Cờ Thú – Thể loại Board Game đang được giới trẻ rất yêu thích nhờ vào bối cảnh, cách chơi và những luật lệ xoay quanh nó. Bạn đã từng chơi game cờ thú bao giờ chưa, bạn biết được bao nhiêu thủ thuật cực hay nằm ở Cờ Thú, hãy cùng khám phá những thủ thuật hay này nhé.

Hy sinh các quân nhỏ

Khi chơi bất kỳ một Board Game nào hiện nay, việc phải hy sinh một nước đi để dẫn dụ đối thủ, hoặc làm bàn đạp để chúng ta bắt bài đối phương là điều rất cần thiết và Cờ Thú cũng vậy.

Thủ thuật nhỏ nhưng công dụng cực kỳ to khi chơi Cờ Thú

Chấp nhận hy sinh quân nhỏ để có lợi thế

Như chúng ta đã biết, luật lệ game cờ thú 2 người đã chỉ ra rằng, khi 2 con thú có cùng cấp bậc với nhau, chúng có thể ăn nhau. Nhưng điểm quan trọng ở đây chính là con nào đến trước để có thể thực hiện hành động này. Tạm bỏ qua Voi trong thủ thuật này, mặc dù Voi mạnh nhất nhưng loài vật này rất sợ Chuột, nên rất khó sử dụng chiêu dụ binh này.

Ta có thể sử dụng những quân cờ cấp cao khác như Sư Tử , Hổ, Báo và những quân dụ binh sẽ là các quân Cờ Thú còn lại. Để những quân chịu hy sinh đi trước, còn những quân mạnh sẽ lần lượt di chuyển phía sau, cứ như vậy nếu gặp những quân mạnh hơn hoặc ngang bằng, ta đều có thể di chuyển từng quân cho hợp lý nhất với tình huống đó.

Đợi sẵn kẻ thù

Chuột có thể đi qua sông và ăn được Voi, hãy kết hợp hai yếu tố này nhuần nhuyễn khi choi game co thu.

Trong trường hợp đối phương sử dụng Voi mà con thú tấn công chính, vậy thì hãy cố gắng di chuyển quân Chuột đi đến sông. Nơi này sẽ là vị trí an toàn để Chuột có thể núp những con thú khác, đồng thời sẽ là khu vực hợp lý nhất để chờ đợi Voi đi qua và xơi con mồi một cách ngon lành.

Xem thêm: Bí quyết không bị mất tiền oan khi chơi Bắn Cá Thần Tài 

Nếu trong tình huống xấu nhất, ta vẫn có thể sử dụng Chuột để làm mồi nhử giúp những quân Cờ Thú khác tấn công đối thủ. Mặc dù là quân yếu nhất, nhưng nếu biết cách sử dụng thì Chuột vô cùng bá đạo khi chơi game cờ thú online đấy nhé.

Thủ thuật nhỏ nhưng công dụng cực kỳ to khi chơi Cờ Thú

Quan sát mọi thứ dù nhỏ nhất khi chơi Cờ Thú

Quan sát những diễn biến

Quan sát mọi thứ khi chơi game cờ thú chính là chìa khóa đơn giản nhất mang đến chiến thắng không ngờ tới dành cho mọi game thủ. Muốn sống sót tốt trong Cờ Thú, điều đầu tiên bắt buộc phải làm được chính là quan sát địa hình mặc định của trò chơi.

Với những tựa game có địa hình đặc biệt như Cờ Thú (có hang, có sông, có bẫy) thì Conggamebai.net nghĩ rằng bạn phải thuộc lòng những đặc điểm của từng nói để dễ dàng đánh bại đối thủ. Điểm giới hạn của Cờ Thú là làm sao để vào được hang của đối thủ, chứ không nhất thiết phải chạy vòng quanh để tiêu diệt từng quân cờ hay quân chủ chốt của đối phương.

Vậy nên, khi biết quan sát và đề ra kế hoạch, bạn sẽ tránh được một số đụng độ không cần thiết, vừa tiết kiệm được quân cho mình cũng như tạo bất ngờ khiến đối thủ không thể phản ứng kịp khi bắt đầu tấn công. Nếu không chịu tập trung quan sát, bạn sẽ là một miếng mồi ngon khi chơi game cờ thú 2 người mà thôi.

Còn rất nhiều thủ thuật Cờ Thú cực kỳ hay đang chờ bạn khám phá, hay tai game co thu online về máy ngay để tự mình tìm hiểu những điều mới lạ trong tựa game này nhé. Chắc chắn, bạn sẽ trở thành cao thủ Board Game trong nay mai nếu kiên trì tập luyện thôi, chúc bạn may mắn.

Tắt QC [X]