Dù đang ở độ tuổi nào, khi nhắc đến Cờ Cá Ngựa thì ai cũng cảm thấy phấn khích, hồi hợp khi trực tiếp tham gia trò chơi này. Đây là một trong những trò chơi dân gian luôn nhận được sự yêu mến đặc biệt, vậy nên có rất nhiều phiên bản game cờ cá ngựa online được phát triển. Chính vì điều này, không lấy làm lạ khi có nhiều thủ thuật được chia sẻ liên tục để giúp người chơi chiến thắng dễ hơn. Vậy thủ thuật chơi Cờ Cá Ngựa là gì?

Thủ thuật khi chơi

Để có thể ra được quân trong Board Game này, bắt buộc bạn phải đổ xúc xắc ra số 1 hoặc 6, hay 2 con trùng nhau thì mới được ra quân. Khi có cơ hội, hãy cố gắng đá quân của đối phương về chuồng, điều này sẽ khiến họ mất quyền kiểm soát quân cờ đó khi di chuyển trên bàn cờ.

Một số thủ thuật cực hay giúp người chơi dễ dàng thắng hơn khi chơi Cờ Cá Ngựa

Cờ Cá Ngựa có khá nhiều thủ thuật rất hay ho

Lưu ý rằng, điều này chỉ xảy ra khi khoảng cách giữa 2 quân bằng với kết quả mà xúc xắc lượt của bạn vừa mới đổ ra, vậy nên đừng quên tính toán nước đi thông minh nhất có lợi cho mình, tính toán kỹ việc chọn ra quân hay đá.

Để đưa ngựa về chuồng trong Cờ Cá Ngựa, bắt buộc bạn phải di chuyển vòng quanh bàn cờ, khả năng di chuyển nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự may mắn của bạn khi đổ xúc xắc.

Trong cách chơi cờ cá ngựa, ai là người có đủ cả 4 quân cờ đến chuồng đầu tiên theo thứ tự vị trí 6-5-4-3 sẽ là người chiến thắng, khi đã tìm ra người chiến thắng trong cờ cá ngựa 4 người chơi, trò chơi sẽ lập tức kết thúc.

Xem thêm: Làm sao để sắp xếp Cờ Gánh một cách hợp lý nhất trước khi chơi 

Nếu đủ khả năng, hãy cược đá ngựa đúng lúc. Theo luật chơi cờ cá ngựa, khi 2 con ngựa trong phạm vi 12 nút có thể đá nhau, người chơi có thể cược đá ngựa với nhau hoặc với hệ thống. Ta có thể cược chẵn lẻ trong mỗi lượt đổ xúc xắc, hay cược chẵn lẻ với tổng số điểm của 2 xúc xắc là bao nhiêu. Đặc biệt hơn trong game Cờ Cá Ngựa, nếu đổ xúc xắc giống nhau và đá được đối thủ, ta sẽ được thưởng gấp đôi.

Thủ thuật dành cho bản thân

Khi tải trò chơi cá ngựa, phải thật thận trọng và lưu ý rằng phải cố gắng lên chuồng số 6 đầu tiên, điều này sẽ giúp bạn ăn cược các nhà còn lại đã cùng góp cược ban đầu. Vì luật chơi cờ cá ngựa đã nêu rõ, trước khi chơi mỗi nhà phải đặt cược một số tiền nhất định dành cho việc lên chuồng 6 đầu tiên.

Một số thủ thuật cực hay giúp người chơi dễ dàng thắng hơn khi chơi Cờ Cá Ngựa

Nếu thấy gian lận, hãy báo cáo ngay lập tức

Để hạn chế việc cấu kết khi chơi cờ cá ngựa 4 người chơi, hệ thống sẽ tự động quyết định người đó sẽ thua chót ván nếu bỏ qua 3 lượt đi của mình. Nếu cố tình không đá ngựa của người khác hoặc cố tình đi một hướng khác, điều này cũng đồng nghĩa với thua cuộc. Vậy nên khi chơi cần phải kiểm soát xem ai đang là người gian lận khi chơi game cờ cá ngựa online, hãy mạnh dạn tố cáo người đó để mang đến sự minh bạch của trò chơi.

Conggamebai.net đã chia sẻ đến bạn đọc những thủ thuật cần thiết nhất để có thể chơi Cờ Cá Ngựa. Nếu muốn tránh rủi ro gian lận cao nhất, hãy chọn phòng cờ cá ngựa online 2 người, lúc này chỉ có bản và đối thủ, mọi thứ đều công bằng và rất khó để gian lận. Mong rằng Cờ Cá Ngựa sẽ là trò chơi dân gian, luôn mang đến cho bạn những giây phút thư giản, vui nhộn nhất trong cuộc sống có quá nhiều bộn bề.

Tắt QC [X]