Đã từ rất lâu Ô ăn quan đã được xem là một trong những trò chơi dân gian vô cùng bổ ích và thân thuộc với mọi người. Hình ảnh của trò chơi này đã gắn liền với văn hóa nước ta, nay lại được đổi mới toàn diện trong game ô ăn quan, giúp cái tên này càng trở nên thân thiết hơn nữa.

Vì sao nên tải về máy

Có rất nhiều lý do chúng ta nên chọn chơi ô ăn quan online mà không phải ai cũng biết. Đầu tiên, đây là một trong những Board Game có lối chơi trí tuệ, nhưng lại cực kỳ dễ chơi, bạn tha hồ học hỏi thêm nhiều cách tính toán cực hay áp dụng vào cuộc sống.

Tải game Ô ăn quan để giải trí, tại sao không

Nếu tải Ô ăn quan về máy bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn

So với phiên bản ngoài đời thực, Ô ăn quan online đã được cải tiếng cả về tính năng, giao diện và xen lẫn vào đó là âm thanh tạo nên sự kích thích khi chơi. Với những chức năng hoàn toàn mới, đặc biệt là khả năng kiếm được tiền thật mà trò chơi ngày càng thu hút đông đảo dân chơi.

Phiên bản cờ ô ăn quan trực tuyến giúp bạn chơi game mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn có kết nối mạng thì tha hồ thi đấu trực tiếp thi đấu với nhiều đối thủ khác. Gặp gỡ và giao lưu với hàng loạt những tên tuổi lớn trong làng Ô ăn quan trên toàn quốc, đây là cơ hội cực lớn để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khi chơi.

Làm sao để chơi

Như đã đề cập từ trước, Ô ăn quan cực kỳ dễ chơi. Chỉ cần để ý một vài chi tiết và tuân thủ luật chơi ô ăn quan là đã có thể tham gia trận đấu bất cứ lúc nào. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là kiếm thật nhiều dân, càng nhiều càng tốt, nên đừng ngại tung ra chiến thuật hay để hạ gục đối thủ nhé.

Trong ô ăn quan 2 nguoi, sẽ có tổng cộng 12 ô với 2 ô quan và 10 ô dân, như vậy mỗi bên sẽ có 5 ô dân và 1 ô quan. Cứ đến lượt chơi của mình thì game thủ sẽ được chọn 1 ô bất kỳ của mình để bắt đầu rải quân đều trên bàn cờ, thích chiều nào đi chiều đó miễn là ô mình chọn vẫn còn quân là được.

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức Cờ Gánh trơn tru nhất 

Tùy vào chiến thuật mà chúng ta nên chọn cách chơi trò chơi ô ăn quan sao cho hợp lý, bởi vì một lượt đi hệ thống cho thời gian giới hạn, nếu vượt quá thời gian này xem như mất lượt.

Rải quân Ô ăn quan mà hết, ô tiếp lại là trống và tiếp đó là một ô có chứa dân hoặc quan, thì bạn có quyền ăn được số dân/quan ở trong đó. Và luật chơi ô ăn quan có nêu rõ, cứ cách 1 ô trống và 1 ô có dân/quan liên tiếp, thì bạn cũng sẽ ăn liên tục các ô đó. Nhưng nếu có đến 2 ô trống, thì xem như lượt đi của bạn dừng tại đây.

Tải game Ô ăn quan để giải trí, tại sao không

Lối chơi tính toán trí tuệ là thứ game thủ tìm kiếm ở Ô ăn quan

Bí quyết hay được các cao thủ game ô ăn quan chọn là nuôi một vài ô nhất định để có nhiều dân, sau đó ăn lấy ô đó ở lượt đi tiếp theo. Tuy lợi hại nhưng cần phải tính toán, nếu sai một bước thì đây lại là lợi thế dành cho đối thủ. Trò chơi kết thúc khi dân và quan của cả hai bên đã không còn hoặc cả 2 quan đều không còn trên bàn cờ.

>> Mẹo đánh bài hay tại 789 Club <<

Bạn thích chơi game, đam mê tính toán và vui vẻ, thì Conggamebai.net tin chắc rằng không có lựa chọn nào phù hợp hơn Ô ăn quan cả. Hãy tải game về máy và bắt đầu khám phá những điều thú vị mà trò chơi này mang đến, chúc bạn may mắn và gặp nhiều niềm vui khi chơi.

 

Tắt QC [X]