Bạn là người đam mê các thể loại trò chơi trí tuệ, vậy thì chắc hẳn Cờ Caro chính là một trong những bộ môn tạo nên sự gần gũi bởi dễ chơi, dễ làm quen. Ai ai cũng đã từng chơi cờ caro 2 người từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên điều đó vẫn chưa hấp dẫn được bạn bởi không thể tìm được đối thủ cho riêng mình, vậy cờ caro online đích thị sinh ra dành cho bạn, đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn khám phá những thủ thuật cần thiết khi chơi Cờ Caro đấy.

Cẩn trọng với điểm mù

Điểm mù hay còn gọi là điểm chết, đúng với tên gọi của nó thì đây là điểm rất quan trọng, nó sẽ quyết định việc thắng thua khi chơi cờ caro online. Điểm mù là vị trí mà hầu như game thủ nào cũng thèm khát, khi chiếm được bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn khi các liên kết nguy hiểm dù chặn hay tấn công đều tạo cơ hội cho riêng mình.

Thủ thuật nào được cao thủ Cờ Caro áp dụng trong mỗi trận đấu

Nhận ra điểm mù sẽ khiến bạn dễ dàng chiến thắng hơn

Bạn hãy thử hình dung mà xem, điểm liên kết 2 đường chéo 2 quân để thành lập 2 đường chéo 3 quân chỉ với 5 quân cờ, hay điểm tạo nên nước cờ đôi. Song song với đó, chúng ta còn có thể triển khai một số nước đi cực kỳ nguy hiểm như:

  • Đối thủ có 3 nước cờ thẳng hàng chưa bị chặn hoặc đang trong tình thế bị chặn 1 trong hai đầu của dãy, miễn sao nước chặn gần với các quân cờ của mình nhất.
  • Đối thủ có hàng 4 đã bị chặn mất một đầu.
  • Đối thủ có hàng 4 nhưng không liên tục.

Conggamebai.net nhận thấy đối với trò chơi cờ caro, nguyên tắc bất di bất dịch dù tấn công hay phòng thủ đều dựa vào điểm chết quan trọng này, vì thế đây có thể được xem là linh hồn của cả trận Cờ Caro. Để có thể nhận ra được đâu là điểm chết, hiển nhiên ngoài con mắt nhạy bén thì bạn còn phải có những kinh nghiệm dày dặn và một cái đầu biết tính toán.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh bài Tấn cực hay mà ai cũng nên học hỏi 

Khóa mở xa

Khóa là thủ thuật tận dụng các nước cờ để chặn đầu đối phương không thể tạo nên liên kết giữa các quân cờ, khóa gần có nghĩa là chặn sát các nước đi mà đối phương đã ra, như vậy khóa xa là sử dụng nước đi của mình để chặn đường đối phương với khoảng cách 1 hoặc 2 ô tại những điểm chết.

Thủ thuật nào được cao thủ Cờ Caro áp dụng trong mỗi trận đấu

Tùy vào trường hợp mà áp dụng khóa – mở xa để cân bằng thế trận

Nếu chọn được vị trí đắc địa để có thể khóa xa, chúng ta có thể phong tỏa và bao vây quân của địch thủ từ bên trong, dù tại đó có nhiều quân trong một khu vực, tuy nhiên điều này lại khiến đối phương khó lòng chiến thắng khi các điểm chết là bị ta chiếm đóng.

Mở xa là cách chơi rất dễ gặp nhất ở các cao thủ tai game co caro, hiểu nôm na đây là nước cờ cần phải sát nhau, mở xa sẽ giúp cho thế trận trên bàn cờ được mở rộng hơn, nhờ đó mà ta có thể thoát ra đường bế tắc mỗi khi bị chặn hoặc chưa tìm ra nước đi thích hợp.

Ngoài ra thì mở xa còn giúp chúng ta tách các quân chặn của đối thủ, khiến chúng rời rạc không thể liên kết với nhau, dẫn dắt thế trận theo sự chỉ đạo của ta. Dù vậy để mở xa hiệu quả nhất, chúng ta cần phải có nhiều kinh nghiệm và khả năng quan sát nhạy bén.

Để chơi Board Game tốt hơn nói chung và Cờ Caro nói riêng, việc tìm hiểu và tập luyện các thủ thuật là điều chưa bao giờ dư thừa, nếu có cơ hội hãy cố gắng rèn luyện để hoàn thiện phong cách chơi Cờ của mình hơn, chúc bạn sớm đạt được những yếu tố mà mình mong muốn có được.

Tắt QC [X]