Bài Chắn là một trò khá nổi tiếng tại các tỉnh miên Bắc nước ta.  Nó thường được những người đàn ông trung niên chơi vào những dịp Lễ, Tết. Cách chơi danh bai chan khá khó, chính vì vậy đòi hỏi người chơi cần phải có kinh nghiệm, cũng như rèn luyện thường xuyên để nâng cao trình độ. Để giúp những người chơi mới có thể nhanh chóng nhập hội và dành được chiến thắng, các cao thủ sẽ truyền đạt lại với các bạn trong bài viết này.

Một số những thủ thuật hay khi chơi bài Chắn

Gò bài

Đây là cách người chơi bài chắn ù được bài lớn nhất có thể. Ở mỗi ván bài sẽ có 3 hoặc 4 quân đỏ và người chơi gò cho nó thành 8 quân đỏ. Hoặc có thể trên tay bạn đang có 3 đầu bát hay 3 đầu cửu thì cũng áp dụng được cách này. Thường khi áp dụng cách này nếu không ù thì thôi, chứ ù thì sẽ rất to. Tuy nhiên người chơi cũng cần chú ý quan sát những quân bài mình đang có. Nếu như cảm thấy bài đẹp tư tin thì hãy gò, còn nếu không sẽ không những không ù được mà còn phải đền tiền cho cả làng.

Đây là cách người chơi ù được bài lớn nhất có thể. Ở mỗi ván bài sẽ có 3 hoặc 4 quân đỏ và người chơi gò cho nó thành 8 quân đỏ

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chơi bài chắn giỏi của các bậc tiền bối

Đối với những người mới chơi thì không nên chọn cách này, bởi nó đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật cũng như nắm rõ luật lệ của bài. Và kho chọn gò bài cũng cần xác định tâm lý ” được ăn cả-ngã về không.

Câu kéo

Đối với những người chơi Game bài Dân Gian lâu chắc chắn không còn xa lạ đối với thủ thuật này. Khi nói đến câu chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến việc câu quân đỏ. Hầu như họ thường áp dụng cách này để câu những cây cước sắc. Tuy nhiên còn một cách nữa cũng được dùng nhiều khi bị đì, bài không có chắn thì sẽ tách 3 đầu ra để đánh nhất là khi bị đì đúng quân cùng hàng thì đối thủ rất dễ bị dính vào bẫy. Người chơi cần chú ý khi câu bài cần quan sát người ngồi trước mình có cách đánh như thế nào. Nếu như họ thường xuyên đì chính chữ thì rất khó câu được quân bài để họ đánh ra cho mình.

Ngoài ra còn một kiểu câu khá hay đó là câu chắn. Khi mà người chơi bị đì đến mức không có một chắn nào trên bài thì bắt buộc sẽ phải phá 3 đầu để đánh ra. Cách này sẽ giúp tăng cơ hội có thể ăn được quân bài và có chắn.

Đì bài

“Nhất đì, nhì ù” đây là câu nói mà bất kỳ người chơi chắn lâu năm cũng biết đến nó. Đì là khi mà người ngôi trên đánh nhưng người ngồi dưới không thể ăn được. Thường để đì người ngồi dưới mình thì cánh trên sẽ đánh những quân chính chữ cùng hàng, những quân mà không thể ăn. Khi thấy người dưới tẩy quân bài đỏ thì người trên cũng sẽ đánh quân đỏ xuống. Cách này không chắc chắ giúp cho người chơi dành được chiến thắng mà nó tạo lợi  thế cho 2 người còn lại khi mà người chơi ù. Muốn thắng được trò chơi này thì nên hướng tới mục đích sẽ ù bài.

“Nhất đì, nhì ù” đây là câu nói mà bất kỳ người chơi chắn lâu năm cũng biết đến nó

Xé Cạ

Khi mà người chơi bài có ván bài càng tròn thì càng tốt, tuy nhiên nó lại khiến cho người chơi khó xử, không biết nên đánh quân bài nào cả. Lúc này bắt buộc phải xé cạ bộ bài chắn ra để đánh, hãy tìm những quân mà người ngồi sau không thể ăn được. Đây có thể coi là cách khó nhất trong chơi bài Chắn

Ở trên là những thủ thuật về chơi Chắn hay nhất. Để tìm hiểu thêm bài chắn online và tai game bai chan hãy truy cập tại đây nhé.

Tắt QC [X]