Cờ Vua có vô vàn lợi ích bất ngờ khi chúng ta tải về máy, đặc biệt hơn là hướng dẫn tập cho trẻ làm quen. Theo nghiên cứu, game cờ vua giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường trí nhớ lẫn chỉ số IQ… Có quá nhiều ưu điểm bất ngờ dành cho bộ môn này, vậy còn chờ gì nữa mà không tải game này về máy cơ chứ.

Tăng cường IQ

Đã từ lâu, Game Cờ luôn là trò chơi gắn liền với trí não và sự thông minh, vậy nên không ít người đã có suy nghĩ rằng, liệu Cờ Vua chỉ dành cho người thông minh hay nó sẽ giúp chúng ta cải thiện được trí thông minh.

Lợi ích nào đang chờ người chơi khi tải game Cờ Vua về máy

Cờ Vua cải thiện trí nhớ rất tốt

Thật chất, câu trả lời là cả hai. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cach choi co vua có thể tăng khả năng tính toán, nâng cao chỉ số thông minh dành cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy nên, nếu là bố mẹ thì đừng quên hướng dẫn chơi cờ vua cho trẻ để giúp chúng thông minh hơn mỗi ngày nhé.

Kích thích hoạt động hai bán cầu não

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, não bộ của những người chơi Cờ Vua có sự nhạy bén và linh hoạt ở cả hai bán cầu não phải và não trái. Từ lúc khai cuộc cờ vua, não bộ của người chơi sẽ phản ứng với những hình ảnh con cờ, đường đi, nước bước một cách tích cực.

Chính vì vậy, lợi ích từ các thế cờ vua hay chính là cân bằng sự nhạy bén ở cả hai bán cầu não. Ngoài ra, khi chơi Cờ Vua chúng ta đã tự mình kích thích khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng nên không mấy ngạc nhiên khi sự sáng tạo của chúng ta là vô hạn. Đây chính là lý do thích đáng để giúp cho bạn và cả bé tải ngay game Cờ Vua về máy đúng không.

Xem thêm: Nổ hũ cực căng, cực khủng chỉ có thể là Jackpot! Tải game về máy ngay thôi 

Cải thiện trí nhớ

Một cao thủ chơi cờ không chỉ là người hiểu rõ mọi luật chơi cờ vua, mà đó còn là người có khả năng ghi nhớ mọi đường đi, chiến thuật của đối thủ. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ rõ lợi ích từ việc chơi Cờ Vua trên phương diện này.

Lợi ích nào đang chờ người chơi khi tải game Cờ Vua về máy

Tải game Cờ Vua giúp cuộc sống chúng ta trở nên thú vị hơn đấy

Khi tiến hành nghiên cứu trong 2 năm trên những học sinh tiểu học, các nhà khoa học đã nhận thấy kết quả vô cùng khả quan. Nhiều em đã có khả năng ghi nhận và nhớ mọi thông tin tốt hơn, đồng thời phát triển kỹ năng tổ chức, sắp xếp ngày càng phát triển tốt hơn.

Tăng khả năng giải quyết vấn đề

Một ván game cờ vua giống hệt như một bài toán mà ta cần đi tìm lời giải một cách nhanh chóng, vì đối thủ sẽ không đủ kiên nhẫn chờ đợi bạn hoàn thiện kế hoạch mà luôn thay đổi mọi chiến thuật để khiến ta bối rối trong mọi đường đi nước bước, thậm chí là ngay khi khai cuộc cờ vua đối thủ đã bắt đầu tung ra chiến thuật của họ.

Vậy nên, điều cần thiết nhất khi chơi Cờ Vua chính là giải quyết gọn gàng mọi vấn đề xảy ra trên bàn cờ. Điều này sẽ kích thích trí não phải tập trung suy nghĩ, tìm ra những lối đi phù hợp, giải quyết triệt để mọi vấn đề để chiến thắng đối thủ một cách tâm phục khẩu phục.

Conggamebai.net công nhận rằng, các game cờ đều mang tính chiến lược và tư duy nhất định, chúng giúp người chơi phát triển trí não cực kỳ tốt. Vậy nên không có lý do gì chúng ta lại không tải Cờ Vua về cho trẻ nhỏ lẫn chúng ta tham gia vào, đây sẽ là quyết định sáng suốt và giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn mỗi ngày đấy.

Tắt QC [X]