Rút Gỗ dường như đã trở nên phổ biến hơn với giới trẻ hiện nay, ngay cả những em nhỏ cũng biết đến trò chơi này bởi tính thân thiện, dễ gần. Nhưng biết cách chơi thôi thì vẫn chưa đủ, phải hiểu rõ cả luật chơi nữa thì đó mới là lúc bạn không bị người thân của mình đánh lừa và chịu phạt oan. Vậy thì đợi gì nữa, khám phá luật của trò chơi rút gỗ ngay thôi.

Rút gỗ số mini

Phiên bản đồ chơi rút gỗ này có những con số cụ thể, người chơi lần lượt phải lắc xí ngầu, sau đó phải rút từng thanh gỗ có số tương tự như xí ngầu đã lắc, ai làm sập tháp gỗ trước sẽ thua cuộc.

Rút gỗ oẳn tù tì

Theo suy nghĩ của conggamebai.net, phiên bản game rút gỗ này dành cho tất cả mọi người, dù già hay trẻ. Bạn có thể tìm kiếm những giây phút vui vẻ bên gia đình, người thân, bạn bè của mình thông qua biến thể này, cách chơi trò rút gỗ này khá đơn giản, bạn chỉ cần rút các thanh gỗ bất kỳ khi thua oẳn tù tì và chồng nó lên lại thanh gỗ, ai làm đổ tháp trước sẽ thua.

Chơi càng lâu thì diễn biến ngày càng hấp dẫn và hồi hộp khi các thanh gỗ từ từ mất đi và được xây lên cao, độ vững chắc sẽ không còn và tháp có độ lung lay nhất định, đến lúc này đòi hỏi sự khéo léo rất nhiều.

Rút gỗ Uno stacko

Có bao giờ bạn thử tưởng tượng Rút Gỗ và Uno kết hợp với nhau chưa? Chúng ta sẽ tận dụng luật chơi rút gỗ cùng mệnh lệnh từ các con bài Uno.

Một số luật cơ bản khi chơi các phiên bản Rút Gỗ hiện nay

Uno Stacko là trò Rút Gỗ khá hay ho mà bạn nên thử

Để làm được điều đó, trên cùng 3 thanh lần lượt phải xuất hiện con 2 xanh dương, con 3 màu vàng và con 1 màu đỏ, ai là người đi đầu tiên phải rút 1 trong những thanh sau để chồng lên trên nó:

  • Màu xanh dương bất kì.
  • Màu vàng bất kì.
  • Màu đỏ bất kì.

Người chơi tiếp theo lần lượt thực hiện giống như vậy, cho đến khi không còn đường để đi hoặc làm ngã thanh Uno Stacko. Trong cách chơi trò rút gỗ này, có một số quân bài đặc biệt như sau:

  • Take two: Người chơi phải lấy 2 thanh không đặc biệt tương ứng đặt lên trên.
  • Joker: Yêu cầu người chơi tiếp theo rút 1 thanh có màu sắc do người chơi trước quyết định.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Cờ Caro và những đặc điểm cơ bản 

Rút gỗ màu

Mỗi một thanh gỗ sẽ có một màu sắc tượng trưng, người chơi vẫn phải lắc xí ngầu, xí ngầu ra màu gì thì phải rút thanh gỗ có màu sắc tương tự và xếp chồng lên trên cùng, ai là người sụp tháp trước thì sẽ là người thua cuộc.

Rút gỗ số

Trong cách chơi rút gỗ số, mỗi một thanh gỗ sẽ được đánh dấu một con số bất kỳ, người chơi phải lắc xí ngầu sau đó rút thanh gỗ mang số tương tự rồi xếp chồng lên trên, ai làm sụp tháp gỗ trước sẽ là người thua cuộc.

Một số luật cơ bản khi chơi các phiên bản Rút Gỗ hiện nay

Mỗi một phiên bản đều có sự thú vị riêng biệt của nó

Rút gỗ xéo

Phiên bản Rút Gỗ này gồm có 48 thanh gỗ, mỗi một thanh được cắt xéo 45 độ, điều này sẽ khiến cho trò chơi kịch tính hơn khi khả năng rút gỗ là cực khó. Cách chơi đã khó thì tất nhiên hình phạt sẽ phải tăng thêm đúng không, đây chính là dịp để chúng ta và những người thân vắt não suy nghĩ và lựa chọn những hình phạt vui nhộn cho không khí rộn ràng nhé.

Như vậy mà mình đã giới thiệu cho các bạn biết được một số luật chơi rút gỗ ở một vài phiên bản của Board Game này, chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên những người thân của mình.

Tắt QC [X]