Theo bạn, game cờ thú online và trò chơi Cờ Thú ngày xưa chúng ta thường chơi có sự khác biệt nào hay không? Nếu vẫn thắc mắc câu hỏi này, thì ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay, để tự mình tìm ra câu trả lời nhanh nhất nhé.

Cấu trúc bàn chơi Cờ Thú

Bàn chơi Cờ Thú thường được làm bằng chất liệu giấy và có hình chữ nhật với 63 ô vuông khác nhau, gồm 7 cột dọc và 9 dòng ngang.

Bàn cờ sẽ được chia thành hai nửa, đại diện cho hai vùng đất riêng mà hai người chơi đóng quân trên đó. Mỗi vùng sẽ có Hang, Bẫy riêng và vùng nước – sông với ý nghĩa riêng.

Thủ thuật nhận biết tất tần tật mọi thứ về Cờ Thú

Mỗi một chi tiết xuất hiện trong Cờ Thú đều có một ý nghĩa riêng

Hang là ô nằm ở trung tâm của dòng cuối cùng bàn chơi của mỗi bên. Đây cũng là mục tiêu mà bên đối thủ chơi game cờ thú online hướng tới để giành chiến thắng.

Bẫy là những ô có viền đen đặt hai bên và phía trước của ô Hang. Mỗi bên sẽ có 03 ô Bẫy.

Vùng nước hay Sông là 2 vùng diện tích hình chữ nhật 2×3 nằm ở giữa bàn chơi, phân cách khu vực của hai bên.

Nhận diện các quân cờ Thú

Trong game cờ thú 2 người có hai màu quân cờ đại diện cho hai bên là màu xanh và màu đỏ. Mỗi người chơi sẽ có 8 quân cờ với các biểu tượng động vật khác nhau, ứng với mỗi loài vật là một cấp bậc và màu sắc khác nhau. Cụ thể, theo thứ tự sức mạnh giảm dần có:

  • Bậc 8. Voi ( Elephant).
  • Bậc 7. Sư tử (Lion).
  • Bậc 6: Hổ (Tiger).
  • Bậc 5: Báo ( Leopard ).
  • Bậc 4: Chó ( Dog).
  • Bậc 3: Sói ( Wolf).
  • Bậc 2: Mèo (Cat).
  • Bậc 1: Chuột ( Rat).

Thể lệ trò chơi

Người choi game co thu sẽ chọn cho mình một trong hai màu quân cờ và sắp xếp các quân cờ vào bàn cờ Thú đã có sẵn. Bên quân cờ màu xanh được quyền ưu tiên đi trước. Sau đó, tại mỗi lượt đi của mình, người chơi phải di chuyển một quân cờ.

Để được công nhận là người chiến thắng, game thủ phải di chuyển thành công được một con thú bất kỳ của mình vào Hang của đối thủ hoặc ăn được hết các quân cờ của đối thủ tai game co thu online.

Xem thêm: Bí kíp giúp bạn giữ được bình tĩnh khi chơi bài Tam cúc 

Cách di chuyển quân thú

Theo tìm hiểu của Conggamebai.net, mọi quân cờ đều di chuyển bằng cách tiến lên trước, lùi sau hoặc sang trái, sang phải một ô, không được di chuyển chéo và phải tuân theo các nguyên tắc như sau:

Thủ thuật nhận biết tất tần tật mọi thứ về Cờ Thú

Khi chơi Cờ Thú cần quan tâm những nguyên tắc nào?

Đối với vùng Nước- Sông: Chuột là động vật duy nhất có thể đi qua vùng Sông Nước và là chướng ngại vật cản không cho bất kỳ con thú nào qua sông nếu nó hiện diện trên đường nhảy.

Sư tử và Hổ có thể nhảy qua Sông theo chiều ngang hoặc dọc bằng cách nhảy từ một hình vuông bên bờ nước bên này sang hình vuông ở đối diện ở bờ bên kia. Nếu hình vuông này đang có một loài động vật bằng hoặc thấp hạng hơn, Sư tử và Hổ có thể “ăn” nó.

Đối với Bẫy: Người chơi Cờ Thú tại Board Game có thể nhảy ra vào các ô Bẫy của mình nhưng không thể nhảy vào ô Bẫy của đối thủ vì như vậy sẽ bị coi là mắc kẹt và bị vô hiệu hóa toàn bộ sức mạnh, có thể bị bất cứ con thú nào dù ở bậc thấp hơn bắt mất. Nhưng sức mạnh của con thú sẽ được khôi phục khi thoát khỏi ô Bẫy.

Đối với Hang: Ngược lại với Bẫy, các quân cờ lại không được di chuyển vào ô Hang của mình mà phải cố gắng tìm cách đưa được bất kỳ con thú nào vào Hang của đối thủ.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ cho bạn biết game cờ thú online có khác với trò chơi Cờ Thú hay không. Nếu vẫn còn những ký ức, những đam mê về trò chơi này, hãy tải ngay về máy của mình để trải nghiệm nhé.

Tắt QC [X]