Bài Uno đã không còn xa lạ gì với game thủ thế giới và cả Việt Nam, nếu bạn đã từng chơi thử Bài Uno thì chắc chắn sẽ thấy rằng luật chơi bài uno có nhiều điểm khó hiểu đúng không. Để giải đáp các thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu bài viết ngày hôm nay để hiểu rõ hơn.

Luật combo của Bài Uno

Đối với cách chơi bài uno hiện nay, ở những lá +2, +4 có thể giúp người chơi Board Game thoát khỏi việc rút thêm 2 lá hoặc 4 lá, nếu như bạn sở hữu những quân tương ứng với +2 +4, số quân phải rút thêm sẽ được cộng dồn vào lượt của người chơi tiếp theo và cứ tiếp tục như thế.

Luật chơi cơ bản cho đến cụ thể nhất của Bài Uno

Luật chơi cơ bản cho đến cụ thể nhất của Bài Uno

Trong trường hợp bạn đánh lá +2 hoặc +4, người chơi game bai uno tiếp theo sẽ phải rút bài. Dù vậy, nếu như đối thủ có quân +2 hoặc +4 tương ứng, họ hoàn toàn có thể đánh ra mà không cần phải rút thêm bài.

Nếu diễn biến của ván Bài Uno như vậy, bắt buộc người tiếp theo người chơi đó phải rút +4 hoặc +8 lá hay cũng có thể là ra bài tương ứng như vậy. Tuy nhiên, người đi trong lượt cuối cùng không thể ra quân +2 hay +4 thì sẽ phải rút tổng số bài bằng với số quân đã được đánh ra trước đó.

Nếu vẫn chưa hiểu luật combo bài uno là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ví dụ sau:

  • Người chơi 1 đánh ra quân +2 cho người chơi 2, người chơi 2 sẽ phải rút thêm 2 quân bài nữa.
  • Nhưng nếu người chơi 2 cũng có một lá +2 trong tay và đánh ra, thì người chơi 3 sẽ phải bổ sung vào bài của mình tổng cộng là 4 lá.
  • Trường hợp người chơi 3 cũng có quân +2 và đánh ra, thì người chơi 4 sẽ phải rút tổng cộng là 6 lá.
  • Nếu người chơi 4 không có quân +2 thì sẽ rút thêm 6 lá, nhưng nếu người chơi 4 có cả quân +2 thì tất nhiên, người tiếp theo sẽ phải rút tổng cộng 8 lá bài.

Xem thêm: Bí kíp sống còn khi chơi Cờ Tỷ Phú mà ai cũng phải biết 

Cứ như cho đến khi người nào đánh hết Bài Uno của mình, thì người ấy sẽ chiến thắng ngay lập tức. Và ngoài luật chính thống này, thì bài uno online còn xuất hiện rất nhiều luật rừng hoặc người chơi có thể tự sáng tạo ra luật của riêng mình, điển hình trong số đó phải nhắc đến luật cộng dồn.

Luật chơi cơ bản cho đến cụ thể nhất của Bài Uno

Bạn có thể tự sáng tạo luật chơi Bài Uno cho riêng mình, miễn là nó hợp lý

Luật cộng dồn

Những quân Bài Uno như thêm 2 và đổi màu thêm 4, ở một số hướng dẫn chơi bài uno cho thấy rằng nó có thể cộng dồn. Khi một người chơi bất kỳ đánh ra lá thêm 2, lượt đi của người tiếp theo có thể ra quân thêm 2 hoặc đổi màu thêm 4 để không phải bốc thêm bài.

Giả sử cho ra lá thêm 2, người tiếp theo sẽ phải đánh thêm 2 hoặc đổi màu thêm 4, nhưng nếu đánh đổi màu thêm 4 thì lượt của người kế đến chỉ có thể đánh cùng với quân đó. Nếu không sở hữu các quân bài có thể cộng dồn tiếp theo, bắt buộc họ phải rút thêm bài bằng với tổng các số vừa mới cộng dồn khi nãy.

Muốn chinh phục được Bài Uno, Conggamebai.net nghĩ rằng người chơi phải đi một con đường rất dài. Vậy nên, việc chơi bài uno online thường xuyên sẽ là một trong những bước đơn giản nhất giúp bạn thu hẹp con đường này lại, chúc may mắn với những gì sắp diễn ra phía trước.

Tắt QC [X]