Cờ Cá Ngựa – Trò chơi dân gian được cả nam lẫn nữ yêu thích, dù có lối chơi hết sức đơn giản nhưng lại vô cùng thu hút, đã là người Việt Nam thì chắc chắn đã từng chơi qua trò chơi này ít nhất một lần. Dù vậy thì chưa chắc đã có nhiều người biết được luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền, vậy còn chờ gì nữa không tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Luật chơi ăn tiền

Trong mỗi một chuồng của người chơi game cờ cá ngựa online trong Board Game, sẽ có một màu riêng biệt, hệ thống sẽ ngẫu nhiên lựa chọn cho bạn một màu cố định hoặc chúng ta sẽ tự tìm cho mình một màu thích hợp, nếu trong ván cờ cá ngựa 4 người chơi không đáp ứng được đủ số lượng, ta vẫn có thể tiến hành chơi 2 người.

Kỹ thuật nắm rõ các luật lệ ăn tiền khi khám phá Cờ Cá Ngựa

Cờ Cá Ngựa 2 người sẽ có tốc độ chơi gây cấn hơn

Ở chế độ 2 người, mọi thứ sẽ hồi hộp và gay cấn hơn khi tốc độ được đẩy nhanh hơn rất nhiều. Chế độ 2 hay 4 người, đều có cách chơi Cờ Cá Ngựa giống nhau khi sử dụng xúc xắc để quyết định số bước di chuyển, người này di chuyển xong đến lượt người khác tung xúc xắc theo chiều kim đồng hồ.

Như vậy, ở cờ cá ngựa online 2 người thì mỗi người chỉ có 1 lượt tung xúc xắc tương ứng cho lượt đi của mình, xúc xắc bao nhiêu điểm thì điều quân đi bấy nhiêu bước, nếu may mắn rơi vào số điểm cố định nào đó, sẽ được thưởng thêm 1 lượt đi nữa.

Và khi tải trò chơi cờ cá ngựa về máy, chắc chắn bạn sẽ gặp một số trường hợp hy hữu như sau.

Xem thêm: Chơi Cờ Caro dễ dàng hơn với những kinh nghiệm độc đáo này 

Tình huống gặp phải

Bị cản

Khi nào một quân Cờ Cá Ngựa được xem là bị cản, với cách chơi cờ cá ngựa từ xưa đến nay, nếu trên đường đi xuất hiện một quân cờ khác của đối thủ song song với đó số điểm bạn vừa tung xúc xắc ra lớn hơn khoảng cách giữa hai quân cờ, thì lúc này sẽ bị gọi là cản. Khi rơi vào tình huống này khi chơi game cờ cá ngựa online, bạn không tài nào vượt qua quân cờ phía trước được, hơn nữa bạn cũng không thể đi ngược trở lại.

Kỹ thuật nắm rõ các luật lệ ăn tiền khi khám phá Cờ Cá Ngựa

Nếu không thể đá đối phương khi bị cản, bạn sẽ bị mất lượt

Ở tình huống này, cách tốt nhất là lựa chọn một quân khác để đi, nếu không còn quân nào để đi thì đồng nghĩa với việc bị xem là mất lượt. Vậy phải làm gì trong tình huống này, theo luật chơi cờ cá ngựa thì bạn có quyền được đá đối phương nếu có đủ số bước đi cần thiết.

Phân thắng bại

Trong Cờ Cá Ngựa, ai là người đưa cả 4 quân vào chuồng một cách nhanh nhất và được xếp theo thứ tự từ 3-4-5-6 thì người đó sẽ chiến thắng. Tùy vào từng hệ thống của game mà những người còn lại sẽ lập tức thua cuộc hoặc tiếp tục tranh giành các thứ hạng tiếp theo, trong trường hợp chơi cờ cá ngựa online 2 người thì trò chơi sẽ kết thúc.

Trên đây Conggamebai.net đã trình bày đầy đủ kỹ thuật về luật chơi Cờ Cá Ngựa ăn tiền chi tiết nhất, về cơ bản thì luật chơi này khá dễ hiểu dù là người mới chơi cũng có thể nắm bắt được. Vì dễ chơi nên đây là thể loại luôn được yêu thích dù là trẻ con hay người lớn, trò chơi này mang tính giải trí khá cao nên đôi khi nó chưa đáp ứng được tính ăn thua sát phạt mà con bạc tìm kiếm, nhưng dù sao đây vẫn là tựa game rất đáng để thử.

Tắt QC [X]