Jungle Game hay còn được gọi bằng cái tên khác là game cờ thú, khác với phiên bản chơi bằng giấy khi xưa khi giờ đây thế hệ online đã lồng ghép vào những con vật dễ thương, sinh động phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu đang có ý định tìm về tuổi thơ với bộ Cờ Thú, hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay để biết cách sắp xếp từng quân cờ nhé.

Hiểu rõ hơn về Cờ Thú

Cờ Thú là một Game Cờ khá hấp dẫn và không xa lạ gì với mọi lứa tuổi, trò chơi bắt đầu từ một khu rừng nhiệt đới có đầy đủ các loài động vật khác nhau, hệ thống cây cối, sông suối, hang, cạm bẫy đều có mặt và được thiết kế một cách lung linh, lôi cuốn người xem.

Toàn bộ cách xếp Cờ Thú từ đơn giản cho đến khó dành cho người mới

Jungle Game hay còn được biết đến cái tên Cờ Thú

Để tham gia vào những giây phút nghẹt thở trong game cờ thú 2 người, mỗi người chơi phải thuần thục từng cách điều khiển các quân cờ, mỗi một quân đại diện cho một con vật có trong rừng, cấp bậc của từng loại động vật cũng được chia ra một cách rõ ràng.

Sau khi tai game co thu online, bạn sẽ thấy 8 loại động vật được xếp thứ hạng từ cao đến thấp, con nào lớn hơn có quyền ăn hay bắt các con nhỏ hoặc bằng một cách dễ dàng. Để kết thúc một ván Cờ Thú, người chơi có 2 cách đơn giản nhất là:

  • Ăn hết số quân của đối thủ.
  • Nhanh chóng di chuyển quân của mình vào hang của đối thủ.

Xem thêm: Mẹo chơi Cờ Domino cực bá đạo không giống bất cứ ai 

Làm thế nào để sắp xếp bàn Cờ Thú

Khi choi game co thu, thể loại này thường có những hình ảnh cùng tên với các loại động vật có thật ở ngoài đời, vì vậy ngoài tính hấp dẫn ra thì nó còn là một dụng cụ học tập hay ho dành cho các em nhỏ nhận biết và gọi tên đúng một cách dễ dàng, giúp bé khám phá thêm nhiều điều thú vị.

Để bắt đầu tham gia vào một ván Cờ Thú, đầu tiên chúng ta cần phải biết cách sắp xếp các quân cờ vào vị trí thích hợp trên bàn cờ. Trên bàn cờ đã có sẵn các ô đã ghi rõ toàn bộ tên của các loài vật, vì vậy mà bạn cần đặt đúng các quân cờ này vào vị trí đó là được.

Toàn bộ cách xếp Cờ Thú từ đơn giản cho đến khó dành cho người mới

Cách xếp quân Cờ Thú không hề khó

Cụ thể, bàn chơi game cờ thú online sẽ có 7 ô chiều ngang, 9 ô chiều dọc, trong đó 3 hàng được dùng để chúng ta dàn quân, 3 hàng là khu vực của sông và 3 hàng của quân địch.

Trở về với 3 hàng của chúng ta, ở hàng đầu tiên của bàn cờ, hai ô ngoài cùng bên trái và bên phải sẽ lần lượt là Hổ và Sư Tử, 3 ô ở giữa sẽ lần lượt là Bẫy – Hang – Bẫy.

Tiếp đến hàng thứ hai, vị trí Bẫy sẽ được đặt ở chính giữa, đồng nghĩa với việc chiếc Bẫy này sẽ được ngay trước cửa hàng, chúng ta để trống hai ô bên cạnh và tiếp đó sẽ lần lượt đưa quân Mèo và Chó vào vị trí của ô kế bên ô để trống.

Ở hàng cuối cùng, chúng ta tiếp tục di chuyển những quân còn lại như Voi – Sói – Báo – Chuột song song với những quân Cờ Thú ở hàng đầu tiên. Đối thủ cũng có cách sắp xếp quân cờ tương tự như chúng ta, nhưng phải theo chiều ngược lại.

Như vậy, Conggamebai.net đã giới thiệu cách xếp Cờ Thú một cách cụ thể nhất dành cho những game thủ chưa biết hoặc đang có ý định tìm hiểu thể loại cờ thú vị này. Mong rằng những kiến thức trên sẽ thực sự giúp ích được cho bạn, chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Tắt QC [X]