Cờ Cá Ngựa không chỉ một là một thú vui đã có từ rất lâu đời, mà đây còn là trò chơi được nhiều người chọn làm công cụ kiếm tiền vui vẻ trong dịp tết đến, hay tìm giây phút giải trí ở cờ cá ngựa online 2 người. Có thể thấy, cách chơi cờ cá ngựa khá đơn giản nên luật chơi cờ cá ngựa cũng rất dễ biết đến, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Cờ Cá Ngựa có những luật lệ nào nhé.

Nguyên tắc chơi Cờ Cá Ngựa

Cũng như các Board Game khác, để chơi được cờ cá ngựa 4 người chơi thì việc nắm vững nguyên tắc là điều rất cần thiết, người tham gia sẽ phải di chuyển quân cờ sao cho nó đi quanh bàn cờ và phải về đến đích một cách an toàn, khoảng cách di chuyển của bạn đều phụ thuộc vào lượt đổ xúc xắc, đổ được bao nhiêu thì tương ứng với số bước được di chuyển.

Người chiến thắng trong game cờ cá ngựa online là người đưa được cả 4 quân cờ vào các vị trí trong chuồng.

Luật chơi chi tiết nhất dành cho Cờ Cá Ngựa ăn tiền hiện nay

Khoảng cách di chuyển của mỗi quân phụ thuộc vào số điểm của xúc xắc

Luật chơi Cờ Cá Ngựa

Luật phân thắng bại: Như đã đề cập ở trên, ai là người đưa 4 quân cờ của mình xếp vào chuồng theo số thứ tự từ 6-5-4-3 sẽ là người chiến thắng, những người chơi còn lại sẽ phải tiếp tục thi đấu đến khi nào tìm ra được vị trí thứ 2 và 3 thì trò chơi kết thúc.

Trong cách chơi cờ cá ngựa, mỗi một người chơi sẽ sở hữu 4 quân cờ, trò chơi vẫn có thể chơi được khi chỉ có 2 hoặc 3 người, mỗi người tham gia có thể tùy chọn chọn quân cờ và phân lượt lắc xúc xắc trước khi chơi.

Xem thêm: Giải trí và hoạt động trí não chỉ có thể là chơi thử Cờ Úp 

Luật di chuyển: Để có thể di chuyển được trên bàn cờ, theo luật chơi cờ cá ngựa thì bạn phải có ít nhất 1 quân cờ được xuất chuồng. Kết quả từ việc lắc xúc xắc sẽ cho biết bạn sẽ được đi mấy bước, nhưng khi di chuyển trên bàn Cờ Cá Ngựa, sẽ có nhiều trường hợp xảy ra như sau:

  • Cản đường: Khi đường di chuyển quân cờ của bạn bị 1 quân cờ khác cản ở phía trước, nếu muốn đi qua thì bạn sẽ phải lắc xúc xắc vào số nút vượt qua khoảng cách tương ứng giữa 2 quân cờ.
  • Đá: Trong game cờ cá ngựa 4 người chơi, thì conggamebai.net nghĩ rằng đây chính là điểm đặc biệt giúp Cờ Cá Ngựa trở nên thú vị hơn. Điều này chỉ xảy ra khi bạn lắc xúc xắc đúng số nước đi vào vị trí của quân cờ đối thủ, nhưng bạn vẫn có một lựa chọn khác nếu không muốn đá đối thủ là di chuyển quân cờ khác của mình.
Luật chơi chi tiết nhất dành cho Cờ Cá Ngựa ăn tiền hiện nay

Đá ngựa là hành động tăng thêm kịch tính cho trò chơi

Luật xuất chuồng: Để có được 1 quân cờ xuất chuồng, bạn phải lắc xúc xắc đạt được 6 điểm, nếu không được thì mất lượt và chuyển qua lượt của người khác, tuy nhiên quân cờ vừa xuất chuồng vẫn có khả năng bị đá nên tính cạnh tranh là rất cao, bởi vậy mà Cờ Cá Ngựa có thêm sự kịch tính trong mỗi ván cờ. Trong game cờ cá ngựa online, khi bạn đá đối thủ thì sẽ được cộng một mức tiền thưởng được quy định sẵn trước đó.

Trên đây là toàn bộ những gì luật chơi cờ cá ngựa có được, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc, tiếp thêm động lực để bạn có thể tải trò chơi cờ cá ngựa về để trải nghiệm, chúc bạn may mắn.

Tắt QC [X]