Cờ Domino có nguồn gốc từ nhà Tống Trung Quốc. Tuy nhiên trò chơi hiện đại ngày nay lại đươc phát triển bơi đất nước Ý. Đây là trò chơi khá hấp dẫn đòi hỏi cần có trí tuệ. Ngoài ra để chơi thuần thục được, người chơi phải nắm rõ cách chơi. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách chơi chi tiết nhất.

Giới thiệu về cờ Domino

Mỗi bộ cờ domino sẽ có 28 quân cờ, khi bắt đầu chơi mỗi người sẽ được chia 7 quân cờ. Cờ domino thường được làm bằng nhựa cứng, mặt trước màu trắng in số tương ứng với các chấm, còn mặt sau thì sẽ để trơn có màu đen. Một quân cờ sẽ có 2 đầu từ 0 cho đến 6 đốm, nó được đọc theo từ Hán-Việt. Người nào có quân 6:6 ở ván đầu tiền sẽ là người được đi trước, còn ở những ván còn lại ai thắng ở ván trước sẽ được đi.

Mỗi bộ cờ domino sẽ có 28 quân cờ, khi bắt đầu chơi mỗi người sẽ được chia 7 quân cờ.

Khi bắt đầu tham gia chơi trò Boardgame này, ngưởi ta sẽ chơi theo cách truyền thống để dễ dàng nhập môn. Chính vì vậy mà cách chơi này được khá nhiều người yêu thích và sử dụng để chơi. Hầu hết các nước trên thế giới đều áp dụng tro choi co domino theo cách truyền thống này. Mọi người sẽ cùng nhau thi ai là người hết cờ trước, người nào hết đầu tiên thì sẽ dành chiến thắng trong trò chơi này. Thông thường sẽ choi co domino 4 nguoi, nhưng nếu không có đủ người chúng ta vẫn có thể chơi 2 hoặc 3 người.

Hướng dẫn cách chơi cờ Domino đầy đủ và chi tiết nhất

Trò chơi này cần từ 2 cho đến 4 người để chơi. Để bắt đầu, mỗi người sẽ có trong ta 7 quân cờ. Tới lượt mỗi người chỉ được đi một quân duy nhất, nếu như mọi đối thủ dừng lại hết thì bạn được đi tiếp. Nếu như người chơi ít hơn 4 thì quân cờ đó sẽ được bỏ riêng, tới lượt di chuyển quân cờ mà không có quân nào thì sẽ rút quân cờ đó ra. Khi bắt đầu đi quân cờ đầu trong ván, ai có quân cờ lớn nhất đó là 6:6 thì sẽ được đi trước. Nếu như không người chơi nào có thì sẽ đến các quân 5:5, 4:4 được đi. Ở các ván tiếp theo người  nào thắng ở ván trước thì sẽ được đi đầu tiên.

Trò chơi này cần từ 2 cho đến 4 người để chơi. Để bắt đầu, mỗi người sẽ có trong ta 7 quân cờ

Đọc thêm: Thuật ngữ và những điều thú vị chỉ xuất hiện trên Cờ Domino
Trong game danh co domino có điểm đặc biết đó chính là người chơi có thể đi được hai đầu của quân cờ. Lượt đi được coi là hợp lệ khi quân cờ đánh ra phải có một đầu giống với một hướng để nối tiếp vào nó. Trong trường hợp đến lượt mình đi nhưng không có quân cờ nào tương thích thì người chơi sẽ phải bỏ lượt, và nhường cho người tiếp theo đi. Nếu như trong ván cờ mà có ít hơn 4 người, đến lượt đi của người nào sẽ phải rút thêm một quân cờ thừa khi chia ban đầu. Nếu như quân cờ thừa đã bị rút hết và không còn quân cờ nào phù hợp để đi thì sẽ phải dừng lại. Người ngồi kế tiếp sẽ được đi thay người đó.

Người dành chiến thắng sẽ là người đã đi hết quân cờ của mình đều phù hợp với quân cờ đã đi. Lúc này mọi người sẽ cùng nhau đếm điểm, ai ít điểm nhất sẽ thắng.

Ở trên là hướng dẫn cách chơi cờ domino cho người mới nhập môn, để  tai game co domino hãy truy cập tại đây nhé.

Tắt QC [X]