Chơi game vừa giải trí vừa học tập, nghe có vẻ không thuyết phục cho lắm đúng không, nhưng điều đó sẽ không sai nếu chúng ta chơi game Cờ Gánh. Với những đường đi điêu luyện, tính toán kỹ càng trong từng bước ra quân sẽ là một trong những yếu tố khiến game thủ phải cân não để suy nghĩ.

Chuẩn bị gì khi chơi Cờ Gánh

Cờ Gánh hay còn được biết là Cờ Chém, là một trò chơi khá xoắn não và thiên về sự tư duy, nhưng không hạn hẹp về không gian chơi. Dù người chơi là người lớn hay trẻ nhỏ, đều có thể tham gia chơi game bất cứ lúc nào mà bản thân muốn, tuy nhiên lưu ý một điều rằng trước khi tham gia Board Game này, hãy lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp, giúp bản thân cảm thấy thoải mái nhất có thể và đừng quên chơi game khi không còn vướng bận gì nhé.

Làm sao để sắp xếp Cờ Gánh một cách hợp lý nhất trước khi chơi

Cờ Gánh khá đơn giản nên rất dễ chuẩn bị

Nếu chơi game co chem online, hãy lựa chọn phiên bản phù hợp dành cho bản thân, bởi ngày nay có rất nhiều cổng game cung cấp bàn cờ có mức độ vô cùng khó, nếu là người mới chơi chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn khi làm quen và tập chơi.

Còn khi chơi trực tiếp, hãy tìm đến những cửa hàng có bán sẵn bộ Cờ Gánh, hay đơn giản hơn là sử dụng giấy A4 và bắt đầu kẻ theo khuôn mẫu của bàn cờ, sử dụng các vật thể giống nhau chia ra làm hai màu để làm quân cờ. Do luật chơi cờ gánh có nhiều đặc điểm hay ho, nên sử dụng hai màu riêng biệt là phù hợp nhất.

Trên bàn cờ phải có đầy đủ 2 người hoặc nhiều hơn ở một số phiên bản mới, mỗi người sẽ có lần lượt 8 quân cờ có màu sắc riêng biệt, miễn là khác với đối thủ. Các quân cờ sẽ được sắp xếp lên bàn cờ có tỷ lệ 4 ô vuông dọc và 4 ô vuông ngang.

Xem thêm: Từng nước đi Cờ Caro ra sao, cách sắp xếp chúng đúng như nào 

Trước khi game danh co ganh bắt đầu, các quân cờ sẽ được sắp xếp như sau:

  • 5 quân cờ của mỗi người được đặt ở 5 giao điểm hàng cuối cùng về phía của mình.
  • 2 quân cờ được đặt 2 bên 2 mép ngoài cùng của hàng thứ 2.
  • 1 quân cờ duy nhất nằm ngay hàng thứ 3, ngoài cùng bên trái.

Một số lưu ý khi chơi Cờ Gánh

Với cach choi co ganh hiện nay, có một số lưu ý nho nhỏ mà bạn cần tuân thủ:

  • Đầu tiên là hiểu rõ luật chơi cờ gánh, tránh phạm luật để không bị xử phạt.
  • Vệ sinh dụng cụ chơi cờ sạch sẽ nếu chơi Cờ Chém trực tiếp, nhất là khi tập cho trẻ.
  • Chỉnh tư thế ngồi cho hợp lý, là một game cờ suy nghĩ nên sẽ tốn rất nhiều thời gian, nếu không ngồi đúng thế sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.
Làm sao để sắp xếp Cờ Gánh một cách hợp lý nhất trước khi chơi

Phiên bản mới của Cờ Gánh hiện nay

Cờ Gánh giúp mọi người phát triển tư duy tốt hơn, tăng thêm sự nhạy bén và phán đoán thông qua quá trình tham gia. Đồng thời, Conggamebai.net thấy rằng chơi game co chem còn giúp chúng ta giải trí vui vẻ sau những giờ làm việc học tập căng thẳng.

Đó là tất cả những gì chúng ta cần phải chuẩn bị, cũng như cách sắp xếp Cờ Gánh sao cho hợp lý nhất. Nếu có điều kiện, hãy dành một chút thời gian để chơi cờ cùng với người thân của mình, điều này không chỉ giúp chúng ta thêm gắn kết mà nó còn là những kỷ niệm vui vẻ của mỗi người bên cạnh người thân đấy, chúc bạn chơi game vui vẻ.

Tắt QC [X]