Nếu bạn đã nắm rõ một số luật cơ bản khi chơi Cờ Caro, nhưng để chơi giỏi hơn trong cờ caro online thì chắc chắn phải biết rõ về các thuật ngữ có trong game, như vậy mới có thể bại được đối thủ, sau đây mời bạn cùng mình tìm hiểu thêm một số thuật ngữ có trong cờ caro 2 người nhé.

Cờ Caro bắt nguồn từ đâu

Cờ Caro lần đầu tiên có mặt tại vùng châu thổ sông Hoàng Hà vào khoảng thế kỷ 20 trước Công Nguyên. Bước phát triển đưa trò chơi này phổ biến hơn phải nhắc đến công lao của Nhật Bản, đất nước mặt trời này còn xuất bản cả sách đề cập mọi thứ liên quan đến Cờ Caro, từ cách chơi, luật lệ cho đến ti tỉ thứ liên quan.

Một số thuật ngữ đang được dùng trong game Cờ Caro

Nhật Bản là nước đưa Cờ Caro phát triển như ngày hôm nay

Ban đầu cờ caro 2 người được chơi bằng các con cờ vây trên một bàn cờ có kích thước 19×19, quân đen sẽ được đi trước và người chơi lần lượt đưa một viên đá có màu của mình lên đường chéo còn trống. Người thắng là người đầu tiên sở hữu một hàng liên tiếp 5 quân kể cả hàng ngang, dọc hoặc chép.

Luật chơi Board Game này khá khắt khe khi đã đặt quân xuống thì không thể di chuyển sang chỗ khác hoặc bỏ ra khỏi bàn chơi, nên trò chơi này được mọi người bắt đầu chuyển sang chơi bằng giấy bút. Học sinh của Việt Nam thường tận dụng giấy tập học sinh để chơi Cờ Caro, với hai ký hiệu chính là X và O để tượng trưng cho 2 quân cờ.

Xem thêm: Tất tần tật mọi thứ về luật chơi Cờ Thú mà bạn cần phải biết 

Thuật ngữ cơ bản

Block xa: Một trong những cách chặn xa hữu ích trong chơi cờ caro online chính là kỹ thuật tạo lưới, điều này thường có tác dụng bao vây quân của đối phương, chiến thuật này thường được áp dụng rộng rãi trong cờ vây. Khi chơi Cờ Caro theo luật 5 trong không được công nhận, bạn có thể tận dụng luật chơi này để phòng thủ một cách chặt chẽ, đồng thời tạo ra những thế cờ khó lường nhất.

Một số thuật ngữ đang được dùng trong game Cờ Caro

Đừng quá lạm dụng quá nhiều 1 kỹ thuật khi chơi Cờ Caro

Ngay cả trò chơi cờ caro cổ điển, cách chặn này dư sức tạo ra những lối chơi nguy hiểm uy hiếp những kẻ đang tấn công mình, đó là bởi sự biến hóa khôn lường trong phòng thủ và phản công của lối chơi này. Nhưng không phải vì thế mà quá lạm dụng vào kỹ thuật này, bởi nó tạo ra quá nhiều khoảng trống lớn, nếu không kiểm soát tốt thì đôi lúc tác dụng của nó lại phản ngược về chính mình.

Open xa: Ngoài cách gọi trên, ta còn có cái tên khác là tiểu đao. Theo đó, thuật ngữ này ám chỉ đến tác dụng bao vây quân của đối thủ, điều này nghe khá giống như Block xa đúng không, nhưng điểm khác biệt của kỹ thuật này chính là không chế thế cờ hiện tại của đối thủ.

Dù vậy, cũng giống như Block xa, nếu làm dụng quá mức Open xa thì sẽ gây ra những hậu quả khó lòng khôn lường trước được, nếu không tỉ mỉ thì bạn sẽ gặp trường hợp gậy ông đập lưng ông, khá đau.

Gài cờ: Đây là lối chơi cực kỳ nguy hiểm mà hầu như cao thủ cờ caro online nào cũng đang áp dụng, thuật ngữ này ám chỉ đến thế cờ tấn công và phản công nguy hiểm. Hiển nhiên, kỹ thuật đánh cờ cao nhất này rất khó có thể thực hiện được thành công khi chơi cờ caro 2 người.

Trên đây là toàn bộ những thuật ngữ có trong Cờ Caro, đây là những thông tin mà conggamebai.net muốn các bạn tham khảo qua thôi, nếu muốn hiểu rõ hơn Cờ Caro thì cách tốt nhất là tai game co caro về để có những trải nghiệm chân thực hơn, chúc bạn giải trí vui vẻ.

Tắt QC [X]