Luật chơi Cờ Thú như thế nào, chắc hẳn đây chính là câu hỏi mà nhiều bạn vẫn thường thắc mắc. Luật chơi game cờ thú không hề khó, các bạn chỉ cần nắm được làm thế nào để quân của mình qua sông và một số chú ý nho nhỏ khác là đã có thể bắt đầu chơi game cờ thú 2 người rồi.

Tìm hiểu nhanh về Cờ Thú

Như chúng ta đã biết, khi tai game co thu online về máy, ta sẽ dễ dàng nhận ra Board Game này lấy bối cảnh từ một khu rừng rậm nhiệt đới, có sự xuất hiện của thác nước, cây xanh với vẻ ngoài tươi mát, trong xanh.

Tất tần tật mọi thứ về luật chơi Cờ Thú mà bạn cần phải biết

Cờ Thú nơi thể hiện rừng rậm sinh động

Trong khu rừng thì không thể nào thiếu các muôn thú được xếp theo các thứ bậc. Ngoài sự đa dạng và phong phú từ vẻ tươi xanh của ngôi rừng, trong tro choi game co thu còn có hàng loạt những cái bẫy, chiến thuật đánh bắt bất ngờ của đối thủ.

Nếu đã từng chơi game cờ thú online, chắc hẳn người chơi sẽ phải biết Cờ Thú gồm có hai màu tượng trưng là Đỏ và Xanh. Mỗi bên sẽ có có tổng 8 con vật khác nhau với mỗi cấp bậc riêng biệt, trong đó sẽ gồm có Chuột, Mèo, Chó, Báo, Soi, Voi, Sư tử và Hổ. Những con vật có cấp bậc cao hơn có thể ăn được những con ở cấp thấp.

Khi chơi game cờ thú online, trên bàn cờ đã luôn xếp sẵn vị trí cho từng con thú, nhưng nếu chơi game cờ thú 2 người thì có thể sắp xếp các con vật theo sự hướng dẫn của bàn cờ là đã có thể bắt đầu chơi bất cứ lúc nào.

Như đã đề cập ở trên, Cờ Thú áp dụng quy luật thú lớn ăn thú nhỏ,nhưng con thú được xếp ở bậc cao hơn có thể nuốt chửng những loại có cấp nhỏ hơn, người chiến thắng là người đã ăn hết những con thú và tiến vào hang của đối thủ.

Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi bài Chắn chi tiết nhất dành cho game thủ bài dân gian 

Luật chơi Cờ Thú

Số ô

Bàn choi game co thu thường có hình chữ nhật, trong đó gồm có 7 cột hàng dọc và 9 dòng hàng ngang, các cột dọc và ngang này tạo thành 63 ô vuông ở trên một bàn cờ.

Tất tần tật mọi thứ về luật chơi Cờ Thú mà bạn cần phải biết

Ở Cờ Thú , động vật lớn hơn có thể ăn những loài vật nhỏ hơn

Khu vực sông

Sông là vị trí 2 vùng có diện tích hình chữ nhật 2×3 nằm ở giữa bàn chơi, theo đúng luật chơi game cờ thú online, chỉ có Chuột mới có thể vượt qua được sông, còn Sử tử và Hổ có thể nhảy qua sông theo chiều ngang hoặc dọc, cách này của 2 con vật này là từ một hình vuông bên bờ này nhảy sang hình vuông của đối thủ.

Nếu hình vuông này đang có mặt của một loại động vật bằng hoặc thấp hạng hơn, Sư tử và Hổ có thể ăn được quân đó. Tuy nhiên, hai quân cờ này sẽ phải dừng lại nếu có Chuột đang đứng ở ô vuông nước trên đường nhảy này.

Vị trí bẫy

Mỗi phía của một người chơi đều có sự hiện diện của ba ô bẫy, trong Cờ Thú thì bẫy được ký hiệu bằng các viền đen đặt hai bên và phía trước của ô hang. Nếu rơi trúng bẫy của đối thủ, quân cờ của bạn coi như bị mắc kẹt và hầu như không còn sức mạnh chiến đấu, như vậy quân cờ này không đủ điều kiện để bắt những quân cờ khác.

Chỉ khi thoát khỏi ô bẫy này, thứ hạng của quân cờ thú mới thật sự trở lại.

Luật chơi Cờ Thú chỉ đơn giản có như vậy mà thôi, không quá khó để một người mới chơi có thể tiếp cận được. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều thông tin hơn khi chơi game cờ thú, hãy ghé qua conggamebai.net để khám phá nhiều điều mới mẻ hơn nhé.

Tắt QC [X]