đưa ra nước đi phù hợp thì sẽ xem mất lượt đi, lượt tiếp theo sẽ chuyển sang cho người bên cạnh.
  • Trường hợp 2: Ở ván game danh co domino ít hơn 4 người, như vậy trên bàn cờ sẽ dư ra vài quân, những ai không thể đưa ra quân cờ hợp lý thì phải rút thêm Cờ Domino ở số dư này cho đến khi tìm được quân thích hợp để nối vào, điều này đồng nghĩa bạn phải kiếm được quân phù hợp hoặc phải rút toàn bộ số dư này, nếu rút hết quân dư mà vẫn có quân để đi thì xem như mất lượt.

>> Mẹo đánh bài hay tại 789 Club <<

Thông qua những chia sẻ trên của Conggamebai.net, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn rất khác về Cờ Domino đúng không. Quả thật chơi Cờ Domino không hề khó, cái khó là làm thế nào để có thể chiến thắng một cách ngoạn mục nhất. Chúc bạn may mắn!

 

Tắt QC [X]