Cờ Đam Vương với tên gọi khác là cờ Checkers là một game cờ dân gian có từ rất lâu đời, nhưng nay lại đột nhiên HOT trở lại trong cộng đồng game thủ online. Có thể khẳng định rằng, nhờ lối chơi đơn giản thích hợp cho mọi lứa tuổi nên loại cờ này mới trở nên phổ biến như vậy. Bài viết ngày hôm nay sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về bộ môn này, đồng thời làm sao để chơi thử một cách dễ dàng nhất.

Tất tần tật về bàn cờ

Trong bộ cờ đam, bàn Game Cờ phổ biến nhất hiện nay chính là cờ Đam quốc tế, thông thường trên một bàn cờ sẽ có kích thước là 10×10. Ngoài ra còn có các sự lựa chọn khác như cờ Đam Anh hay được biết đến là American Checkers, mọi diễn biến đều được diễn ra trên một bàn cờ 8×8, nhưng nếu muốn người chơi vẫn có thể di chuyển sang một bàn chơi khác với diện tích là 12×12.

Làm thế nào để chơi thử Cờ Đam Vương một cách toàn diện nhất

Tùy vào sở thích mà bàn cờ có thể là 8×8, 10×10, 12×12

Nhưng dễ dàng nhận ra, dù bàn cờ có kích thước là bao nhiêu đi chăng nữa, bàn Cờ Đam Vương vẫn có hình dáng chung là hình vuông bao gồm các ô trắng và màu đen xen kẽ nhau, chúng ta có thể tận dụng cả bàn cờ Vua để chơi cờ Checkers, đó là nhờ kết cấu có phần tương thích với nhau.

Về quân cờ và cách sắp xếp, thông thường bộ cờ đam sẽ có 24 quân dành cho bàn cờ có kích thước 8×8, số lượng sẽ được chia làm đôi 12-12 và có hai màu khác nhau.

Theo đúng luật hiện nay, khi sắp xếp chúng ta phải đặt bàn cờ ở giữa hai người chơi, hướng cờ đúng nhất phải đáp ứng được điều kiện ô cuối cùng bên phải của hàng gần với mỗi người chơi là ô màu trắng, có thể là màu khác miễn là nó phải là màu sáng hơn màu còn lại.

Xem thêm: 3 kỹ thuật chơi bài Sâm Lốc cực đỉnh cho người không chuyên 

Với chiến thuật cờ đam hiện nay, bắt buộc mỗi game thủ phải đặt hết toàn bộ số quân của mình vào bàn cờ, nếu có tổng 12 quân (bàn cờ 8×8) thì phải đặt vào ô màu tối, 3 hàng đầu tiên gần với mình nhất, mỗi hàng tổng cộng sẽ có 4 quân cờ, hai hàng ở giữa phải được để trống.

Hướng dẫn nhanh cách chơi

Không ngoa khi nói Cờ Đam Vương rất dễ chơi, khi bắt đầu chơi thì 2 bên quân trắng và đen được xếp thành 3 hàng ở mỗi bên, khi đi mỗi quân chỉ được quyền tiến thêm 1 ô và chỉ có thể tiến về phía trước. Khi ăn thì 2 quân đen và trắng phải đối diện nhau, nếu có ô trống ở phía sau thì quân đang đi mới được ăn.

Làm thế nào để chơi thử Cờ Đam Vương một cách toàn diện nhất

Chơi thử Cờ Đam Vương không hề khó, chỉ cần vài bước đơn giản

Khi quân trắng hoặc quân đen tiến đến hàng cuối cùng của bên còn lại, đồng nghĩa với việc quân ấy sẽ được phong làm Hậu và có thể quay ngược trở lại, ai là người mất hết toàn bộ quân cờ của mình sớm nhất, người ấy sẽ thua cuộc.

Như vậy Conggamebai.net đã giới thiệu cho bạn toàn bộ một số lưu ý cần thiết để tân binh có thể sẵn sàng chơi thử Cờ Đam Vương rồi đấy, chúng không quá khó như chúng ta vẫn tưởng tượng đúng không. Tết cổ truyền đang đến gần, hãy chuẩn bị sẵn cho mình những trò chơi vui nhộn và bổ ích cho dịp tết này nhé, đây sẽ là lúc bạn được thoải sức giải trí cùng với gia đình và bạn bè của mình đấy.

Tắt QC [X]