Tuy Cờ Caro phổ biến và dễ chơi, nhưng chưa chắc đã có nhiều người chơi cờ caro online thuộc được các mẹo chơi. Không để bạn phải chờ lâu nữa, sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn vài mẹo chơi cực kỳ hay, giúp bạn luôn chiến thắng đối thủ một cách dễ dàng, dù gặp phải một game thủ lão làng.

Lối chơi chủ động

Đa phần mọi người đều có nhận định rằng ai là người đi trước sẽ dễ dàng chiến thắng hơn, quả thực thì dựa trên khảo sát của Conggamebai.net thì người đi trước có nhiều lợi thế hơn nữa. Trong cờ caro 2 người, người đi trước sẽ dễ triển khai các thế tấn công và thế thắng trước, điều này khiến cho người đi sau gặp bất lợi khi cứ phải chạy theo để chặn đường, vậy nên rất khó để có đủ thời gian để chuẩn bị cho nhiều nước đi của bản thân.

Mẹo chơi Cờ Caro cực hay để bạn luôn luôn chiến thắng

Chủ động sẽ khiến bạn linh hoạt trong mọi tình huống

Nhưng với một số game thủ chơi cờ caro online, dù có phải đi sau thì đó cũng không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu là một người nhanh nhẹn, họ vừa có thể tìm cách chặn các nước đi của đối phương, đồng thời tính toán đưa ra nhiều thế trận của bản thân.

Nếu đã chặn được những chiến thuật nham hiểm của đối thủ, bạn đang có nhiều lựa chọn để triển khai thế trận của bạn, thì đây chính là lúc dùng những kỹ năng của bản thân để đánh úp đối phương một cách dồn dập, khiến họ không thể trở tay kịp thời, dù lúc này có nhận ra ý định của bạn đi chăng nữa, mọi chuyện đã quá muộn màng.

Lối chơi đường chéo

Tấn công đường chéo là lối chơi phổ biến nhất hiện nay trong Cờ Caro, dù khá đơn giản nhưng lại mang đến những thế hiểm độc đáo. Để bắt đầu lối chơi trong trò chơi cờ caro này không hề khó, chỉ cần tận dụng từ một hàng ngang hoặc hàng dọc bất kỳ, tiếp theo là tạo nên những đường chéo chạy ra ngoài.

Xem thêm: Tập luyện những bí kíp sau sẽ giúp trình độ đánh bài Tấn tăng lên 

Lối chơi này có ưu điểm cực hay ho và mang đến nhiều sự lựa chọn cho người thực hiện, bạn sẽ không phải bị hạn chế mọi nước đi của bạn. Cũng chính vì lẽ đó, những thế trận đường chéo khiến đối phương thua cuộc mà vẫn chưa kịp nhận ra mình đã thua từ đâu.

Cố gắng chiếm điểm chết

Điểm chết trong Cờ Caro là vị trí đắc địa nhất ván cờ, ai là người nhanh nhất chiếm được khu vực này sẽ nhận được rất nhiều lợi thế, điều này sẽ quyết định việc thành bại một cách nhanh chóng. Dù đang tấn công hay phòng thủ, điểm chết sẽ thứ giúp chúng ta lật ngược thế cờ.

Mẹo chơi Cờ Caro cực hay để bạn luôn luôn chiến thắng

Dù làm gì đi chăng nữa, hãy ưu tiến chiếm điểm chết dầu tiên

Để có thể thuận tiện chiếm được điểm chết, game thủ cần phải có kỹ năng quan sát nhạy bén từng nước đi trên bàn cờ. Đây là điều cần thiết để nhận ra điểm chết, song song với đó là phải có kinh nghiệm cần thiết để đưa ra những tính toán tốt nhất. Để giúp bạn chiến tốt hơn trong Board Game, mình sẽ bật mí thêm cách phá giải các điểm chết.

  • Khi đối thủ đã sở hữu 3 nước cờ thẳng hàng chưa bị chặn, hãy chặn một trong hai đầu mà bạn cảm thấy thuận tiện cho nước cờ của bạn, cách tốt nhất là chặn đầu gần với nước đi của mình nhất.
  • Khi đối thủ đã có 4 nước cờ đã bị chặn một đầu, thì ngại gì mà không chặn đầu còn lại.
  • Khi đối thủ đã có 4 nước cờ nhưng không liền mạch, hãy chọn vị trí trống còn lại để điền quân của mình vào.

Bạn thấy đó, mẹo chơi Cờ Caro có rất nhiều điểm thú vị đúng không. Nếu chúng ta bỏ thời gian để tai game co caro và tập luyện hằng ngày, mình tin chắc bạn sẽ còn khám phá ra nhiều điều thú vị hơn nữa xung quanh thể loại giải trí thân thuộc này đấy, chúc bạn may mắn.

Tắt QC [X]