Cờ Đam Vương hay còn được gọi tắt là Cờ đam hoặc Checkers, theo tìm hiểu thì đây là trò chơi chiến lược trên bàn đối kháng giữa 2 người. Nhiệm vụ của mỗi người là di chuyển các quân cờ Checkers của riêng mình theo đường chéo và bắt quân của người chơi bằng cách nhảy qua quân đó.

Cờ Đam Vương phát triển trí tuệ

Ngày nay, việc tiếp các Game Cờ ngày càng phổ biến hơn, đó là bởi nhiều chuyên gia đã nghiên cứu ra rằng, tập làm quen với bộ cờ đam sẽ giúp người chơi phát triển nhiều kỹ năng, khả năng bẩm sinh mà hồi giờ chúng ta chưa biết đến.

Lý do vì sao ta nên tập chơi thử Cờ Đam Vương

Cờ Đam Vương phát triển trí tuệ

Chỉ cần một chiến thuật cờ đam cơ bản, nó cũng ảnh hưởng rất đến cục diện của cả bàn cờ, vậy nên một diễn biến nhỏ thôi cũng đã khiến cho mọi đường đi nước đi theo ý ta hoặc khiến ta thất bại ngay lập tức. Mỗi người có mỗi cách nhìn thế giới khác nhau, nhưng với Cờ Đam Vương thì nó lại giúp chúng ta mở rộng thế giới xung quanh hơn.

Càng tiếp cận cờ Checkers càng sớm, ta càng phát triển và thu về được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Nếu có điều kiện, hãy tập cho những đứa trẻ làm quen với thể loại game cờ này sớm, nó giúp phát triển 70-80% não bộ của trẻ, chính vì lẽ đó là Cờ Đam luôn mang đến những lợi ích không ngờ đến, hơn hết trò chơi này còn giúp chúng tìm thấy niềm vui, giải trí.

Cờ Đam Vương phát triển quan sát

Một trong những trọng điểm mà Cờ Đam Vương còn mang đến cho chúng ta, chính là khả năng quan sát và tập trung cao độ. Ở bộ cờ đam, nó luôn mang đến một sức hút kỳ lạ khiến người ta phải tò mò, nếu đã hấp dẫn thì chắc chắn nó sẽ giúp ta có hứng thú tập trung nhiều hơn khi chơi.

Xem thêm: Bạn có dám chơi thử Number Game hay không? Đừng bỏ lỡ Game Slot hấp dẫn này 

Thông qua việc tập trung, nó sẽ giúp ta phân tích ra nhiều điều hay ho, nhiều cao thủ còn tiên liệu được trước đường đi nước bước của đối thủ, nhìn vào cục diện của bàn cờ mà biết được mình sẽ chiến thắng bằng những nước đi nào, hay cần phải loại bỏ quân nào để giúp quân ta có lợi.

Lý do vì sao ta nên tập chơi thử Cờ Đam Vương

Cờ Đam Vương phát triển khả năng quan sát

Dù Game Cờ rất nhiều, nhưng không phải thể loại nào cũng khiến người chơi cảm thấy thích thú và sử dụng trí não. Cờ Tướng thì thích hợp với những người lớn tuổi, Cờ Vua thì lại phức tạp khi phải nhớ quá nhiều cách đi của từng quân, nhưng Cờ Đam Vương lại có cách chơi đơn giản, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ khi làm điều ta thích thì ta sẽ không ngừng học cách tập trung cao độ.

Sự tập trung khi chơi cờ Checkers cũng được chia ra nhiều loại, theo đó gồm có tập trung bị động và chủ động. Nếu bạn tập trung vào những gì ta thích, thì đây chính là tập trung bị động. Với cờ Đam, nếu ta tập luyện được sự tập trung thượng thừa khi chơi, không gì có thể khiến ta xao lãng được, điều này không chỉ giúp ích cho chơi cờ mà còn khiến ta nhận được nhiều kết quả tốt khi làm những việc khác.

Phát triển trí não, tập trung cao độ là hai yếu tố mà ai ai cũng muốn bản thân có thể hoàn thiện một cách bài bản. Nếu biến Cờ Đam Vương trở thành chất xúc tác giúp ta tập luyện dễ dàng hơn, thì Conggamebai.net khẳng định đây là phương án rất khả thi và xứng đáng để bạn thử. Hãy thử và trải nghiệm, biết đâu bạn sẽ còn tìm thấy nhiều điều về bản thân hơn khi chơi thử game cờ này đấy.

Tắt QC [X]